iMessage sẽ phiên bản Android ra mắt vào năm 2023 với tên gọi ‘Sunbird’

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Người dùng Android cuối cùng cũng có thể được trải nghiệm một cách dễ dàng ứng dụng nhắn tin độc quyền từ Apple – iMessage vào năm 2023 nhờ một ứng dụng mới có tên gọi ‘Sunbird’.

Ra mắt trong bản beta kín, hiện tại, Sunbird tuyên bố đây là ứng dụng iMessage đầy đủ tính năng đầu tiên và duy nhất dành cho Android. Nó không yêu cầu máy chủ chuyển tiếp, thiết bị Apple hoặc phần mềm máy tính để bàn, duy nhất chỉ yêu cầu tài khoản Apple ID.

Sunbird

Ứng dụng sẽ hỗ trợ mã hóa, ảnh và video chất lượng đầy đủ, trò chuyện nhóm iMessage, phản hồi, cử chỉ báo nhập trực tiếp và đọc biên lai.

Dịch vụ iMessage của Apple hiện là trọng tâm chính. Trong một hội nghị với AppleInsider, nhóm Sunbird gọi nó là “trái cây treo thấp” khi họ nhận thấy có rất nhiều tìm kiếm của Google tồn tại cho các cụm từ “iMessage trên Android.”

Sunbird

Tuy nhiên, Sunbird đặt mục tiêu trở thành một ứng dụng nhắn tin thống nhất cho nhiều dịch vụ khác, bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger, SMS / MMS và các dịch vụ khác mà công ty sẽ bổ sung trong tương lai.

Danny Mizrahi – CEO và Founder của Sunbird Messaging cho biết: “Chúng tôi đã giải quyết 14 năm thách thức truyền thông liên quan đến nhắn tin Android. “Bằng cách phát minh ra công nghệ mới cung cấp cho người dùng Android iMessage trên Android, người ta có thể tận hưởng các chức năng và tính năng phổ biến nhất kết hợp các ứng dụng nhắn tin hàng đầu mà mọi người sử dụng hàng ngày. Một hộp thư đến cho tất cả các tin nhắn của bạn.”

Sunbird

Lộ trình sản phẩm cho các dịch vụ nhắn tin khác bao gồm Telegram, RCS, Instagram Direct Messaging, Slack, Signal và Discord.

Sunbird nhanh chóng đề cập rằng các máy chủ của họ không bao giờ lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc thông tin đăng nhập của bên thứ ba. Tất cả các loại tin nhắn đều được mã hóa end-to-end ngoại trừ SMS, không hỗ trợ bảo mật như vậy.

Công ty cũng có kế hoạch xây dựng một ứng dụng web cho Sunbird, nhưng họ không có kế hoạch cho một ứng dụng iOS, ít nhất là hiện tại.

Sunbird

Sunbird sẽ triển khai lời mời theo từng giai đoạn để tham gia nhóm người dùng beta đã đóng bắt đầu từ cuối năm 2022. Cho đến nay, công ty hy vọng sẽ phát hành công khai vào giữa năm 2023.

Ứng dụng sẽ phát hành miễn phí trong một tương lai gần.

Vẫn còn sớm để Sunbird xuất hiện

Hiện tại, Sunbird đã có những buổi thuyết trình về giao diện, thông báo của ứng dụng, các tính năng như thêm tích hợp với iMessage.

Không có dấu hiệu rõ ràng liệu đó có phải là bản demo trực tiếp hay không. Nhóm nghiên cứu đã đề cập rằng ứng dụng của họ vẫn đang trong giai đoạn alpha sớm.

Họ đã trả lời một số câu hỏi xung quanh quyền riêng tư và bảo mật. Sunbird đã đề cập đến chủ đề này hơn một lần, nói rằng họ không lưu trữ bất kỳ dữ liệu hoặc tin nhắn nào của người dùng.

Sunbird

Các dịch vụ mà nó dự định bao gồm, chẳng hạn như iMessage và Signal, dựa trên mã hóa end-to-end. Chúng tôi đã hỏi liệu công ty đã thực hiện kiểm toán bảo mật độc lập chưa và nhóm nghiên cứu cho biết điều đó nằm trong lộ trình cho tương lai.

Nếu ứng dụng hoạt động như dự định, nó có thể là một bước đột phá lớn cho người dùng Android. Thay vì dựa vào các phương pháp không được mã hóa như Facebook Messenger hoặc SMS, Sunbird có thể cung cấp một cách riêng tư hơn để giao tiếp với bạn bè và gia đình của Apple.

Nguồn: Appleinsider

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Đạt

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *