Tài liệu nội bộ của Apple xác nhận Wi-Fi 6E sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 15 Pro

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nhiều tin đồn đã gợi ý rằng các mẫu iPhone 15 Pro thế hệ tiếp theo sẽ áp dụng tiêu chuẩn Wi-Fi 6E mà Apple đã giới thiệu trong iPad Pro và MacBook Pro, và bây giờ một tài liệu bị rò rỉ dường như xác nhận kế hoạch của Apple.

Có nguồn gốc từ nhà nghiên cứu và người rò rỉ Apple Unknownz21 (@URedditor), tài liệu có sơ đồ kiến trúc ăng-ten của iPhone 15. D8x đề cập đến các mẫu iPhone 15 Pro và thông tin chỉ ra rằng thông số kỹ thuật Wi-Fi 6E nhanh hơn sẽ bị giới hạn ở iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Tài liệu nội bộ của Apple xác nhận Wi-Fi 6E sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 15 Pro

Các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn, được dán nhãn là D3y, sẽ tiếp tục sử dụng Wi-Fi 6 thay vì Wi-Fi 6E. Để tham khảo thêm, D7x đề cập đến iPhone 14 Pro và Pro Max, và D2y đề cập đến iPhone 14 và 14 Plus, với tài liệu phác thảo các thay đổi thiết kế ăng-ten giữa iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro. MacRumors đã thấy tài liệu bổ sung chỉ ra rằng Wi-Fi 6E sẽ là tính năng duy nhất của Pro.

Hiện tại, Wi-Fi 6E đã được thêm vào một số dòng sản phẩm của Apple, nhưng nó chỉ giới hạn ở các mẫu iPad Pro, Mac mini và MacBook Pro mới nhất. Apple trước đây đã không giới hạn các tiêu chuẩn Wi-Fi mới đối với iPhone Pro, nhưng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có một số tính năng không có sẵn trong iPhone 15 và việc hạn chế nó có ý nghĩa từ góc độ chi phí và tính khả dụng.

Tài liệu nội bộ của Apple xác nhận Wi-Fi 6E sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 15 Pro

Wi-Fi 6E cho phép các thiết bị kết nối với các bộ định tuyến và modem hỗ trợ tiêu chuẩn Wi-Fi 6E, nhưng nó là một công nghệ mới hơn và chưa được phổ biến rộng rãi. Bộ định tuyến Wi-Fi 6E có sẵn, nhưng vì chúng chỉ mới bắt đầu ra mắt trong vài năm qua nên nhiều người và doanh nghiệp vẫn chưa nâng cấp. Các bộ định tuyến Wi-Fi 6E bao gồm băng tần 6GHz ngoài băng tần 2,4 và 5GHz, và để sử dụng 6GHz, cần có cả bộ định tuyến Wi-Fi 6E và thiết bị Wi-Fi 6E.

Tài liệu nội bộ của Apple xác nhận Wi-Fi 6E sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 15 Pro

So với Wi-Fi 6, Wi-Fi 6E cung cấp nhiều băng thông hơn, cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn và tăng dung lượng. Wi-Fi 6E cung cấp phổ tần lớn hơn 1,2GHz trong băng tần 6GHz và nó có thể hỗ trợ vùng phủ sóng gigabit toàn bộ ngôi nhà, kết nối multi-gigabit cho các địa điểm và nó có băng thông cho các luồng dữ liệu cao hơn như được sử dụng cho trải nghiệm AR và VR.

Vì Wi-Fi 6E yêu cầu cả bộ định tuyến và thiết bị phải hỗ trợ tiêu chuẩn, nên nó phần lớn là một dải trống tại thời điểm này với ít lưu lượng truy cập, có nghĩa là các mẫu iPhone 15 Pro có Wi-Fi 6E sẽ có thể kết nối với mạng Wi-Fi 6E không có nhiều cạnh tranh về lưu lượng truy cập từ các thiết bị khác.

Tài liệu nội bộ của Apple xác nhận Wi-Fi 6E sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 15 Pro

Unknownz21 trước đây đã rò rỉ thông tin trên các thiết bị như iPhone 14 và vào năm 2020, anh ấy đã có thể tìm nguồn gốc của iOS 14 trước khi ra mắt, chia sẻ chi tiết về bản cập nhật. Unknownz21 nói với MacRumors rằng sơ đồ “chỉ là phần nổi của tảng băng chìm” và những rò rỉ bổ sung trên dòng iPhone 15, bao gồm cả hình ảnh đầy đủ, sẽ xuất hiện trước khi các mẫu iPhone 15 dự kiến chuyển sang giai đoạn EVT (kiểm tra xác thực kỹ thuật) vào tháng Ba.

Các tài liệu mà ông thu được cũng xác nhận rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có chip A17 3nm nhanh hơn và các nút nguồn và âm lượng trạng thái rắn. Các mẫu iPhone 15 sẽ tiếp tục sử dụng chip A16, như đã đồn đại trước đây và sẽ không có các nút âm lượng được thiết kế lại.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *