Trải nghiệm Home app trên iOS 16: Ứng dụng quản lý nhà thông minh được Apple đại tu thiết kế

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Tại sự kiện WWDC 2022 vừa qua, ứng dụng Home app – một tiện ích quản lý nhà thông minh từ Apple nhận được rất nhiều sự chú ý khi được Apple đại tu lại giao diện mới hoàn toàn.

1. Trải nghiệm Home app trên iOS 16: Ứng dụng mới làm việc như thế nào?

Ứng dụng mới có giao diện tinh tế hơn, đẹp mắt hơn với các icon minh hoạ dễ hiểu hơn, hình nền mới cũng như trải nghiệm người dùng trên điện thoại iPhone liền mạch hơn trước đây rất nhiều.

1.1. Giao diện mới với nhiều icon minh hoạ dễ hiểu hơn

Giao diện mới của Home app trên điện thoại iPhone giờ đây có các hàng nút trên cùng hiển thị các chức năng quan trọng như Khí hậu, Bật tắt đèn, Bật tắt An ninh,…

ios 16

Một ô cửa sổ lớn sẽ hiển thị trực tiếp hình ảnh thu được từ camera an ninh quanh nhà, bên dưới là các ngữ cảnh (Scenes) để người dùng tuỳ chỉnh cùng mục Ưa thích với các nút tuỳ chỉnh cá nhân.

1.2. Thay đổi cách hoạt động của các nút bấm

Ở phiên bản phần mềm cũ, người dùng cần phải bấm để mở/tắt thiết bị trong nhà hoặc giữ chạm để có thêm thông tin chi tiết. Đối với Home app mới, khi bấm vào biểu tượng icon ngoài cùng, chức năng bật/tắt thiết bị sẽ được kích hoạt, trong khi đó phần tên thiết bị khi người dùng chạm vào sẽ hiển thị cửa sổ thông tin chi tiết hơn.

ios 16

Người dùng cũng có thể bấm chạm giữ lâu hơn các ô điều khiển để kích hoạt tính năng haptic feedback, lúc này sẽ có các tuỳ chỉnh chuyên sâu hơn cho bạn lựa chọn hoặc ẩn đi tính năng không mong muốn hoặc tuỳ chỉnh kích cỡ của widget.

1.3. Tuỳ biến các section làm việc

Phiên bản Home app trên iOS 16 cho phép người dùng sắp xếp lại các thứ tự chức năng bạn ưa thích dễ dàng hơn. Người dùng chỉ cần vào Menu … -> Reorder Sections -> kéo thả để sắp xếp lại các chức năng theo thứ tự mong muốn.

ios 16

1.4. Hình nền mới dành cho Home app trên iOS 16

Đối với bản cập nhật iOS 16, Apple đã cập nhật thêm nhiều hình ảnh mới lên tới 10 hình nền để người dùng lựa chọn hiển thị trong ứng dụng Home app.

ios 16

Để lựa chọn hình nền cá nhân người dùng chỉ cần bấm vào Menu … -> chọn Home Settings -> Kéo xuống dưới cùng -> Chọn Choose from Existing để lựa chọn các hình ảnh cá nhân.

2. Tổng Kết

Ứng dụng Home app mới được đại tu giao diện đem lại trải nghiệm dễ sử dụng, liền mạch và tối ưu cho quá trình quản lý nhà thông minh. Bạn sẽ thử ứng dụng Home app trên iOS 16 mới chứ? Cùng để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *