Apple ngăn người dùng iPhone cập nhật iOS 17 Beta miễn phí

Bắt đầu từ iOS 16.4 beta, iPhone có thêm menu “Cập nhật Beta” mới trong ứng dụng Cài đặt trong Cài đặt trong Chung Cập nhật phần mềm. Menu này sẽ cho phép các thành viên của Chương trình Nhà phát triển của Apple bật bản beta dành cho nhà phát triển iOS trực tiếp trên iPhone mà không cần cài đặt hồ sơ cấu hình từ trang web Nhà phát triển của Apple.

ios 17 beta apple 3

Menu sẽ chỉ xuất hiện nếu iPhone của người dùng được đăng nhập vào cùng một ID Apple mà họ đã sử dụng để đăng ký vào Chương trình Nhà phát triển của Apple. Trong các bản phát hành iOS trong tương lai, Apple cho biết menu này sẽ là cách duy nhất để kích hoạt các bản beta dành cho nhà phát triển, vì các cấu hình sẽ ngừng hoạt động.

ios 17 beta apple 4

Thay đổi này sẽ ngăn người dùng iPhone không đăng ký Chương trình nhà phát triển của Apple với giá 99 đô la mỗi năm cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17 miễn phí khi nó được phát hành tại WWDC vào tháng Sáu. Cho đến nay, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS miễn phí bằng cách tải xuống hồ sơ từ các trang web như BetaProfiles.dev.

ios 17 beta apple 2

Apple đã đàn áp các trang web chia sẻ hồ sơ beta dành cho nhà phát triển vào năm ngoái. BetaProfiles.com đã đóng cửa vào tháng 8 để tránh “cuộc chiến pháp lý với Apple”, trong khi các luật sư của Apple đã cung cấp cho Twitter thông báo gỡ xuống DMCA cho hơn một chục tweet có chứa liên kết đến IPSW.dev. BetaProfiles.dev vẫn hoạt động và dường như là một bản sao carbon của BetaProfiles.com, nhưng không rõ liệu trang web có cùng quyền sở hữu hay không.

ios 17 beta apple 5

Người dùng iPhone không muốn trả 99 đô la mỗi năm cho Apple’s Developer Program/Chương trình Nhà phát triển của Apple sẽ phải đợi bản beta công khai của iOS 17, có thể sẽ được phát hành vào tháng Bảy. Người dùng có thể đăng ký Chương trình Phần mềm Beta công khai của Apple miễn phí.

Người dùng vẫn có thể cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển iOS 17 miễn phí bằng tệp IPSW, nhưng vẫn còn phải xem liệu đây có phải là một tùy chọn hay không. Nhiều năm trước, Apple chỉ cho phép cài đặt các tệp IPSW beta trên các thiết bị đã đăng ký tài khoản nhà phát triển của Apple và Apple có thể chọn giới thiệu lại chính sách cũ này. Tối thiểu, việc loại bỏ các cấu hình cấu hình sẽ khiến công việc trở nên tẻ nhạt hơn trong tương lai.

Nguồn: MacRumors

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.