Cách cài đặt và sử dụng Apple Music trên smartphone chạy hệ điều hành Android

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple Music là dịch vụ đặc trưng trên các thiết bị iDevices, thời gian gần đây Apple cũng dần ra mắt dịch vụ âm nhạc của họ trên các nền tảng khác, đặc biệt là smartphone Android và TV. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn người dùng cách đơn giản nhất để đăng ký dịch vụ này trên các thiết bị chạy Android.

Apple Music là gì?

Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến, đã phát triển đặc biệt lớn mạnh kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2015. Cho tới nay, nó là nền tảng phát nhạc trực tuyến có trả phí lớn thứ hai thế giới chỉ sau Spotify. Ngoài các album nhạc, Apple Music còn là ngôi nhà của hàng ngàn video âm nhạc, các trạm radio 24/7 và nhiều dịch vụ khác.

apple music android huong dan su dung didongviet

Apple Music được phát hành lần đầu tiên vào tháng 6/2015 trên hơn 100 quốc gia. Ngày nay, nó đã có mặt tại gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch vụ này của Apple phục vụ trên rất nhiều nền tảng bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, Apple TV, HomePod, Mac, CarPlay, Windows, Android, Chrome OS, Amazon Echo và trên trang web.

Apple Music có miễn phí?

Apple Music không phải là dịch vụ miễn phí, mặc dù nó cho phép người dùng mới được dùng thử không trả phí trong vòng 3 tháng. Giá của dịch vụ này vào khoảng 29.000vnđ/tháng đến 89.000vnđ/tháng tùy loại hình đăng ký.

apple music android huong dan su dung didongviet 2

Đối với người dùng đăng ký lần đầu, Apple sẽ hỗ trợ bạn dùng thử 3 tháng miễn phí hoàn toàn. Bạn có thể hủy bất cứ khi nào không có nhu cầu sử dụng.

Apple Music trên Android hoạt động có ổn định?

Apple Music trên Android đã được cập nhật thường xuyên và cực kỳ ổn định, vì Apple rất nghiêm túc với dịch vụ âm nhạc của họ nên trải nghiệm trên Android lẫn iOS là đồng nhất. Chưa kể một số tính năng sẽ được ưu ái trên các điện thoại chạy Android như Chrome Cast, lưu nhạc vào thẻ nhớ, Widget tự do.

apple music android huong dan su dung didongviet 3

Cách cài đặt Apple Music trên smartphone Android

Để sử dụng Apple Music trên Android, bạn cần cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Google Play Store tại đây để tải ứng dụng về thiết bị của mình. Sau đó, thực hiện các bước dưới đây để đăng ký tài khoản Apple Music:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Music và nhấn chọn Try it free (Dùng thử miễn phí). Tiếp theo, bạn chọn gói đăng ký Apple Music mà mình muốn rồi nhấn Start Trial (Bắt Đầu Dùng Thử).

apple music android huong dan su dung didongviet 4 1

Bước 2: Nhấn nút Use Existing Apple ID và chuyển tới bước 3 nếu bạn đã có tài khoản Apple (Apple ID). Trường hợp chưa có, bạn nhấn nút Create New Apple ID để tạo một tài khoản Apple mới:

  • Bạn gõ địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản Apple ID mới.
  • Tích vào ô Agree to the Terms and Conditions (Đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện).
  • Bấm vào Next (Tiếp theo) và sau đó bổ sung các thông tin như yêu cầu. 
  • Nhấn nút Create New Apple ID để tạo tài khoản Apple ID, nếu đã có nhấn nút Use Existing Apple ID.

Bước 3: Nhập Apple ID, mật khẩu của bạn và nhấn nút Sign in.

Bước 4: Bấm vào Continue để chọn phương thức thanh toán, nhập một số thông tin và chọn Done.

apple music android huong dan su dung didongviet 8

Bước 5: Sau khi đồng ý với các điều khoản và điều kiện đăng ký, bạn chọn Genres (Thể loại) mình thích đồng thời nhấn và giữ vào những thể loại nhạc bạn không thích cho đến khi chúng biến mất. Tiếp tục nhấn Next để có thể đi tới chọn Artists (Nghệ sĩ) bạn muốn theo dõi và nhấn nút Done là hoàn tất. 

Bước 6: Bạn muốn gửi các báo cáo lỗi về Apple thì chọn Send to Apple, còn không hãy chọn Don’t Send.

Các lưu ý khi sử dụng Apple Music trên Android:

  • Apple Music không cung cấp gói dịch vụ miễn phí.
  • Người dùng chỉ có thể đăng ký dùng thử 3 tháng Apple Music.

Chất lượng của Apple Music trên Android

Về hình thức, giao diện Apple Music trên Android không khác trên iPhone. Chất lượng âm thanh được nhận xét là điểm đáng tiền nhất của Apple Music. Apple Music được thừa hưởng công nghệ từ kho nhạc iTunes, hãng đã nén các bài nhạc lossless theo cách riêng của mình, giúp giữ lại tối đa chất lượng, Apple mới đây cũng đã cập nhật kho nhạc Hi-Fi (Lossless) cho các smartphone Android.

apple music android huong dan su dung didongviet 6

Về kho âm nhạc, Apple Music đã có tới 60 triệu bài hát. Bạn sẽ không thất vọng vì có thể tìm thấy tới 99.99% ca khúc của các nghệ sĩ nước ngoài nổi tiếng được cập nhật vô cùng kịp thời lên kho nhạc của Apple. Tuy nhiên, đối với kho nhạc Việt thì số lượng lại thấp hơn một chút.

apple music android huong dan su dung didongviet 7

Nếu bạn là người đề cao chất lượng âm nhạc và là fan cứng của những nghệ sĩ nước ngoài, chắc chắn Apple Music là một sự lựa chọn hàng đầu. Ứng dụng Apple Music trên Android có chất lượng và giao diện không khác gì với iPhone để bạn có thể yên tâm sử dụng.

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Apple Music cho các smartphone Android, các bạn hãy thử ngay và để lại thắc mắc của mình dưới phần bình luận nhé.


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *