iOS 16: Rò rỉ chi tiết các tính năng mới. Tập trung cải thiện hệ thống thông báo và app nghe nhạc mới

Chúng ta đã chứng kiến nhiều thay đổi lớn mà Apple đã mang lại trên hệ điều hành iOS 15.4, đặc biệt là một số thành phần giao diện như hệ thống thông báo, tính năng Focus hoàn toàn mới cũng như các cải tiến khác khiến người dùng vô cùng hài lòng.

iOS 16 rò rỉ nhiều cải tiến mới trước thời điểm được ra mắt

Tuy nhiên người dùng vẫn mong đợi Apple sẽ mang lại nhiều cải tiến hơn trong bản iOs 16 sắp ra mắt, đặc biệt là hệ thống thông báo cải tiến thông minh hơn. Mới đây, một nguồn tin rò ri uy tín đã tiết lộ một số tính năng mới của hệ điều hành iOS 16 sắp được Apple giới thiệu ở sự kiện WWDC 2022 sắp tới. Chúng ta hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết các tính năng này nhé.

1. iOS 16 sẽ cải tiến nhiều hơn về hệ thống thông báo

Trong phiên bản iOS 15, Apple đã thực hiện nhiều cải tiến thành phần hệ thống lẫn giao diện một số ứng dụng chính như ứng dụng Safari, bản đồ, ứng dụng thời tiết và ghi chú, tất cả các ứng dụng này đều được cải thiện nhiều về giao diện, hoạt ảnh, tuy nhiên điều người dùng trông đợi hơn ở iOS 16 mới chính là hệ thống thông báo được cải thiện hơn, thông minh hơn.

ios 16 ro ri tinh nang thong bao am nhac di dong viet 1

iOS 16 được cho là sẽ có hệ thống thông báo đẩy thông minh hơn, cách hoạt động tương tự như Android hiện nay, giúp người dùng tránh bị lỡ mất các thông báo quan trọng như cách thiết kế của hệ thống thông báo hiện tại.

2. iOS 16 cải tiến ứng dụng nghe nhạc

Apple có thể sẽ ra mắt tính năng Classical như một tính năng tích hợp trên Apple Music hoặc hãng sẽ làm hẳn một ứng dụng riêng biệt phục vụ nhu cầu nghe nhạc cổ điển.

ios 16 ro ri tinh nang thong bao am nhac di dong viet 2

Giao diện của tính năng nghe nhạc cổ điển Classical sẽ dựa trên ứng dụng Primephonic mà Apple đã mua lại gần đây, và tất nhiên kho nhạc này sẽ hỗ trợ cả nhạc lossless và âm thanh không gian Spatial Audio.

3. Các cải tiến khác trên iOS 16

Bên cạnh hệ thống thông báo mới, iOS 16 còn mang lại nhiều cải tiến mới khác như hệ thống phát hiện va chạm (tương tự như WatchOS 9), hỗ trợ tai nghe thực tế ảo của Apple.

iOS 16

Các tính năng sức khỏe cũng được nâng cao hơn như theo dõi giấc ngủ chuyên sâu, khả năng quản lý toa thuốc mới trong ứng dụng Health giúp người dùng dễ dàng quét toa thuốc chỉ định của bác sĩ.

ios 16 ro ri tinh nang thong bao am nhac di dong viet 3

Ngoài ra ứng dụng Health trên iOS 16 cũng được bổ sung nhiều tính năng theo dõi sức khỏe phụ nữ chuyên sâu hơn.

4. Thiết bị nào sẽ hỗ trợ iOS 16?

Nhiều khả năng iOS 16 sẽ không còn hỗ trợ cho các đời máy chạy chip A9, bao gồm iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE 2016, tuy nhiên Apple vẫn có khả năng gây bất ngờ cho người dùng, tiếp tục hỗ trợ cho các thiết bị đã cũ này như cách hãng đã làm trên iOS 14, iOS 15 trước đó.

ios 16 ro ri tinh nang thong bao am nhac di dong viet 5

5. Tổng kết

iOS 16 dự đoán sẽ được giới thiệu chính thức đến toàn thể cộng đồng lập trình viên vào ngày 6/6 tại sự kiện WWDC sắp tới, sau thời gian này iOS 16 tạm thời vẫn chỉ phát hành cho cộng đồng lập trình viên và sớm nhất là mùa thu năm nay chúng ta mới có thể dùng bản iOS 16 ổn định đầu tiên.

Nguồn: Macrumors


Xem thêm:


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.