Apple Có Thể Đang Lên Kế Hoạch Ngừng Sản Xuất Phụ Kiện Silicone

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong một thông tin mới nhận được từ MacRumors, có tin đồn rằng Apple có thể đang lên kế hoạch ngừng sản xuất các phụ kiện silicone và cao su fluoroelastomer của mình và thay thế chúng bằng các vật liệu thế hệ tiếp theo thân thiện với môi trường hơn.

1. Apple loại bỏ dòng sản phẩm phụ kiện Silicon?

Theo MacRumors, những phụ kiện có thể sẽ bị ảnh hưởng bao gồm: Ốp điện thoại iPhone Silicone với MagSafe, Dây đeo thể thao (Sport Band), Dây đeo Solo Loop và Dây đeo AirTag. Tin đồn này được đưa ra bởi một người sưu tầm và rò rỉ thông tin về các thiết bị Apple, được biết đến với tên gọi “Kosutami”. Trước đó, Kosutami đã chia sẻ thông tin về cáp USB-C bện của iPhone 2023 mới, các mẫu thử khác nhau như bộ sạc MagSafe và AirPods với các tùy chọn màu sắc khác nhau của Apple.

New Project 39

Dự kiến, Apple sẽ ngừng sản xuất các ốp iPhone da sau khi ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới và thay thế chúng bằng các phụ kiện được làm bằng vật liệu cao cấp được quảng cáo là “FineWoven”. Tuy nhiên, việc ngừng sản xuất phụ kiện silicone không được dự đoán sẽ xảy ra ngay, mà sẽ diễn ra thông qua một quá trình chuyển đổi từ từ hơn.

New Project 37

Các mẫu hiện tại sẽ không được cập nhật thêm các tùy chọn màu sắc mới. Ví dụ, dây đeo thể thao (Sport Band) có thể sẽ không được cập nhật thêm các tùy chọn màu sắc mới sau khi Apple Watch Series 9 ra mắt, nó sẽ vẫn còn trong tình trạng cung cấp cho đến khi hết hàng. Apple dự kiến sẽ ra mắt các thiết kế phụ kiện mới, bao gồm dây đeo Apple Watch “FineWoven” với khóa nam châm, để thay thế các sản phẩm sắp ngừng sản xuất.

2. Apple sẽ chuyển sang sử dụng vật liệu tái chế thân thiện hơn với môi trường

Việc ngừng sản xuất các phụ kiện da và silicone của Apple được cho là một phần của chiến lược chuyển đổi sang các vật liệu thân thiện với môi trường hơn. Mặc dù phụ kiện cao su silicone của Apple có lượng khí thải carbon thấp hơn so với các phụ kiện da, nhưng chúng không được làm từ các vật liệu tái chế. Các vật liệu như fluorôelastômer cũng khó tái chế do tính chất chống nhiệt và cấu trúc mạnh, liên kết chặt.

New Project 40

“FineWoven” được dự kiến là vật liệu thế hệ tiếp theo đầu tiên được Apple sử dụng, thay thế da trong tương lai gần, nhưng nó cũng có thể thay thế một số phụ kiện silicone vào một thời điểm nào đó. Có lẽ trong tương lai, cũng sẽ có các vật liệu thân thiện với môi trường khác được giới thiệu trên các phụ kiện khác.

3. Tạm kết

Trên thực tế, việc Apple lên kế hoạch ngừng sản xuất các phụ kiện silicone và da không chỉ liên quan đến chất lượng và vấn đề môi trường, mà còn phản ánh một phần của chiến lược sản phẩm của họ. Apple luôn nỗ lực để sáng tạo và tạo ra những sản phẩm mới, sử dụng các vật liệu tiên tiến và thân thiện với môi trường hơn.

Trong tương lai, việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và tái chế có thể sẽ trở thành một xu hướng trong ngành công nghiệp công nghệ. Các công ty khác cũng có thể tiếp tục theo đuổi các phương pháp sản xuất và vật liệu thân thiện với môi trường để đáp ứng yêu cầu của người dùng và đồng thời bảo vệ môi trường tốt hơn.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: Macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *