Apple đối mặt đơn kiện tập thể vì AirTag bị lợi dụng để rình rập người dùng

0
1

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng thiết bị AirTag của công ty đã giúp những kẻ rình rập theo dõi nạn nhân của họ. Bất chấp các nỗ lực phản đối của Apple, một thẩm phán đã chấp thuận đơn kiện tập thể này.

1. Chi tiết vụ kiện

Vụ kiện tập thể được đệ trình bởi hơn 30 nguyên đơn, những người cáo buộc rằng Apple đã được cảnh báo về những rủi ro do AirTag gây ra nhưng không thực hiện đủ hành động để giảm thiểu những rủi ro đó. Các nguyên đơn lập luận rằng thiết kế AirTag bị lỗi và các biện pháp an toàn không đủ, khiến sản phẩm này dễ bị những kẻ rình rập lợi dụng.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T195811.087

Apple đã phản bác rằng AirTag của họ là những thiết bị đầu tiên trong ngành có các tính năng giảm thiểu việc theo dõi không mong muốn và rằng công ty không thể chịu trách nhiệm cho hành vi lạm dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, thẩm phán đã bác bỏ lập luận này và cho phép ba nguyên đơn tiếp tục đưa ra yêu cầu của họ.

2. Cáo buộc về sự cẩu thả của Apple

Các nguyên đơn cáo buộc rằng Apple đã cẩu thả khi tung ra AirTag bất chấp cảnh báo từ các nhóm vận động và những người khác rằng sản phẩm này sẽ được tái sử dụng cho mục đích giám sát. Họ lập luận rằng Apple có thể bị truy cứu trách nhiệm theo luật pháp California vì đã không làm đủ để ngăn chặn việc sử dụng AirTag cho mục đích sai trái.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T201840.838

Các nguyên đơn cho rằng tính năng cảnh báo người dùng về AirTag có thể đang theo dõi họ và các biện pháp an toàn khác của Apple là không đủ. Họ lập luận rằng những biện pháp này không hiệu quả trong việc ngăn chặn những kẻ rình rập sử dụng AirTag để theo dõi nạn nhân.

3. Các vụ kiện tương tự

Tile Inc., một công ty sản xuất thiết bị theo dõi khác, cũng đang phải đối mặt với những cáo buộc tương tự. Các nguyên đơn trong vụ kiện này cáo buộc rằng thiết bị theo dõi của Tile kết nối với mạng Bluetooth của Amazon thiếu các biện pháp bảo vệ đầy đủ chống lại việc rình rập.

4. Tạm kết

Vụ kiện tập thể này có thể có tác động đáng kể đến Apple và ngành công nghiệp thiết bị theo dõi. Nếu các nguyên đơn thành công, Apple có thể bị buộc phải thực hiện các thay đổi đối với thiết kế AirTag và các biện pháp an toàn của mình. Vụ kiện này cũng có thể dẫn đến các vụ kiện tương tự chống lại các công ty khác sản xuất thiết bị theo dõi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Tổng Hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây