Hướng dẫn cách để đăng ký dùng thử Bing mới – ứng dụng đối thủ ChatGPT

“Làn sóng” ChatGPT của OpenAI đã khiến nhiều ông lớn trong lĩnh vực công nghệ toàn thế giới, đặc biệt là Google – đối thủ trực tiếp của ChatGPT phải trong tình trạng “báo động đỏ nội bộ”. Ngược lại, phía Microsoft lại khá bình tĩnh và có nước đi vô cùng rõ ràng với Bing mới nhằm đưa tính năng giống với ChatGPT vào trình tìm kiếm của hãng, thậm chí là tích hợp mạnh mẽ với cả Word, Excel, Power Point quen thuộc.

1. Bing mới sẽ nhanh chóng vượt trội so với ChatGPT và Google Search

Microsoft đã có buổi họp báo bất ngờ giới thiệu Bing mới, đặc biệt giờ đây Bing sẽ có tính năng “Chat” bên cạnh tìm kiếm truyền thống – đây là tính năng giống với ChatGPT đang “làm mưa làm gió” những ngày qua.

Không những không e sợ trước ChatGPT, Microsoft còn có những bước đi vô cùng rõ ràng khi tuyên bố sẽ tích hợp Bing mới cùng với trình duyệt Edge trước tiên, sau đó là các ứng dụng văn phòng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint. Lợi thế của Microsoft so với ChatGPT đó là công ty có thể tận dụng nhóm khách hàng trả phí Microsoft 365 tiềm năng để cung cấp Bing mới, hay cung cấp Bing Chat ở mức cơ bản đối với các tài khoản miễn phí.

bing moi 5

Microsoft còn có thể liên kết trực tiếp với các đối tác trong kết quả tìm kiếm của mình như kết quả đặt phòng du lịch, thông tin vé máy bay, quán ăn, nghỉ dưỡng. Đặc biệt công ty cũng sẽ có các chính sách kiểm duyệt AI gắt gao hơn so với ChatGPT, khi hiện tại không có gì đảm bảo những thông tin trên ChatGPT luôn “đúng đắn” mọi thời điểm, đặc biệt khi AI không phân biệt đúng sai giống cách con người nhận định, chúng mình sẽ có một bài viết nói sâu hơn về vấn đề này.

2. Cách đăng ký danh sách chờ sử dụng Bing mới

Để được đưa vào danh sách ưu tiên dùng thử Bing mới trước tiên khi ứng dụng này ra mắt, các bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Truy cập bing.com/new
  2. Chọn “Access the new Bing even faster”
  3. Thiết lập trình duyệt Edge làm trình duyệt mặc định (Tại trình duyệt Edge, nhấn tổ hợp phím Alt + F -> Chọn Settings -> Chọn “Default browser” để thiết lập Edge mặc định.
  4. Scan mã QR code tại đây để cài ứng dụng Microsoft Bing App lên điện thoại.
  • Đối với người dùng iOS, tải app Bing Search tại đây
  • Người dùng Android có thể tải Bing tại đây
  1. Sau khi cài đặt ứng dụng, đăng nhập tài khoản Microsoft để được đưa vào danh sách chờ sử dụng Bing mới.
bing moi 6

Nguồn: Internet

Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.