Cạnh tranh với Chromebook – Apple sẽ ra mắt MacBook giá rẻ vào năm sau

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo một bài báo mới từ Đài Loan, Apple đang phát triển một dòng sản phẩm MacBook giá rẻ để cạnh tranh với các mẫu Chromebook trong lĩnh vực giáo dục, và dòng sản phẩm này có thể ra mắt ngay trong nửa cuối năm 2024.

1. Chromebook của Google đang dần phổ biến trong phân khúc giáo dục

Theo nguồn tin từ DigiTimes, số lượng Chromebook được vận chuyển đã tăng từ hơn 13,9 triệu chiếc vào năm 2019 lên hơn 30,4 triệu chiếc vào năm 2020 và 33,5 triệu chiếc vào năm 2021. Điều này cho thấy sự phổ biến của các máy tính xách tay giá rẻ chạy Chrome OS của Google trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt trong thời gian diễn ra đại dịch toàn cầu.

Du an moi 2023 09 06T135005.983

Mặc dù số lượng Chromebook đã giảm sau khi kết thúc các biện pháp phong tỏa, nhưng vẫn lớn hơn so với trước đại dịch COVID-19. Số lượng các cơ sở giáo dục đã áp dụng Chromebook trong vài năm qua cũng được cho là tăng nhanh, đặc biệt so với iPad của Apple, doanh số bán hàng của iPad trong thị trường giáo dục đã chậm lại.

2. Sẽ có dòng MacBook giá rẻ dành cho giáo dục?

Các tin đồn cho rằng Apple đang tích cực phát triển dòng sản phẩm MacBook mới có giá rẻ hơn so với các mẫu MacBook cao cấp hiện tại. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về việc Apple ra mắt một dòng MacBook giá rẻ để cạnh tranh với Chromebook.

Du an moi 2023 09 06T135235.981

Một số người cho rằng đây là bước đi đúng đắn của Apple để thu hút thị trường giáo dục và cung cấp cho học sinh và sinh viên một lựa chọn giá rẻ và chất lượng tốt. Họ tin rằng việc cạnh tranh với Chromebook sẽ giúp Apple tăng thị phần trong lĩnh vực giáo dục.

Du an moi 2023 09 06T135317.070

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng việc Apple đưa ra một dòng MacBook giá rẻ có thể ảnh hưởng đến hình ảnh cao cấp của hãng. Những người này cho rằng Apple nên tập trung vào việc nâng cấp và cải tiến các dòng MacBook hiện tại thay vì cạnh tranh với các máy tính xách tay giá rẻ khác. Họ lo ngại rằng việc giảm giá thành có thể dẫn đến sự giảm chất lượng và hiệu suất của sản phẩm.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *