Cải cách lao động Ấn Độ của Apple sẽ cho phép các nhà máy hoạt động 24 giờ

Apple và đối tác sản xuất Foxconn đã vận động thành công các quy định lao động mới ở bang Karnataka miền nam Ấn Độ trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào sản xuất của Trung Quốc.

Luật mới cho phép sản xuất hai ca diễn ra ở Ấn Độ, phản ánh các hoạt động lao động ở Trung Quốc. Luật pháp sẽ cho phép một nhà máy vận hành sản xuất trong hai ca 12 giờ, tối đa hóa sản lượng của nhà máy. Trước đây, Karnataka đã đặt giới hạn chín giờ cho ca làm việc của công nhân.

foxconn iphone apple 2 1

Nó cũng nới lỏng các hạn chế đối với công việc ban đêm đối với phụ nữ, những người chiếm phần lớn dây chuyền sản xuất ở các quốc gia khác.

Sự thay đổi báo hiệu rằng Ấn Độ sẵn sàng tận dụng sự thúc đẩy đa dạng hóa lao động của các công ty sau đại dịch thúc đẩy tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng ở Trung Quốc.

iPhone 14 pro 5 4

“Ấn Độ sắp trở thành trung tâm sản xuất lớn tiếp theo,” một quan chức chính phủ nói với Financial Times. “Khi chúng ta so sánh Ấn Độ với các quốc gia khác… chúng ta phải tăng hiệu quả lên một cách lớn về mặt tăng sản lượng công việc.”

foxlink apple india 2 8

Apple đã sản xuất iPhone cấp thấp hơn trong nước kể từ năm 2017, nhưng đã phải đối mặt với các vấn đề về kiểm soát chất lượng và thời gian sản xuất tương đối chậm hơn khi trái ngược với các nhà máy Trung Quốc.

Gần đây người ta biết rằng Foxconn có kế hoạch đầu tư 700 triệu đô la vào một nhà máy tập trung vào iPhone ở Bengaluru, thành phố lớn nhất của Karnataka.

apple officer 4

Vào tháng Một, Bộ trưởng thương mại Ấn Độ tuyên bố rằng Apple đang có ý định tăng sản lượng địa phương lên 25% từ 5% hiện tại lên 7%, mặc dù ông không đưa ra bất kỳ khoảng thời gian nào.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.