Nhà cung cấp màn hình OLED cho iPad của Apple bị cắt đơn đặt hàng

Trong chương mới nhất của câu chuyện dài tập, nhà cung cấp màn hình OLED mới của Apple – BOE được cho là đã không được chọn để trở thành nhà cung cấp màn hình cho iPad OLED sắp tới theo như những đồn đại trước đó.

BOE trước đây đã được biết đến với việc sản xuất các tấm màn hình OLED cho iPhone. Ngay cả khi đó, họ đã có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Apple về các vấn đề sản xuất và kiểm soát chất lượng thành phẩm.

ipad oled 2024 4
BOE đã bị Apple loại ra khỏi danh sách nhà cung cấp

Tuy nhiên, một báo cáo mới từ Business Korea nói rằng BOE ít nhất đã rất cố gắng mở rộng sang sản xuất màn hình trên iPad Pro.

Ấn phẩm báo cáo có nói rằng rằng Apple hiện đã đặt hàng cho các tấm nền OLED 10,9 inch và 12,9 inch dùng được sử dụng trong các mẫu iPad Pro mới sẽ ra mắt vào năm 2024. Báo cáo nêu rõ rằng BOE đã bị loại khỏi danh sách các nhà cung cấp của Apple.

ipad oled 2024 5
iPad Pro sở hữu màn OLED chưa rõ sẽ được trình làng vào 2024 hay 2026

Báo cáo cũng chỉ ra rằng rằng Apple đang có kế hoạch đưa màn hình OLED vào MacBook Pro, dự kiến bắt đầu từ năm 2026. Điều này làm mâu thuẫn với tin đồn rằng Apple có ý định sử dụng công nghệ này trong máy tính xách tay của mình, đi ngược lại hoàn toàn tuyên bố gần đây của Ming-Chi Kuo rằng MacBook OLED là thiết bị đầu tiên ra mắt vào cuối năm 2024.

ipad oled 2024 6
Samsung và LG Display sẽ trở thành nhà cung cấp màn OLED chính cho iPad Pro của Apple

Trước đó, Samsung được cho là đã đồng ý phát triển OLED ở dạng 2 ngăn xếp mà Apple mong muốn. Mặt khác, LG Display đã được cho là đã chuẩn bị dây chuyền sản xuất màn hình OLED dành riêng cho iPad Pro.

Nguồn: AppleInsider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.