Snapdragon 8 Gen 3 cho điện thoại Galaxy S24 Ultra: Sẽ có hai phiên bản với xung nhịp CPU khác biệt

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Nhiều tin đồn cho biết chipset cao cấp Snapdragon 8 Gen 3 dành riêng cho điện thoại Galaxy S24 Ultra có thể sẽ có hai phiên bản với xung nhịp CPU khác nhau.

1. Snapdragon 8 Gen 3 thường và phiên bản “For Galaxy” trên điện thoại Galaxy S24 Ultra

Hiện tại, phiên bản chuẩn của Snapdragon 8 Gen 3 có xung nhịp tối đa là 3.3GHz cho nhân cao cấp Cortex-X4. Tuy nhiên, với phiên bản Snapdragon 8 Gen 3 “For Galaxy” dành riêng cho Samsung, con số này được kỳ vọng sẽ được tăng lên.

Theo tin đồn từ trang Wccftech, S24 Ultra sẽ được trang bị hai phiên bản Snapdragon 8 Gen 3 “For Galaxy” với xung nhịp Cortex-X4 khác nhau. Cụ thể:

  • Phiên bản 1: Xung nhịp Cortex-X4 là 3.4GHz
  • Phiên bản 2: Xung nhịp Cortex-X4 là 3.3GHz
điện thoại Galaxy S24 Ultra

Như vậy, phiên bản 1 sẽ được overclock nhẹ so với phiên bản tiêu chuẩn, trong khi phiên bản 2 vẫn giữ nguyên tốc độ 3.3GHz.

2. Hai phiên bản sẽ phân bổ khác nhau tùy thị trường

Theo nguồn tin, hai phiên bản điện thoại Galaxy S24 Ultra chạy Snapdragon 8 Gen 3 này sẽ được phân bổ đến người dùng tại các thị trường khác nhau.

điện thoại Galaxy S24 Ultra

Cụ thể, thị trường Mỹ (U) và Hàn Quốc (N) sẽ được cung cấp phiên bản 2 với xung nhịp Cortex-X4 là 3.3GHz. Trong khi các thị trường còn lại được ký hiệu là B sẽ được trang bị phiên bản 1 với xung nhịp cao hơn (3.4GHz). Nhiều khả năng, các thị trường được gọi là B sẽ bao gồm châu Âu và các nước đang phát triển.

3. Ý nghĩa của việc phân chia hai phiên bản

Việc Samsung tung ra hai phiên bản điện thoại Galaxy S24 Ultra Snapdragon 8 Gen 3 với sự khác biệt rất nhỏ về xung nhịp có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Thực tế, sự chênh lệch 100MHz trên thực tế khó có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về hiệu năng. Vì thế, việc Samsung phân chia nhiều phiên bản như vậy có thể khiến chuỗi cung ứng trở nên phức tạp hơn.

Có lẽ Samsung nên đồng bộ toàn bộ dòng Galaxy S24 Ultra với một phiên bản Snapdragon 8 Gen 3 duy nhất để đơn giản hóa quá trình sản xuất và phân phối sản phẩm. Dù thế nào, đây cũng chỉ là tin đồn, và chúng ta cần chờ thêm thông tin chính thức từ Samsung để rõ hơn về chiến lược sản phẩm của hãng.

4. Tổng kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wccftech


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *