“Thầy đồng” Apple Ming-Chi Kuo: Chip A16 trên iPhone 14 Pro chỉ là bản nâng cấp nhẹ, MacBook Air mới vẫn chạy chip M1 cải tiến?

Thầy đồng Ming-Chi Kuo, người chuyên rò rỉ các thông tin rất chính xác về sản phẩm Apple mới đây đã đưa ra một vài thông tin đáng chú ý về con chip A16 trên iPhone 14 Pro và M2 (dành cho máy tính Mac).

1. Chip A16 trên iPhone 14 Pro và chip M2 sẽ là bản nâng cấp nhẹ

Theo thông tin từ Ming-Chi Kuo đưa ra trước đó, 2 con chip mới của Apple sẽ không có quá nhiều đột phá. Cả hai chipset dành cho điện thoại iPhone và Mac đều sản xuất trên tiến trình cũ 5nm thay vì 3nm như các tin đồn trước đó.

1.1. Apple sẽ tập trung vào cải thiện hiệu năng hơn là tăng số nhân

Dường như Apple sẽ tập trung vào việc cải thiện hiệu năng trên từng nhân xử lý thay vì nâng cấp quy trình chế tạo chip như cách làm hàng năm. Có thể tình trạng hiếm linh kiện đã dẫn đến trình trạng này tuy nhiên đây không phải là một tín hiệu xấu khi giờ đây thay vì chạy theo nâng cấp phần cứng, Apple sẽ tập trung tối ưu cho công nghệ hiện có và các con chip cũ ít nhiều cũng được hưởng lợi.

Apple iPhone 14 Pro
Chip A16 có thể sẽ chỉ là bản nâng cấp nhẹ so với A15 Bionic

Các thông tin này có độ chính xác khá cao khi ông đồng Ming-Chi Kuo vốn nổi tiếng tiên đoán chính xác những thông tin liên quan đến Apple và mới đây Apple đã giao việc sản xuất chip xử lý cho công ty TSMC. Các con chip mới nhất của Apple vẫn được sản xuất trên dây chuyền giống với A15 Bionic trên iPhone 13 và iPad mini 6. Dự kiến A16 sắp tới vẫn sản xuất trên tiến trình này.

1.2. Macbook Air mới sẽ dùng chip M1 cải tiến

Đối với chiếc MacBook Air mới, Apple sẽ có thể tạo thêm một biến thể cải tiến của chip M1 thay vì ra mắt con chip M2 mới. Điều này cũng không ảnh hưởng lắm đến dòng sản phẩm này khi MacBook Air vốn được định hình là dòng sản phẩm chú trọng về thiết kế, ngoại hình, chưa kể con chip M1 vẫn còn hiệu năng đỉnh cao ở thời điểm hiện tại.

Apple MacBook Air M1, M2
Macbook Air M2 có thể vẫn dùng chip M1, nhưng là bản cải tiến

Bản cập nhật của con chip M1 mới có thể sẽ dùng nhân Blizzard tiết kiệm năng lượng và nhân Avalanche hiệu năng cao tương tự như con chip A15 Bionic trên iPhone 13 series.

Apple MacBook Air M1, M2

Cũng theo tờ báo Boomberg thì có thể MacBook Air mới sẽ ra mắt tại sự kiện WWDC tuần sau. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé.

2. Tổng kết

Vẫn còn nhiều bất ngờ sẽ chờ đón chúng ta tại sự kiện thường niên của Apple WWDC trong tuần tới, chưa kể hãng sẽ có sự kiện lớn tháng 10 giới thiệu các dòng MacBook, iPhone mới, liệu Apple sẽ sử dụng chip xử lý mới hay chỉ là cải tiến nhẹ như lời đồn? Chúng ta cùng chờ xem nhé.

Nguồn: MacRumors


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.