Apple cho rằng iMessage không đủ lớn để rơi vào phạm vi luật cạnh tranh ‘gatekeeper’ của Liên Minh Châu Âu

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đã tuyên bố rằng iMessage không đủ lớn để được xem là một dịch vụ gatekeeper theo định nghĩa của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên Minh Châu Âu (EU). Tuy lập lý do cho lập luận này vẫn chưa rõ ràng, bởi vì iMessage là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên mỗi chiếc điện thoại iPhone bán ra và rõ ràng là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng này. Tuy nhiên, Apple chưa đưa ra bình luận công khai về vấn đề này.

1. Apple bị buộc phải “mở” iMessage

Theo Financial Times, danh sách đầu tiên về các dịch vụ gatekeeper – những dịch vụ bị buộc phải tuân thủ các quy định DMA khắt khe này – sẽ được công bố trong tuần này. Dự kiến ​​rằng App Store của Apple sẽ được bao gồm trong danh sách này, tạo điều kiện thuận lợi cho việc có các cửa hàng ứng dụng thay thế và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone.

New Project 35

Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số nhằm mục đích kiềm chế quyền lực độc quyền của các nền tảng trực tuyến lớn. Nếu iMessage thuộc phạm vi các quy định DMA, Apple sẽ bị buộc phải mở iMessage cho các dịch vụ nhắn tin của bên thứ ba. (Cách thức này sẽ diễn ra như thế nào vẫn chưa rõ ràng). Theo quy định đã công bố, để được xem là một ‘gatekeeper’, dịch vụ đó phải có hơn 45 triệu người dùng hoạt động hàng tháng tại EU. Ngoài ra, công ty đó phải có doanh thu tại EU vượt quá 7,5 tỷ euro hàng năm hoặc vốn hóa thị trường vượt quá 75 tỷ euro.

2. Apple không công bố con số người dùng iMessage cụ thể

Apple chắc chắn đáp ứng các chỉ số tài chính. Tuy nhiên, việc iMessage có hơn 45 triệu người dùng tại châu Âu hay không là điều gây tranh cãi.

New Project 36

Có hơn 1 tỷ iPhone đang được sử dụng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Apple không công bố số người dùng hoạt động hàng tháng của iMessage công khai, do đó chúng ta không thể biết chính xác số người dùng mà nó có ở mỗi khu vực. Các đối thủ như WhatsApp cũng thống trị hơn ở châu Âu so với Mỹ, nơi iMessage có tỷ lệ thâm nhập cao hơn.

3. Tạm kết

Dù vậy, với thị phần iPhone chiếm hơn 25% thị phần điện thoại thông minh châu Âu, iMessage chắc chắn phải có hàng triệu người dùng, nhưng việc có hơn 45 triệu người dùng hay không vẫn chưa rõ ràng. Giả sử iMessage không được bao gồm trong danh sách gatekeeper sẽ được công bố trong tuần này, Ủy ban châu Âu có thể tiến hành cuội bước điều tra tiếp theo để buộc Apple tiết lộ các số liệu người dùng liên quan. Việc áp dụng các quy định của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số sẽ có hiệu lực vào mùa xuân năm 2024.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *