Apple một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng smartphone bán chạy nhất của Nhật Bản trong năm 2022

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Bất chấp doanh số bán hàng giảm và thị trường suy yếu, Apple vẫn tiếp tục thống trị thị phần điện thoại thông minh của Nhật Bản trong cả năm 2022.

1. 4,4 triệu chiếc iPhone xuất xưởng

Quý IV năm 2022 rất khó khăn đối với Apple nhờ các vấn đề sản xuất iPhone 14 Pro, điều này cũng kéo xuống một năm tích cực khác. Tuy nhiên, dữ liệu mới cho thấy Apple giữ vị trí thống trị tại Nhật Bản bất chấp những rào cản.

iphone 14 plus 4

Một báo cáo từ IDC Nhật Bản chia nhỏ quý IV và toàn bộ năm dương lịch 2022 cho các lô hàng điện thoại thông minh tại Nhật Bản. Dữ liệu cho thấy iPhone của Apple tiếp tục là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường, trước các đối thủ cạnh tranh như Samsung, Sony và các đối thủ khác.

Tổng số điện thoại thông minh được bán tại Nhật Bản trong năm 2022 đã giảm 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái với 34,3 triệu chiếc. Trong số những chiếc được bán ra, Apple dẫn đầu với 16,6 triệu chiếc hoặc 48,4% cổ phần, giảm 3,8% so với các lô hàng kỷ lục năm 2021.

foxlink apple india 2 6

Trong quý IV, 8,5 triệu điện thoại thông minh đã được xuất xưởng tại Nhật Bản với mức giảm 16%. Apple đã bán được 51.2% thiết bị, tương đương tổng cộng 4.4 triệu, và Android đứng sau 4.1 triệu thiết bị.

Thị trường điện thoại thông minh và tổng lô hàng của cả hai hệ điều hành đã giảm với tốc độ tương tự – khoảng 16%.

iPhone 14 pro 5 3

Báo cáo cho rằng sự thành công liên tục của Apple đối với các nhà mạng sử dụng điện thoại thông minh trong các chiến dịch quảng cáo. Doanh số bán iPhone giảm trong quý là do đồng yên yếu hơn, lạm phát toàn cầu và doanh số bán iPhone tại các nhà bán lẻ kết thúc.

2. Tạm kết

Apple India 4

Một ghi chú từ Masafumi Ibe – Nhà phân tích thị trường tại IDC, đề cập đến các cuộc đấu tranh chuỗi cung ứng điện thoại thông minh ở Trung Quốc như một yếu tố góp phần khác. Điều đó có nghĩa khi 5G trở thành một mặt hàng, các công ty cần tìm ra các công nghệ mới để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *