Huawei Sẽ Loại Bỏ Hỗ Trợ Ứng Dụng Android Trong HarmonyOS Tiếp Theo

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Huawei đang có kế hoạch loại bỏ hỗ trợ các ứng dụng Android khỏi các thiết bị của họ trong phiên bản HarmonyOS tiếp theo.

1. Lịch Sử và Bối Cảnh

Kể từ năm 2019, Hoa Kỳ đã có các lệnh cấm vận đối với Huawei, khiến các ứng dụng Google không hoạt động trên các thiết bị của hãng này. Sau một thời gian phát triển, dường như bản cập nhật HarmonyOS tiếp theo sẽ không hỗ trợ các ứng dụng được phát triển cho Android nữa.

Du an moi 3 4

2. Thông Báo Mới Nhất về HarmonyOS Tiếp theo

Trong Hội nghị Nhà Phát triển Huawei 2023 vào tháng 8 vừa qua, Huawei đã thông báo về phiên bản HarmonyOS tiếp theo, theo kế hoạch phiên bản này sẽ được phát hành vào quý 1 năm 2024. HarmonyOS Tiếp theo sẽ chỉ hỗ trợ gói cài đặt HAP của riêng Huawei thay vì gói Android Package hay APK do Android phát triển.

Du an moi 4 5

3. Hậu Quả Đối với Người Dùng

Điều này có nghĩa là người dùng có thể không thấy các ứng dụng thông thường của họ trên Huawei AppGallery vì các công ty sẽ phát triển ứng dụng để hỗ trợ HarmonyOS Tiếp theo. Hiện tại chưa có thông tin gì về việc điều này có ảnh hưởng đến người dùng ngoài Trung Quốc hay không.

4. Đánh Giá và Triển Vọng

Tuy điều này có thể gây ra một số khó khăn cho người dùng Huawei hiện tại, nhưng cũng mở ra cơ hội cho các nhà phát triển ứng dụng mới cho hệ điều hành HarmonyOS. Điều này cũng cho thấy sự quyết tâm của Huawei trong việc phát triển và củng cố hệ điều hành của mình, điều này có thể tạo nên một thay đổi lớn trong thị trường phần mềm di động toàn cầu.

Du an moi 5 3

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: yugatech


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *