Apple đang phát triển bản vá phần mềm để tránh lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch tại Mỹ

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Các kỹ sư của Apple đang “vận động hết tốc lực” để thay đổi các thuật toán được sử dụng cho cảm biến đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch nhằm tránh phải ngừng bán thiết bị, theo Bloomberg.

1. Apple sẽ tạm ngừng bán Apple Watch Ultra 2 và Apple Watch Series 9 từ 21/12

Hôm nay Apple cho biết họ sẽ ngừng bán Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Mỹ từ ngày 21/12 do lệnh cấm nhập khẩu sắp tới xuất phát từ vụ kiện sáng chế với công ty thiết bị y tế Masimo.

780x520 sample with logo DDV 74

Theo các nguồn tin nói với Bloomberg, các kỹ sư đang điều chỉnh cách xác định nồng độ oxy hòa tan và cách dữ liệu được cung cấp cho người dùng. Các bản cập nhật này có thể loại bỏ công nghệ bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của Masimo.

780x520 sample with logo DDV 73

Apple trước đó cũng tuyên bố rằng họ đang “theo đuổi một loạt các biện pháp pháp lý và kỹ thuật” để đảm bảo các hoạt động bán Apple Watch có thể nối lại càng sớm càng tốt.

2. Các vi phạm bằng sáng chế của Apple

Các bằng sáng chế của Masimo liên quan đến phần cứng cung cấp năng lượng cho cảm biến đo nồng độ oxy trong máu của Apple Watch, và Masimo tin rằng một thay đổi phần mềm sẽ không đủ để giải quyết các vi phạm bằng sáng chế. “Phần cứng cần phải thay đổi,” Masimo nói với Bloomberg.

780x520 sample with logo DDV 71 1

Tuy nhiên, một người phát ngôn của Apple cho biết họ đang nỗ lực đệ trình một giải pháp thay thế, vì vậy dường như Apple tin rằng một giải pháp dựa trên phần mềm sẽ đủ. Rất khó có khả năng một bản vá phần mềm sẽ được triển khai trước khi ngừng bán hàng, vì Apple sẽ cần thử nghiệm các thay đổi. Cập nhật phần cứng sẽ mất ít nhất vài tháng.

3. Toàn cảnh lệnh cấm nhập khẩu Apple Watch vào Mỹ

Vào tháng 10, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) ra lệnh cấm nhập khẩu một số Apple Watch vào Mỹ sau khi phán quyết Apple đã vi phạm các bằng sáng chế của Masimo liên quan đến công nghệ đo nồng độ oxy không xâm lấn. Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể xem xét lệnh của tòa án và phủ quyết lệnh cấm trước khi Apple cần ngừng bán Apple Watch, nhưng các phủ quyết của tổng thống đối với lệnh cấm ITC là khá hiếm.

780x520 sample with logo DDV 75

Tuy Tổng thống có thời hạn tới ngày 25/12 để ra quyết định, Apple đã quyết định chuẩn bị tuân thủ lệnh của ITC. Hãng sẽ ngừng bán Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại các cửa hàng bán lẻ Mỹ vào 12:00 chiều giờ Thái Bình Dương ngày 21/12, và của hàng online tại Apple.com sẽ ngừng sau 24/12. Apple Watch vẫn có sẵn ở các quốc gia khác, và điều này không ảnh hưởng đến Apple Watch SE vì nó không có cảm biến đo nồng độ oxy trong máu.

Nếu lệnh cấm không bị hủy bỏ, Apple có kế hoạch kháng cáo quyết định của ITC lên Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ về các vụ kiện liên bang vào ngày 26/12.

4. Tạm kết

Với nỗ lực phát triển bản cập nhật phần mềm, hy vọng Apple sẽ sớm đảo ngược được lệnh cấm và tiếp tục cung cấp Apple Watch cho người dùng Mỹ trong thời gian tới.

Bạn đọc quan tâm các mẫu đồng hồ Apple Watch chính hãng GIÁ RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ có thể xem thêm tại đây. Tất cả sản phẩm Apple do hệ thống bán lẻ Di Động Việt cung cấp đều đảm bảo

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *