Foxconn mở rộng dấu ấn sản xuất iPhone của mình tại Trung Quốc

Đối tác lắp ráp Foxconn của Apple đang tiếp tục thúc đẩy mở rộng bằng cách thuê một mảnh đất mới ở Trung Quốc, sẽ được sử dụng để xây dựng các nhà kho thông minh gần nhà máy iPhone lớn của mình.

1. Trịnh Châu ghi dấu ấn nhờ Foxconn và iPhone

Foxconn là một lực lượng sản xuất đáng kể và tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình theo thời gian như một phần trong chiến lược kinh doanh của mình. Trong động thái mới nhất, công ty Đài Loan đang phát triển cơ sở tại Trung Quốc bằng cách bổ sung thêm nhiều kho hàng.

foxconn iphone apple 3

Hợp đồng thuê là cho một mảnh đất rộng 293 mẫu Anh trong Khu ngoại quan toàn diện Trịnh Châu, báo cáo SCMP, sẽ tiêu tốn của Foxconn trong khu vực là 197 triệu nhân dân tệ (28 triệu đô la).

Trịnh Châu trở nên nổi tiếng vào cuối năm 2022, sau khi một nhà máy Foxconn là nhà lắp ráp lớn nhất của iPhone 14 Pro gặp phải những rắc rối về phong tỏa COVID, bao gồm đi bộ, bạo loạn và cáo buộc về những công nhân bị bệnh bị buộc phải ở lại dây chuyền sản xuất. Các lô hàng của iPhone 14 Pro đã bị ảnh hưởng nặng nề khi ra mắt, nhưng sản lượng đã trở lại mức bình thường.

iPhone 14 pro 5

2. Foxconn sẽ đầu tư sản xuất ở Việt Nam

Tuy nhiên, lô đất mới không dành cho công việc sản xuất. Thay vào đó, Foxconn dự định sử dụng nó để xây dựng các nhà kho thông minh. Điều này có thể giúp Foxconn xử lý hàng tồn kho tại nhà máy của mình, cũng như quản lý hàng tồn kho tổng thể cho các địa điểm trên khắp Trung Quốc.

foxconn iphone apple 2

Có khả năng việc cho thuê cũng là một cách để xoa dịu những lo ngại của chính phủ về ý định của Apple nhằm đưa một số sản phẩm của mình ra khỏi Trung Quốc và vào các khu vực khác. Ví dụ, vào ngày 15 tháng 2, Foxconn đã công bố mở rộng 300 triệu đô la ở Bắc Việt Nam.

Vài ngày trước thông báo cho thuê mới nhất, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Foxconn Liu Young-way đã đến thăm Trịnh Châu và gặp gỡ các quan chức tỉnh. Chủ tịch được nhóm đảm bảo rằng chính phủ sẽ cung cấp “dịch vụ” toàn diện cho công ty và thúc giục Foxconn “bén rễ” ở tỉnh Hà Nam.

iPhone 14 pro foxconn 4

3. Tạm kết

Foxconn đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong năm 2022 và đại dịch 2021, đồng hành cùng Apple trải qua những ngày tháng khó khăn với sự ra đời của iPhone 14 Series. Có thể thấy Foxconn là một trong những đối tác lớn mà Apple không thể thiếu. Cùng dõi theo hành trình mở rộng sản xuất của Foxconn sang Việt Nam và những thế hệ iPhone tiếp theo ra đời nhé.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.