Apple Vision Pro – Các ứng dụng lớn từ chối phát triển cho kính thông minh của Apple

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nhiều nguồn tin từ khắp nơi cho thấy chiếc kính Apple Vision Pro dù sắp ra mắt nhưng lại gặp phải cảnh thiếu các ứng dụng lớn phổ biến như YouTube, Netflix, Spotify. Vì sao lại như vậy, chúng ta cùng bài viết tìm hiểu nhé.

1. Các ứng dụng lớn “từ chối” Apple Vision Pro?

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, Google sẽ không phát triển ứng dụng cho chiếc kính thực tế ảo Apple Vision Pro sắp ra mắt. Phía Spotify cũng khẳng định họ không có kế hoạch phát triển ứng dụng riêng cho sản phẩm mới của Apple.

Apple Vision Pro

Gần đây, Netflix cũng thông báo sẽ không phát triển ứng dụng cho Vision Pro. Thay vào đó, người dùng sẽ phải truy cập Netflix thông qua trình duyệt web trên kính.

2. Nguyên do dẫn đến sự việc trên là gì?

Theo một nguồn tin, lý do Spotify không muốn làm ứng dụng cho Vision Pro là do mối quan hệ căng thẳng với Apple. Hãng này lo ngại Apple Music, dịch vụ âm nhạc cạnh tranh của Apple, sẽ chiếm ưu thế nếu người dùng chuyển sang dùng Vision Pro.

Apple Vision Pro

Về phần Netflix, họ cũng gặp vấn đề về chính sách doanh thu trên App Store. Tuy nhiên, người dùng có thể dùng Netflix qua trình duyệt web với chất lượng tốt mà không cần ứng dụng. Đây cũng là cách Netflix áp dụng trên máy tính.

3. Các nhà phát triển lớn sẽ phải “quay xe” trong tương lai?

Trong khi đó, Disney đã phát triển ứng dụng Disney+ riêng cho Vision Pro. Có vẻ các công ty còn lại chưa đánh giá cao tiềm năng thành công của sản phẩm mới của Apple. Tuy nhiên, nếu Vision Pro được đón nhận nồng nhiệt, cuộc chơi sẽ nghiêng về Apple. Lúc đó, các ứng dụng lớn sẽ phải đua tranh phát triển cho kính thông minh này.

Apple Vision Pro

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn:

macrumors, IGN

Xem thêm:

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *