Apple tiết lộ về nguyên tắc thiết kế phụ kiện cho sạc MagSafe

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Tất cả các mẫu iPhone 12 mới đều được trang bị MagSafe. Đây là công nghệ sử dụng nam châm ở mặt sau của điện thoại để gắn các phụ kiện. Apple hôm nay đã cập nhật Accessory Design Guidelines bao gồm thêm các chi tiết về cách nhà sản xuất phụ kiện phải triển khai công nghệ MagSafe trong sản phẩm của họ.

>>> Xem thêm:

Apple đã cung cấp bộ Accessories Design Guidelines – bản nguyên tắc thiết kế, hướng dẫn các công ty khác các tạo ra phụ kiện. Các phụ kiện này có thể sẽ được tương thích với các thiết bị như iPhone, iPad, Apple Watch và các sản phẩm khác. Các hướng dẫn này được cập nhật ngày hôm nay. Với một số thông tin thú vị về công nghệ sạc MagSafe được tích hợp trên iPhone 12.

Tài liệu tiết lộ về cách thiết kế MagSafe

Trong một file PDF được tải lên gần đây, công ty đã tiết lộ các thông số kỹ thuật cần thiết để có thể thực hiện cho MagSafe. Điều này buộc các thiết bị bao bọc phần thân phải có độ dày tối đa là 2.1mm. Mặc dù Apple từng khuyến nghị nên thiết kế các phụ kiện có độ dày 2.0mm.

Apple tiết lộ về nguyên tắc thiết kế phụ kiện cho sạc MagSafe hình

Apple khuyến nghị nên xây dựng các trường hợp có độ dày 2,0 mm. Các nhà sản xuất phải đảm bảo phụ kiện hoạt động được với bộ sạc MagSafe và ví da. Nam châm ốp lưng phải căn chỉnh đúng với nam châm phía sau iPhone và Apple. Nam châm là một phần tạo nên bộ sạc MagSafe. Nên buộc phải được đặt đúng vị trí và trên cùng một mặt phẳng.

Apple yêu cầu các phụ kiện MagSafe sử dụng nam châm N45SH NdFeB với lớp phủ NiCuNi 7-13μm. Người dùng thể tháo phụ kiện MagSafe bằng một mức lực từ 800 đến 1.100 gf (gam lực).

Apple tiết lộ về nguyên tắc thiết kế phụ kiện cho sạc MagSafe

Theo MacRumors, Apple cũng chỉ định các trường hợp MagSafe không nên dựa vào nam châm để gắn chặt vào thiết bị. Điều này có thể sẽ không thực tế và rất dễ rơi. Tất nhiên, các nhà sản xuất phụ kiện sẵn sàng cung cấp hộp đựng hoặc bộ sạc MagSafe được Apple chứng nhận phải tuân theo tất cả các nguyên tắc có trong tệp PDF mà bạn có thể đọc tại đây.

MagSafe cho iPhone hoạt động thế nào?

Apple giải thích rằng cách thành phần mới bên trong iPhone 12 sẽ kích hoạt MagSafe. Nó có một lớp graphite-đồng, một miếng nam châm, bọc bằng polycarbonat, một lõi sạc, một lớp điện và một thành phần NFC.

Apple tiết lộ về nguyên tắc thiết kế phụ kiện 2cho sạc MagSafe

Ở giữa sẽ có một nam châm căn chỉnh để sạc vào đúng chỗ, đảm bảo hiệu suất sử dụng là cao nhất. MagSafe có tốc độ tối đa là 15W. Đây không phải tốc độ sạc tốt nhất hiện nay nhưng nó đã đánh bại sạc không dây Qi trước của Apple (7.5W).

MagSafe có đi kèm với iPhone 12?

Apple đã đưa ra mức giá cho MagSafe và các phụ kiện. Nó cũng không được bán kèm với iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max.

Apple tiết lộ về nguyên tắc thiết kế phụ kiện cho sạc MagSafe 2

Sạc MagSafe sẽ có giá $39.99, ví da sẽ có giá $59.99. Ốp trong và ốp silicone tương thích với MagSafe có giá $49.99. Sạc MagSafe Duo vẫn chưa có mặt trong danh sách trên trang web của Apple.

Nguồn: 9to5mac

Di Đông Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *