Foxconn báo cáo lợi nhuận giảm 10% so với cùng kỳ, cho biết nhu cầu đang giảm

Nhà cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple – Foxconn đã chứng kiến lợi nhuận của mình trong quý gần đây nhất giảm một phần mười so với năm ngoái.

Những nỗ lực của Foxconn đều vô nghĩa

Foxconn đã đầu tư vào việc mở rộng ở Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ, nhưng cuộc gọi thu nhập quý 4 mới nhất của họ bao gồm cả mức giảm 10% và dự đoán về doanh thu không đổi.

iPhone 14 pro foxconn 2 1

Theo Reuters, Foxconn đã báo cáo tình hình tài chính của mình trong một cuộc gọi thu nhập do chủ tịch Liu Young-way dẫn đầu. Công ty cho biết họ dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể trong hầu hết các lĩnh vực, nhưng không phải điện tử tiêu dùng.

foxlink apple india 3 2

“Chúng tôi duy trì quan điểm tương đối bảo thủ đối với các thiết bị điện tử tiêu dùng thông minh,” Liu Young-way nói, “và nghĩ rằng chúng có thể giảm nhẹ.”

Công ty cho rằng điều này là do lạm phát và nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại

foxconn iphone apple 2 2

Tuy nhiên, nó dự đoán nhu cầu điện toán tổng thể sẽ tăng lên, và đặc biệt là đối với các sản phẩm đám mây, mạng và linh kiện của nó.

Trước đây, Foxconn đã chứng kiến thu nhập của mình bị ảnh hưởng vì những hạn chế về COVID trong thời gian bận rộn nhất để sản xuất iPhone 14. Tuy nhiên, những hạn chế đó hiện đã được dỡ bỏ.

foxlink apple india 2 9

Tạm kết

Có lẽ những khó khăn trong năm ngoái về dịch bệnh, bạo loạn đã ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh của Foxconn và kể cả Apple. Tin nhắc rằng, sau những bài học đắt giá đó, công ty đã tìm ra được đường lối đúng đắn để không mắc phải những sai lầm trong quá khứ.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.