Foxconn sản xuất AirPods lần đầu tiên tại nhà máy mới ở Ấn Độ

Nhà cung cấp Foxconn của Apple tại Ấn Độ đã giành được đơn đặt hàng sản xuất AirPods lần đầu tiên, theo báo cáo của Reuters.

1. Foxconn Ấn Độ sẽ sớm lắp ráp AirPods

Nhà sản xuất hợp đồng Đài Loan có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở Ấn Độ để sản xuất tai nghe, nhấn mạnh những nỗ lực của nhà cung cấp chính của Apple nhằm đa dạng hóa sản xuất khỏi Trung Quốc.

airpods healthy care 2 1

Theo các nguồn tin của báo cáo, Foxconn sẽ đầu tư hơn 200 triệu đô la vào một nhà máy lắp ráp AirPods mới ở bang Telangana phía nam Ấn Độ.

Việc xây dựng cơ sở dự kiến sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay và bắt đầu sản xuất sớm nhất vào cuối năm 2024.

foxlink apple india 3 4

Các quan chức Foxconn được cho là đã tranh luận nội bộ trong nhiều tháng về việc có nên lắp ráp AirPods hay không, do tỷ suất lợi nhuận tương đối thấp, nhưng cuối cùng họ đã quyết định tiếp tục thỏa thuận “củng cố sự tham gia” với Apple.

iPhone 14 pro foxconn 5

Quyết định thiết lập sản xuất ở Ấn Độ đã được Apple yêu cầu, theo một trong những nguồn tin của báo cáo. Bên cạnh cơ sở Telangana, Foxconn được cho là có kế hoạch tăng cường đầu tư vào Ấn Độ nhằm sản xuất điện thoại thông minh, xe điện và chất bán dẫn.

2. Tạm kết

Không rõ (các) mẫu AirPods nào được bao gồm trong đơn đặt hàng của Foxconn, nhưng có khả năng cao là chúng sẽ bao gồm đầu nối USB-C thay vì đầu nối Lightning, vì Apple được đồn đại sẽ lên kế hoạch giới thiệu các mẫu iPhone 15 có cổng USB-C thay vì cổng Lightning vào năm 2023.

airpods healthy care 3 1

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.