Huawei Mate X tiếp tục bị hoãn ra mắt khi BOE bắt đầu giảm kế hoạch sản xuất?

Chiếc điện thoại màn hình gập Huawei Mate X lần nữa bị nghi vấn sẽ bị trì hoãn ngày ra mắt khi nhà cung cấp màn hình lớn nhất của Huawei giảm kế hoạch sản xuất.

>>> Xem thêm: Huawei Mate X lùi ra mắt lại tháng 11 smartphone gập chưa sẵn sàng

Điện thoại màn hình gập sẽ tạo ra kỷ nguyên trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Đã có một vài nhà sản xuất như Xiaomi, Samsung và Huawei công bố về kế hoạch ra mắt thiết bị cầm tay này. Nhưng chỉ có Samsung và Huawei đưa vào sản xuất hàng loạt. Tuy nhiên, đến hiện tại chỉ có Samsung ra mắt chiếc màn hình gập Galaxy Fold ra thị trường.

Có nguy cơ tiếp tục trì hoãn ngày ra mắt Huawei Mate X

Ngày ra mắt các smartphone màn hình gập Mate X hay Galaxy Fold đã bị trì hoãn một vài lần. Các vấn đề về màn hình có thể được khắc phục sau đó. Nhưng dường như điều này đã không đúng với cả hai. Chiếc Galaxy Fold của Samsung đã nhận được sự sửa chữa sớm hơn và đã có mặt trên thị trường. Mọi thứ với chiếc Mate X của Huawei đã không đi theo kế hoạch. Việc phát hành Huawe Mate X lần nữa có thể bị hoãn lại.

Huawei Mate X tiếp tục bị hoãn khi BOE bắt đầu giảm kế hoạch sản xuất?

BOE là nhà cung cấp màn hình lớn nhất của Huawei. Theo kế hoạch, điện thoại thông minh màn hình gập của Huawei cũng sẽ được BOE cung cấp màn hình. Gần đây, có tin BOE sẽ bắt đầu giảm kế hoạch sản xuất. Nhiều nghi vấn Huawei sẽ phải  hoãn lại ngày phát hành chiếc màn hình gập đầu tiên của công ty.

Theo báo cáo, do nhu cầu thị trường suy yếu và việc sản xuất thế hệ OLED thứ 6 không đủ. BOE quyết định hoãn kế hoạch sản xuất và hạ thấp các mục tiêu sản xuất.

BOE đang thử nghiệm dây chuyền sản xuất B11 của mình. Và đang chuẩn bị đầu tư vào dây chuyền sản xuất B12 và B15. Tuy nhiên, một số người trong cuộc cho rằng tỷ lệ đầu tư bổ sung của BOE có thể thay đổi do thiếu nhu cầu và lợi nhuận.

Một số người trong ngành cho biết, gần đây BOE đã quyết định hoãn giai đoạn thứ ba của kế hoạch đầu tư dòng B7. Thay vào đó, BOE sẽ đầu tư vào giai đoạn ba dây chuyền sản xuất B7 với số lượng 15.000 chiếc mỗi tháng. Và BOE đã bắt đầu thử nghiệm dòng B7 để sản xuất hàng loạt.

Dù nhiều tin đồn xoay quanh vấn đề này và cho rằng Huawei sẽ phải lần nữa trì hoãn ngày ra mắt Mate X. Tuy nhiên, vẫn đợi thêm động thái của công ty trong thời gian tới. Biết đâu công ty vẫn sẽ xoay chuyển được tình hình. Và mọi thứ vẫn đi theo kế hoạch.

Một số thay đổi trên Huawei Mate X

Xuất hiện trên TENAA trước đó, điện thoại Mate X đi kèm với một vài thay đổi và chỉnh sửa. Nút nguồn trên điện thoại đã có sự thay đổi, sau khi được chỉnh sửa, nó được bằng phẳng, rộng và có dấu hiệu chỉ dẫn. Hơn nữa, công ty cũng đã có một cải tiến cho bản lề của thiết bị.

Huawei Mate X tiếp tục bị hoãn khi BOE bắt đầu giảm kế hoạch sản xuất?

Chiếc smartphone màn hình gập này sẽ được tối ưu hóa và hoàn thiện hơn. Công ty từng tuyên bố rằng các yêu cầu chất lượng của Huawei rất khắc khe. Nếu nó không đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, Huawei sẽ không để các sản phẩm đó xuất hiện trên thị trường. Vậy dù gặp phải nhiều thách thức lớn, Huawei vẫn đảm bảo cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

Huawei Mate X có thể được xuất xưởng với hai phiên bản chipset

Tại hội nghị IFA 2019 vừa qua tại Berlin, ông Yu Chengdong – Giám đốc điều hành kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã tiết lộ kế hoạch sẽ phát hành Mate X vào tháng 10 hoặc 11 tới. Theo các báo cáo trước đó, phiên bản Mate X được liệt kê tại MWC hồi đầu năm là phiên bản với chipset Kirin 980. Ngoài ra, cũng sẽ có một phiên bản khác với Kirin 990 có hỗ trợ 5G.

Con chip Kirin 990 5G được tích hợp chip cơ sở 5G Balong 5000. Con chip 990 giúp hỗ trợ mạng 5G mà không cần chip 5G bên ngoài. Ngoài ra, chipset cũng hỗ trợ kiến trúc kép SA/NSA và băng tần đầy đủ TDD/FDD.

Huawei Mate X tiếp tục bị hoãn khi BOE bắt đầu giảm kế hoạch sản xuất?

Chipset 990 sử dụng 4 lõi lớn A76 và 4 lõi nhỏ A55. Hiệu xuất năng lượng chipset mang lại cao hơn thế hệ tiền nhiệm 20%. Ngoài ra, chipset được cho cũng đi kèm với UFS 2.1. Tốc độ xử lý trên chipset mới cũng nhanh chóng và mượt mà hơn.

Theo dự đoán, có thể Huawei sẽ phát hành hai phiên bản chipset khác nhau cho Mate X. Tuy nhiên, mọi thứ cũng chỉ là dự đoán. Công ty vẫn chưa lên tiếng xác nhận bất cứ thông tin nào về điện thoại ở thời điểm hiện tại. Phải chờ thêm thời gian để kiểm chứng các thông tin trên.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.