Đập tan tin đồn chỉ có phiên bản Snapdragon, Samsung Galaxy S22 lộ diện phiên bản chạy chip Exynos 2200

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S22 series sẽ chính thức diễn ra vào ngày 8 tháng 2/2022. Trái với các tin đồn trước đó cho rằng thế hệ Galaxy S mới chỉ có phiên bản chạy chip Snapdragon 8 Gen1, những ngày gần đây Samsung đã cho ra mắt con chip Exynos 2200, một phiên bản Galaxy S22 chip Exynos cũng xuất hiện trong danh sách của một nhà bán lẻ tại Châu Âu càng khẳng định hãng sẽ bán ra cả hai phiên bản chạy chip Snapdragon lẫn Exynos ở các thị trường khác nhau.

Samsung Galaxy S22 sẽ có phiên bản chạy chip Exynos 2200

Có vẻ như Samsung đã vượt qua các khó khăn trong quá trình sản xuất con chip Exynos tiến trình 4nm, hãng đã sẵn sàng tung ra phiên bản điện thoại Samsung S22 Exynos 2200 cùng với bản Snapdragon 8 Gen1 ở các thị trường khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem phiên bản Galaxy S22 chạy chip Exynos 2200 sẽ có đặc điểm gì nổi bật nhé!

Con chip Exynos 2200 có gì đặc biệt?

Samsung vừa chính thức giới thiệu con chip Exynos 2200 trước thềm sự kiện ra mắt Galaxy S22 diễn ra vào đầu tháng 2. Khác với thế hệ Exynos trước đây, Samsung đã bắt tay với hãng sản xuất CPU danh tiếng AMD và lần đầu tiên công nghệ xử lý đồ họa tiên tiến trên các dòng máy tính, laptop được tích hợp vào một con chip di động.

Thông số chi tiết của Exynos 2200

Exynos 2200 được Samsung thiết kế trên tiến trình 4nm EUV hoàn toàn mới. Con chip này có đến 8 nhân CPU kiến trúc ARMv9. Đặc biệt con chip mới được hãng điện thoại Hàn Quốc nhấn mạnh vào khả năng xử lý đồ họa cao cấp như các máy chơi game, máy tính chuyên dụng.

galaxy s22 ban exynos lo dien chinh thuc didongviet 1

CPU Exynos 2200 chia làm 3 cụm xử lý chính, một nhân Cortex-X2 có hiệu năng mạnh nhất chuyên xử lý các tác vụ nặng, ba nhân Cortex-A710 có hiệu năng thấp hơn và bốn nhân Cortex-A510 hiệu năng thấp, các lõi này sẽ xử lý xen kẽ để tăng hiệu suất và tối ưu dung lượng pin.

Công nghệ xử lý đồ họa khiến Exynos 2200 trở nên đặc biệt

Exynos 2200 được trang bị GPU Xclipse dự trên kiến trúc AMD RDNA-2 là thành quả của sự kết hợp giữa hai hãng AMD và Samsung. Cho người dùng trải nghiệm chơi game như các máy console hoặc máy tính cao cấp ngay trên smartphone.

galaxy s22 ban exynos lo dien chinh thuc didongviet 2
Exynos 2200 đánh dấu sự hợp tác giữa Samsung và AMD

Bộ xử lý Xclipse sẽ được trang bị các tính năng nâng cao như Ray Tracing – tăng cường hiệu ứng chiếu sáng, đổ bóng trong game.

Các trang bị cao cấp khác trên con chip Exynos 2200

Con chip mới Exynos 2200 được nâng cấp bộ xử lý NPU mới giúp tăng cường khả năng xử lý AI. Bộ xử lý hình ảnh trên con chip mới cũng được nâng cấp để cho ra ảnh chụp sắc nét, chân thật và tăng tốc độ chụp ảnh, Exynos 2200 hỗ trợ camera đơn lên đến 200MP và hỗ trợ quay video đến độ phân giải 8K ở tốc độ khung hình 30 fps.

galaxy s22 ban exynos lo dien chinh thuc didongviet 3
Lõi xử lý GPU Xclipse mang lại sức mạnh xử lý đồ họa ngang với các máy chơi game console

Exynos 2200 cũng hỗ trợ chip modem 5G băng tần mmWave lẫn sub-6Ghz tăng tốc độ kết nối lên đến 10Gbps.

Phiên bản chạy chip Exynos 2200 sẽ có mặt ở thị trường nào?

Danh sách các mẫu Samsung Galaxy S22 chạy chip Exynos đã rò rỉ từ các nhà bán lẻ lớn và theo danh sách này, các máy có mã SM-S901B, SM-S906B, SM-908B đều được trang bị con chip Exynos 2200. Như vậy gần như chắc chắn hãng sẽ bán ra Galaxy S22 chạy chip Exynos. Chiếc Galaxy S21 FE phát hành đầu năm 2022 tại thị trường Việt Nam cũng được bán ra với phiên bản chip Exynos 2100 nên gần như chắc chắn hãng cũng sẽ phân phối S22 series chạy Exynos tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

galaxy s22 ban exynos lo dien chinh thuc didongviet 4

Tạm kết

Thời điểm ra mắt siêu phẩm Galaxy S22 series đã gần kề, chúng mình sẽ cập nhật liên tục tin tức về dòng smartphone mới của Samsung tại chuyên mục Tin tức Di Động Việt, hãy để lại bình luận cảm nhận của bạn về dòng smartphone này bên dưới bài viết nhé.

Nguồn: Gizmodochina


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *