Apple TV mới: Chip A14, 4GB RAM, remote hỗ trợ Siri

Đã hơn một năm kể từ thời điểm Apple phát hành Apple TV thế hệ thứ 2 vào tháng 5/2021. Nhiều tin đồn cho rằng hãng đang chuẩn bị phát hành thế hệ Apple TV tiếp theo trong năm nay.

1. Apple ra mắt Apple TV mới mạnh mẽ hơn, thông minh hơn trong năm 2022

Apple TV mới được cho là sẽ có chip mới, dung lượng RAM nhiều hơn, remote thông minh hơn với Siri…Chúng ta hãy cùng bài viết tổng hợp lại các tin đồn về chiếc Apple TV mới sắp được Táo Khuyết phát hành ra thị trường nhé.

1.1. Apple TV mới có 4GB RAM và dùng chip A14

Apple TV mới với tên mã “J255” được đồn đoán trong giai đoạn phát triển với con chip A14 và RAM 4GB, cấu hình này tương đương với những chiếc điện thoại iPhone và có khả năng Apple sẽ đẩy mạnh mảng gaming trên Apple TV trong thời gian sắp tới với mức cấu hình này.

apple tv

Cấu hình này cũng cao hơn Apple TV đời hai hiện đang dùng chip A12 và 3GB RAM.

1.2. Apple TV sẽ có mức giá rẻ hơn

Apple TV mới sẽ có mức giá dự kiến chỉ 69 USD so với mức giá 99 USD hiện tại

1.3. Remote mới với Siri thông minh

Trong các đoạn mã của iOS 16 , một số người dùng đã tìm thấy các đoạn mã mô tả về remote mới của Apple TV sẽ có trợ lý Siri như “SiriRemote4” và “WirelessRemoteFirmware.4”.

apple tv co gi moi tvos 16 di dong viet 1

1.4. Các tính năng mới trên tvOS 16

1.4.1. Kết nối đa thiết bị

Gi đây Apple TV có thể kết nối đa thiết bị giữa Apple TV, iPhone, iPad, Apple Watch,… và các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple. Đặc biệt sự kết nối này còn mang tính cá nhân hoá hơn rất nhiều. Ví dụ Apple TV sẽ gợi ý các bài tập phù hợp với sức khoẻ của bạn dựa trên thông tin nhận được từ Apple Watch.

apple tv co gi moi tvos 16 di dong viet 3

1.4.2. Hỗ trợ thêm các tay cầm chơi game

Giờ đây bên cạnh tay cầm Playstation và Xbox One thì Apple còn hỗ trợ cả tay cầm Nintendo Joy Cons và Pro.

apple tv co gi moi tvos 16 di dong viet 4

1.4.3. Hỗ trợ đa người dùng

tvOS 16 giờ đây sẽ hỗ trợ đa người dùng tốt hơn, Apple nói họ dùng hệ thống bảo mật đặc biệt keychain nên người dùng không cần nhớ password.

2. Tổng Kết

Với việc hỗ trợ nhiều thiết bị tay cầm hơn, cũng như chú trọng đến việc nhúng con chip mạnh hơn cho thấy Apple đang rất chú trọng đến mảng gaming trên Apple TV và hệ sinh thái của hãng. Liệu Apple sẽ thành công? Chúng ta vẫn phải đợi đến khi tvOS 16 và thiết bị Apple TV mới ra mắt mùa thu năm nay.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.