Đã có thể dùng thử chế độ xem toàn cảnh Immersive View trên Google Maps

Được giới thiệu tại sự kiện I/O của Google giữa năm ngoái, chế độ Immersive View của Google Maps được xem là bước đột phá của công ty, đặc biệt là tính năng này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Apple Maps.

Hiện tại chế độ Immersive View này chỉ được kích hoạt tại một số địa điểm nổi tiếng như Tháp Eiffel ở Pháp, Tháp Tokyo ở Nhật Bản, Tháp Big Ben ở London…

maps

Hiện tại người dùng tại Việt Nam cũng có thể dùng tính năng này để xem chế độ toàn cảnh tại các khu vực nổi tiếng trên thế giới.

Khác với tính năng bản đồ 3D của Apple Maps hay Street Views trên Google Maps trước đây, chế độ xem toàn cảnh Immersive View cho phép người dùng theo dõi những chi tiết nhỏ nhất tại khu vực lân cận, từ hiệu ứng thời tiết, phản chiếu ánh sáng, ngày và đêm, thậm chí người dùng còn có thể tuỳ chỉnh mốc thời gian trong ngày như ý muốn.

Du an moi 2023 02 25T153151.010

Chúng ta có thể thấy từng chi tiết như chim bay, mây trên bầu trời, dòng sông đang trôi, thời tiết mưa, nắng thay đổi theo thời gian thực, bản đồ Google Maps giờ đây có độ chi tiết không hề thua kém các tựa game chất lượng cao.

Khác với cách thể hiện của Apple Maps là dùng hình ảnh 3D tượng trưng, Google Maps mới tái hiện từng đường nét của công trình như ban công, khu vườn, thậm chí từng cọng dây cáp của vòng đu quay nổi tiếng cũng được tái hiện chân thật.

Tuy nhiên tính năng này khá hao tốn tài nguyên máy khi một số máy điện thoại cấu hình không cao sẽ gặp hiện tượng giật, lag. Tuy nhiên những gì đánh đổi lại hoàn toàn xứng đáng.

Theo 9to5google

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.