Endless Legend – Trong hành trình thống nhất xây dựng đế chế của riêng bạn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Endless Legend là tựa game chiến thuật, xây dựng chiến lược được nhiều người yêu thích. Được đánh giá là tựa game đỉnh cao thu hút vô số game thủ, trò chơi sẽ đưa bạn từ một thú vị này đến thú vị khác mà không lo nhàm chán. Cùng khám phá Endless Legend trong hành trình thống nhất xây dựng đế chế của riêng bạn ngay bài viết này.

1. Thông tin game Endless Legend

Endless Legend là trò chơi chiến lược giả tưởng 4X được phát hành bởi SEGA vào tháng 9 năm 2014. Mục đích chính của trò chơi là thống trị thế giới Auriga cùng 14 phe phái, chủng tộc thông qua ngoại giao hoặc chiến tranh. Theo đó là cùng nhau khám phá vùng đất mới và thành lập các thành phố mới.

Thông tin chi tiết về game Endless Legend

 • Thể loại: Trí tuệ/Chiến thuật
 • Chế độ: Online, chơi đơn và chơi nhiều người
 • Đồ hoạ: 2D
 • Nhà phát hành: SEGA Corporation
 • Nền tảng: Windows
 • Độ tuổi: từ 12 tuổi trở lên
 • Ngày ra mắt: 18/09/2014
 • Giá game: Có trả phí

2. Cốt truyện Endless Legend

Endless Legend là tựa game thứ 2 được nhà phát hành cho ra mắt sau Endless Space. Đến với game, người chơi sẽ thiết lập nên một đế chế hùng mạnh qua việc khám phá, ngoại giao, chinh phục hay nghiên cứu với tư cách là một phe phái tưởng tượng.  

Game lấy bối cảnh ở vùng đất Auriga. Tại đây, hệ thống sinh thái vô cùng đa dạng, vùng đất được sắp xếp ngẫu nhiên ở mỗi màn chơi. Đồng thời sẽ thể hiện trên bản đồ giống như mô hình được tạo từ lưới lục giác. Lúc này, bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ nhằm phát triển đế chế của mình và chiến thắng màn chơi.

Endless Legend
Cốt truyện

3. Gameplay Endless Legend

Tiếp theo, hãy cùng đi chi tiết hơn về lối chơi, nhiệm vụ, phe phái cùng một số điều kiện để giành chiến thắng trong Endless Legend.

3.1. Lối chơi

Endless Legend là thể loại game chiến lược 4X. Tại đây, bạn phải xây dựng nên đế chế của riêng mình cho thật hùng mạnh để đi chinh chiến và phòng thủ bởi những cuộc tấn công khác. Đồng thời khai thác tài nguyên, nghiên cứu các lĩnh vực như quân sự, công – nông nghiệp, khoa học, xây dựng thành phố,… để gia tăng sức mạnh bản thân.

Endless Legend
Lối chơi

Bản đồ sẽ có nhiều loại hình khác nhau và mỗi địa hình đều được hình thành từ quần xã sinh vật. Chúng đều có ảnh hưởng đến các đơn vị của người chơi. Cách bố trí cũng được sắp xếp ngẫu nhiên để tạo nên sự độc đáo, thú vị với mỗi lần chơi riêng biệt.

Bước vào trò chơi, mỗi phe sẽ bắt đầu bằng 1 đơn vị định cư để lập nên thành phố và khu vực đầu tiên. Khi thành lập thành phố ở trong biên giới của khu vực đầu tiên, lúc này chúng sẽ trở thành một phần của lãnh thổ. Đương nhiên quyền kiểm soát cũng thuộc về phe này. Lưu ý rằng mỗi một khu vực chỉ chứa 1 thành phố trong biên giới mà thôi.

3.2. Nhiệm vụ

Một số nhiệm vụ sẽ được hoàn thành khi người chơi sử dụng quân đội trong Endless Legend. Mỗi phe phái sẽ có những nhiệm vụ khác nhau và chúng là nguồn nội dung chính xuyên suốt trò chơi. Hoàn thành nhiệm vụ mà phe bạn chọn cũng là điều kiện để đạt được chiến thắng ở mỗi màn.

Endless Legend
Nhiệm vụ

Hơn thế nữa, bạn có thể lấy được điểm ngoại công nếu hoàn thành nhiệm vụ do phe khác đưa ra. Điểm thú vị trong game là người chơi ngoại giao để giành được lợi ích từ các phe khác. Nếu như làm quen được nhiều, bạn sẽ có thêm những liên minh để hai bên cùng có lợi. Đương nhiên cũng sẽ có chiến tranh nếu phe mình giúp đỡ kẻ thù của phe đó.

3.3. Các phe phái

Tổng hợp các phe phái có trong Endless Legend mà bạn có thể lựa chọn ngay dưới đây. Mỗi phe sẽ có những ưu, nhược điểm riêng cùng lối chơi khác nhau.

 • Wild Walkers: Đây là phe cựu dân cư rừng. Họ đã sử dụng pháp thuật để điều khiển cùng định hình thế giới tự nhiên.
 • Broken Lords: Đây là những hiệp sĩ danh dự đã mất đi nhân tính của chính mình. Họ ở lại như những bóng ma nằm trong bộ áo giáp xưa.
 • Vaulters: Là những thợ thủ công và thợ rèn vĩ đại đã sống cô độc dưới lòng đất trong khoảng thời gian lịch sử trước đó.
 • Mezari: Là những người định cư ngoài không gian, họ buộc phải thích nghi với vùng đất  Auriga do mất tàu và công nghệ.
 • Necrophages: Đây là một tổ chức của các sinh vật dạng côn trùng. Chúng có thể gây lây lan bệnh dịch và kiểm soát được người khác.
 • Ardent Mage: Là những pháp sư điều khiển được cơ thể và tâm trí của họ để sở hữu sức mạnh lớn và duy trì sự sống.
 • Roving Clans: Là những du khách, thương gia đi du mục đến từ một vài vùng đất xa xôi.
 • Drakken: Là một tộc rồng cổ đại có tuổi thọ cao, biến họ thành một tộc độc giả và những nhà ngoại giao khôn ngoan.
 • Cult of the Eternal End: Đây là một giáo phái cuồng tín gây ảnh hưởng tới các chủng tộc nhỏ hơn. Họ mang tính máy móc về ngoại hình cùng suy nghĩ với mưu đồ muốn phá hủy di tích của Endless.
Endless Legend
Phe phái

Dưới đây là các phe phái sau đó ở bản trò chơi mở rộng

 • Forgotten (hay Shadows): Là những người nằm trong “phe được cho là tuyệt chủng” còn sống sót chuyên đi lừa dối, phá hoại.
 • Allayi (hay Shifters): Là những sinh vật thời Endless cổ đại, chúng thay đổi ngoại hình theo mùa và có mối liên hệ chặt chẽ với Auriga.
 • Morgawr (hay Tempest): Là dân gian cổ đại ở dưới nước sống lại từ trong sâu Auriga.
 • Kapaku (Inferno): Đây là những người di cư và họ buộc phải rời xa quê hương núi lửa. Họ có mục đích biến Auriga thành “thiên đường tro và núi lửa”.
 • Mykara (Symbiosis): Là một chủng tộc nấm hình người.

3.4. Điều kiện để giành chiến thắng trong trò chơi

Tổng hợp 9 điều kiện để người chơi giành chiến thắng trong trò chơi.

 • Quest Victory (nhiệm vụ chiến thắng): bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của phe mình cùng nhiệm vụ phần kết của game.
 • Elimination Victory (chiến thắng loại bỏ): Không có phe nào còn sống.
 • Score Victory (điểm chiến thắng): Người chơi có số điểm tổng cao nhất vào cuối lượt thứ 300.
 • Expansion Victory (chiến thắng mở rộng): 80% bản đồ được người chơi xác nhận.
 • Economic Victory (chiến thắng kinh tế): Người chơi ở trò chơi bình thường thu thập được 555.500 Bụi.
 • Diplomatic Victory (chiến thắng ngoại giao): Người chơi thu được 3000 điểm ngoại giao ở trò chơi bình thường.
 • Wonder Victory: Xây dựng các Wonder liên quan cùng hoàn thành tất cả nhiệm vụ của phe.
 • Scientific Victory (chiến thắng khoa học): Người chơi khám phá 5/6 công nghệ vào kỷ nguyên thứ 6.
 • Supremacy Victory: Là người chơi sóng sót duy nhất kiểm soát được số vốn ban đầu của họ.
Endless Legend
Điều kiện để giành chiến thắng trong trò chơi

4. Đồ họa và âm thanh của Endless Legend

Đồ hoạ và âm thanh là hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thú vị và kích thích người chơi. Chúng ta cùng phân tích chi tiết hơn về phần này của Endless Legend.

4.1. Đồ hoạ

Mặc dù Endless Legend sở hữu giao diện đơn giản nhưng lại đầy đủ và vô cùng bắt mắt. Theo đó các nút bấm cũng được thiết kế hợp lý, gamer chơi dễ dàng hơn với dòng minh hoạ. Thậm chí chất lượng đồ hoạ được đánh giá là không thua bất kì tựa game nào.

Endless Legend
Đồ hoạ

Hơn nữa, bản đồ tổng thể rất dễ nhìn, chúng hiển thị chi tiết các tài nguyên, môi trường,… Mỗi phe đều có nét riêng, các nhân vật được thiết kế tỉ mỉ kèm hiệu ứng chuyển tiếp thực sự gây ấn tượng. Endless Legend rất vừa mắt với người chơi.

4.2. Âm thanh

Về âm thanh thì chúng cũng có nét độc đáo không kém. Mọi tiếng động đều rất nhẹ nhàng và phù hợp với các công việc. Tiếng hành quân của quân đội, tiếng chim hót, chiến đấu,… được đầu tư khá chi tiết. Nhìn chung, âm thanh của game cũng đạt ở mức dễ chịu, hài hoà.

Endless Legend
Âm thanh

5. Cấu hình tối thiểu Endless Legend

Cấu hình tối thiểu chi tiết của game Endless Legend trên Windows:

Thông sốChi tiết
Hệ điều hànhWindows Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10
Bộ xử lý3.5Ghz Intel Core i5 hay tương đương
Bộ nhớ8GB
Đồ hoạ1GB nVidia Geforce GTX660, 1GB ATI HD7850 hay tương đương
DirectXPhiên bản 9.0c
Lưu trữ6GB trống khả dụng
Ghi chú thêmMinimum Resolution: 1280 x 720

6. Tổng kết

Endless Legend – Trong hành trình thống nhất xây dựng đế chế của riêng bạn đã được chúng mình khai phá tất tần tật trong bài. Chúc bạn sẽ có một trải nghiệm vui vẻ !

Trang Dchannel có đa dạng thể loại game và chúng đang được cập nhật mỗi ngày. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều tên game thú vị phù hợp với sở thích chơi của bạn.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu liền tay các siêu phẩm công nghệ với mức giá giảm sốc cuối năm ưu đãi và cực hấp dẫn ở đây nhé !


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Kiều Trang

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *