iPhone của Apple thống trị doanh số bán điện thoại thông minh năm 2022

Apple tiếp tục là nhà cung cấp điện thoại thông minh bán chạy nhất trên thế giới, với các dòng iPhone chiếm 8 trong số 10 dòng smartphone hàng đầu trong bảng xếp hạng doanh số bán hàng toàn cầu năm 2022.

Dòng sản phẩm iPhone của Apple luôn được người tiêu dùng ưa chuộng, với các mẫu thường xuất hiện cao trong danh sách bán hàng. Trong bảng xếp hạng điện thoại thông minh bán chạy nhất mới trên toàn thế giới vào năm 2022, Apple đã cố gắng thống trị hội đồng quản trị một lần nữa.

dynamic island iphone 14 pro 2 1

1. TOP 10 smartphone doanh số cao nhất toàn cầu

Theo danh sách 10 điện thoại thông minh hàng đầu toàn cầu của Counterpoint Research, sử dụng dữ liệu từ Trình theo dõi doanh số mô hình thiết bị cầm tay hàng tháng toàn cầu của công ty phân tích, iPhone chiếm tám vị trí, bao gồm ba vị trí hàng đầu.

Trong bảng xếp hạng, iPhone 13 đứng đầu với 5% thị phần trong năm, tiếp theo là 2,6% cho iPhone 13 Pro Max, sau đó 1,7% cho iPhone 14 Pro Max.

53348 106999 Top selling smartphones 2022 with monthly ranks 1 e1678168081168

iPhone 13 Pro đứng thứ năm với 1,6%, iPhone 12 đứng thứ sáu với 1,5%, iPhone 14 đứng thứ bảy với 1,4% và iPhone 14 Pro đứng thứ tám với 1,2%. iPhone SE 2022 kết thúc sự nghiệp của Apple ở vị trí thứ chín với 1,1%.

Nhà cung cấp duy nhất khác trong danh sách là Samsung, với đối thủ lâu năm quản lý vị trí thứ tư với 1,6% cho Galaxy A13 và thứ mười cho Galaxy A03 ở mức 1,1%.

iphone 14 plus 3

Hiệu suất bán hàng của iPhone 13 thật ngoạn mục, đứng ở vị trí đầu tiên từ tháng 1 đến tháng 8, trước khi giảm xuống vị trí thứ 4 đáng nể hàng tháng. Counterpoint cũng nói rằng đây là những chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất tại các thị trường bao gồm Trung Quốc, Anh, Mỹ, Đức và Pháp.

Đây cũng là lần đầu tiên một biến thể Pro Max đạt sản lượng lớn hơn các mẫu khác trong cùng thế hệ, với iPhone 14 Pro Max thực hiện điều đó với lần đầu tiên vào tháng 9 đến tháng 11. Những người chấp nhận sớm và những người nâng cấp lên một biến thể cao hơn được coi là những người đóng góp cho sự thành công của nó.

iPhone 14 pro max 2

2. iPhone vẫn được ưa chuộng hàng đầu

“Chúng tôi tin rằng thị phần của 10 điện thoại thông minh hàng đầu sẽ tăng vào năm 2023 khi các thương hiệu tập trung vào việc thanh toán bù trừ hàng tồn kho và tối ưu hóa việc ra mắt của họ,” Counterpoint dự báo cho năm tới.

iPhone 14 pro thieu hang 3 1

Công ty tiếp tục, cảnh báo “Chúng tôi cũng hy vọng các thương hiệu sẽ tiếp tục làm cho danh mục đầu tư của họ gọn gàng hơn vào năm 2023 để giảm thiểu việc ‘ăn thịt đồng loại’. Số lượng các mẫu điện thoại thông minh đang hoạt động trên thị trường toàn cầu đã giảm từ hơn 4.200 vào năm 2021 xuống còn khoảng 3.600 vào năm 2022.”

Mặc dù điều này có thể áp dụng cho hầu hết thị trường điện thoại thông minh, nhưng thành công liên tục của Apple có thể sẽ khiến họ tiếp tục cung cấp phạm vi sản phẩm thông thường của mình.

iPhone brazil

Kết quả năm 2022 phản ánh thứ hạng tương tự bao gồm năm 2021, khi Counterpoint cho biết iPhone đã đảm bảo bảy vị trí trong danh sách, bao gồm cả khối năm vị trí hàng đầu.

3. Tạm kết

iPhone đứng đầu danh sách sản phẩm bán chạy cũng không là điều quá khó hiểu. Xét về tiện dụng, hiệu năng, ổn định, hệ điều hành, camera,… iPhone luôn trung hoà được tất cả những thứ mà người dùng cần của một chiếc smartphone.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.