Samsung Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3  có phải là smartphone dùng được lâu dài và đáng mua hay không?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Galaxy Z Flip3 cùng với Galaxy Z Fold3 vừa mới được Samsung chính thức tung ra toàn cầu. Flip3 trị giá khoảng 1000 USD cùng với điện thoại Fold3 được lên kệ với mức giá 1800 USD. Liệu tầm giá này có xứng đáng để mua hai smartphone gập đang đình đám này. Hãy cùng tìm hiểu ngay phía dưới cùng mình.


Xem thêm:


Hai chiếc điện thoại Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 màn hình gập này là thành quả của nhiều năm làm nghiên cứu AMOLED và hoàn thiện. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số vấn đề nhỏ về bản lề của máy khiến nhiều người dùng băn khoăn, đặc biệt là về độ bền. Hãy xem liệu Samsung khắc phục bài toán này như thế nào.

1. Những lợi ích khi dùng điện thoại gập Galaxy Z Flip3

Tin tốt là Samsung hầu như đã tìm ra tất cả các chi tiết đó. Bản lề trên cả hai điện thoại cho cảm giác cực kỳ chắc chắn và sẵn sàng chịu được nhiều năm sử dụng và gập đi gập lại nhiều lần. Điện thoại có khả năng chống nước gần như tuyệt đối và thiết kế đã trải qua một quá trình thay đổi để nó trông cực đỉnh, đặc biệt là điện thoại Samsung Z Flip3.

Có một câu hỏi lớn mà nhiều người dùng đã đặt ra là: “Tại sao tôi cần phải mua điện thoại gập?”. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng gạt bỏ câu hỏi và nói rằng vì gập mọi thứ trở nên gọn gàng hơn. Và đó sẽ là một điểm tốt nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút. Tại sao điều quan trọng là phải có một cái gì đó nhỏ gọn hơn. Những lợi ích và những hạn chế đi kèm với một thiết kế gập là gì?

loi ich galaxy z flip3 didongviet

Mình đã trải nghiệm Z Flip3 được hơn một tuần và những ngày trước khi bắt tay vào sử dụng, mình thực sự bị cuốn hút về chiếc điện thoại này. Đây là một chiếc điện thoại gập cực kỳ thú vị.

Nhưng bạn nhanh chóng nhận ra rằng có một cái giá nhất định bạn phải trả cho sự nhỏ gọn đó. Mình nhanh chóng quen với việc mở điện thoại bằng một cái búng mạnh ngón tay cái. Đó không phải là điều mà Samsung khuyên bạn nên làm. Công ty khuyên bạn nên sử dụng hai tay và nhẹ nhàng mở điện thoại ra nhưng trong thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng cả hai tay.

2. Liệu Galaxy Z Flip3 có tiện lợi khi sử dụng lâu dài hay không?

Tuy nhiên, sau vài ngày lật mở điện thoại hàng chục, hàng trăm lần, mình cảm thấy hơi khó khăn. Cần kiểm tra email của bạn thực sự nhanh chóng? Bạn phải mở điện thoại. Cần chụp ảnh? Bạn có thể làm điều đó với một chiếc điện thoại gấp lại, nhưng sẽ tốt hơn khi nó được mở ra. Cần trả lời tin nhắn văn bản? Vuốt nhẹ, lướt nhẹ. Hầu hết thao tác đều cần phải mở Galaxy Z Flip3 lên đúng không nào?

Mình đánh giá cao việc có màn hình bìa lớn hơn nhiều hiện nay để có thể đọc thông báo nhưng không thể trả lời ngay lập tức.

su dung galaxy z flip3 didongviet

Vì vậy, điện thoại gập với kích thước nhỏ gọn nhưng ở một mức giá và mức giá đó là thời gian và sự tiện lợi của bạn dưới dạng hàng chục hoặc hàng trăm lần bạn cần mở điện thoại của mình mỗi ngày chỉ để trả lời thông báo.

Mặc dù điều đó thường rất khó chịu khi mình phải làm nhiều thứ trên điện thoại nhưng mình cũng nhận thấy một lợi ích đáng ngạc nhiên. Với một chiếc điện thoại thông thường, mình thường mở khóa chỉ để kiểm tra thông báo và rời điện thoại sau tận một tiếng, bị phân tâm bởi mạng xã hội.

Chỉ riêng việc gấp gọn là một rào cản đơn giản nhưng thường đủ để bảo vệ mình không đi sự cuốn hút của mạng xã hội.

3. Làm thế nào để phát huy hết tác dụng điện thoại gập?

Điều thứ hai mình muốn đề cập là sự nhỏ gọn của Galaxy Z Flip3. Sự tiệc lợi đối với một thiết bị thường không chỉ bao gồm kích thước nhỏ hơn mà còn thường được kết hợp với tiêu chí mỏng và trọng lượng ít hơn. Trong khi Flip nhỏ hơn về kích thước chiều dài, rộng thì các điện thoại nhỏ gọn truyền thống như Google Pixel 5 hoặc iPhone SE sở hữu trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều và hẹp hơn để có cảm giác cầm nắm thoải mái hơn.

tac dung galaxy z flip3 didongviet

Có thể nhận định dễ dàng rằng Samsung Galaxy Z Flip3 là một chiếc điện thoại gập vì vậy nó nhỏ hơn. Nhưng nó vẫn khá nặng khi bỏ túi và dày hơn khiến việc nhét nó vào trong túi sẽ khó hơn một chút. Tuy nhiên, đó chỉ là những chi tiết nhỏ. Tổng thể điện thoại sau khi mình dùng vẫn rất tiện lợi và mượt mà.

Tuy nhiên, điều mà mình rất thích là khi bạn gập chiếc Flip3, bạn vẫn có thể để nó trong túi và buộc dây giày một cách dễ dàng! Hãy thử làm điều đó với iPhone 12 Pro Max! Chắc chắn đó là điều không thể.

4. Kết luận

Điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip3 và điện thoại Samsung Z Fold3 hiện đã có mặt nhưng chúng vẫn chưa trải qua thử thách của thời gian.

Chúng ta cũng không nên quên rằng khái niệm điện thoại nắp gập ban đầu đã nhanh chóng tuyệt chủng sau sự ra đời của thiết kế điện thoại thông minh hình chữ nhật hiện đại và vì một lý do chính đáng. Samsung đang cố gắng hồi sinh một thiết kế đã bị quên lãng và họ đang đặt cược cho nhà cái vào điều đó.

ket luan galaxy z flip3 didongviet

Phản ứng ban đầu đối với Galaxy Z Flip3 và Fold3 cho đến nay là rất tốt và một số báo cáo thậm chí còn cho rằng những thiết bị này bán chạy hơn cả dòng Galaxy S21 tại một số thị trường nhất định như Hàn Quốc.

Đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời nhưng chúng ta hãy chờ xem liệu những người dùng lần đầu tiên đó có gắn bó với điện thoại và thực sự thích chúng hơn điện thoại thông minh truyền thống hay không. Suy nghĩ của bạn về thiết kế dạng gập là gì? Bạn có sử dụng điện thoại gập trong tương lai như Galaxy Z Flip3 và Fold3 hay không? Và tại sao bạn muốn dùng nó? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé!

Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *