Google sắp ra mắt chipset Tensor G4 – Đối thủ nặng ký của Snapdragon 8 Gen 4 và Apple A18 Pro

0
4

Thông thường các nhà sản xuất điện thoại thông minh chỉ có hai lựa chọn: Hợp tác với nhà sản xuất chip nổi tiếng như Qualcomm hay MediaTek hoặc đi theo con đường của Apple bằng cách thiết kế chipset tùy chỉnh riêng. Cách tiếp cận thứ hai cho phép nhà sản xuất kết hợp phần mềm và phần cứng chặt chẽ hơn, cho hiệu năng ổn định và mượt mà hơn – đây cũng là chiến lược đã được Apple áp dụng thành công cho iPhone.

1. Google chọn tự sản xuất chipset riêng

Đi theo con đường giống “Táo Khuyết”, Google cũng tự phát triển bộ xử lý Tensor của riêng mình. Theo thông tin gần đây, chiếc Google Pixel 9 mới sẽ được trang bị chipset Tensor G4, hứa hẹn cải thiện khả năng quản lý nhiệt độ và năng lượng tốt hơn nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng smartphone của hãng.

2. Google Tensor G4 có thể quản lý nhiệt và năng lượng tốt hơn

Google dự kiến sẽ ra mắt điện thoại thông minh Pixel 9 vào cuối năm nay với chipset Tensor G4. Theo những rò rỉ gần đây, G4 sẽ cung cấp khả năng quản lý nhiệt độ và năng lượng được cải thiện, Pixel 9 sẽ hoạt động mát mẻ hơn và thời lượng pin tốt hơn. Tin đồn cũng cho biết Tensor G4 sẽ được Samsung sản xuất trên quy trình 4nm mới nhất.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 11T104004.741

Các báo cáo ban đầu cũng cho thấy chipset Tensor G4 sẽ có những nâng cấp khiêm tốn so với G3. Điểm nhấn thực sự nằm ở Tensor G5, hứa hẹn sẽ nâng cao đáng kể dòng Pixel 10. Đây sẽ là chip Tensor “thực sự” tùy chỉnh đầu tiên của Google.

3. Tương lai của chipset Tensor

Ra mắt chipset Tensor G4 – Google đang đặt nền móng cho một tương lai sáng sủa cho thị trường chip di động. Tensor G5 ra mắt vào năm sau cũng hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đột phá, đưa Google ngang hàng với Apple về mức độ tích hợp phần cứng lẫn phần mềm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: gizmochina


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây