Ngay cả Foxconn cũng đang cố gắng tìm cách rời khỏi Trung Quốc

Nhà cung cấp Foxconn của Apple báo cáo rằng họ đang làm việc để giảm sự phụ thuộc vào quê hương Trung Quốc của công ty mẹ và sẽ đa dạng hóa sản xuất trong tương lai.

1. Foxconn đứng giữa chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Foxconn, nhà cung cấp iPhone chính của Apple, có trụ sở tại Đài Loan. Nhưng nó thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Hon Hai Precision Industry Co. Khi công bố thu nhập quý 4 mới nhất cho thấy lợi nhuận giảm, công ty cho biết họ đang làm việc để mở rộng ra khỏi Trung Quốc.

foxconn iphone apple 2 3

Theo Tạp chí Phố Wall, Foxconn nói rằng hiện tại 70% doanh thu của họ đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, Chủ tịch Young Liu, cho biết tỷ lệ doanh thu từ bên ngoài đất nước sẽ tiếp tục tăng.

Các công ty công nghệ Hoa Kỳ đang nỗ lực rời khỏi Trung Quốc một phần để chấm dứt sự phụ thuộc quá mức vào một quốc gia duy nhất, đặc biệt là một quốc gia thực hiện cắt điện không liên tục. Họ cũng đang tìm cách di chuyển vì căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tiếp diễn.

apple store bi mat cap 3

Tuy nhiên, trong trường hợp của Foxconn, chủ tịch Young Liu nói rằng đa dạng hóa là một điều cần thiết thực dụng và có thể dự đoán được.

“Đó là một sự thật cơ bản rằng các ngành công nghiệp thâm dụng lao động chuyển sang các nước có GDP thấp,” anh ấy nói.

foxlink apple india 3 3

2. Foxconn mở rộng sản xuất sang Ấn Độ và Việt Nam

Tạp chí Phố Wall nói rằng trong cuộc gọi thu nhập quý 4 của Foxconn, Liu đã giải thích thêm rằng các nền kinh tế đang phát triển với các ngành công nghiệp thâm dụng lao động sẽ định kỳ chứng kiến việc chuyển giao công việc. Anh ấy được cho là đã mô tả cách sản xuất chuyển từ Mỹ sang Nhật Bản, sau đó đến Đài Loan và gần đây nhất là đến Trung Quốc đại lục.

foxlink apple india 2 10

“Các quốc gia có GDP cao này phải nâng cấp các ngành công nghiệp của họ để hỗ trợ sự phát triển bền vững của một xã hội GDP cao,” ông tiếp tục.

Một cách riêng biệt, Foxconn đã công bố một nhà máy sản xuất iPhone trị giá 700 triệu đô la sẽ được xây dựng ở Ấn Độ và đang chi 300 triệu đô la cho các hợp đồng thuê ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng đang tiếp tục mở rộng ở Trung Quốc.

iPhone 14 pro foxconn 2 2

3. Tạm kết

Foxconn liệu có những bước chuyển mình trong chiến lược kinh doanh của mình hay sẽ tiếp tục chôn vùi trong vũng bùn Đại Lục cần rất nhiều thời gian để trả lời.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.