6 Tính năng iPhone cực hay nhưng chẳng ai sử dụng

Các tính năng trên iPhone luôn đem đến những trải nghiệm người dùng thú vị. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại thường bỏ qua một số tính năng hay trên iPhone.

6 Tính năng iPhone cực hay nhưng ít người sử dụng:

  • Chụp ảnh trong khi quay phim
  • Giải phóng RAM
  • Xem bản đồ Google Maps ngoại tuyến
  • Hẹn giờ tắt nhạc
  • Bật đèn flash khi có thông báo, cuộc gọi đến
  • Đổi hướng chụp ảnh panorama

Chụp ảnh khi đang quay video

Thời điểm iPhone 6 chạy ra mắt cũng là lúc tính năng chụp ảnh khi đang quay video xuất hiện. Không riêng iPhone 6, những thiết bị chạy hệ điều hành iOS 8 trở về sau đều được tích hợp tính năng này. Nhờ đó, người dùng iPhone dễ dàng nắm bắt những khoảnh khắc tuyệt vời khi đang quay video.

chup-anh-trong-khi-quay-video-iphone-didongviet

iPhone cho phép người dùng có thể chụp ảnh khi quay phim

Giải phóng RAM trên iPhone

Người dùng iPhone sẽ thấy khó chịu khi gặp tình trạng đầy bộ nhớ nhưng không biết xóa RAM nhanh chóng. Để tối ưu bộ nhớ, hãy nhấn giữ nút nguồn iPhone đến khi xuất hiện câu lệnh “Trượt để tắt”. Sau đó, nhanh chóng thả bỏ phím nguồn và nhấn giữ nút Home. Điện thoại iPhone sẽ lập tức xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết trên RAM.

giai-phong-ram-iphone-didongviet

Tối ưu hóa iPhone bằng cách giải phóng RAM

Xem bản đồ Google Maps ngoại tuyến

Người dùng iPhone vẫn có thể xem Google Maps dù không có kết nối mạng bằng cách lưu bản đồ về máy. Hãy vào Google Maps > gõ OK Maps trên thanh tìm kiếm và nhấn Download để tải xuống. Người dùng chỉ cần bấm biểu tượng 3 dấu gạch ngang và vào Offline maps để xem các bản đồ đã lưu.

xem-ban-do-ngoai-tuyen-iphone-didongviet

Hẹn giờ tắt nhạc

Ứng dụng Timer trên iPhone ngoài việc báo thức còn cho phép người dùng hẹn giờ tắt nhạc. Người dùng chỉ cần vào ứng dụng Báo thức > thiết lập thời gian phát nhạc > Khi hẹn giờ kết thúc > Dừng phát.

hen-gio-tat-nhac-iphone-didongviet

Bật đèn flash khi có thông báo, cuộc gọi đến

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > LED Flash for Alerts để kích hoạt tính năng bật đèn flash ki có thông báo hoặc cuộc gọi đến iPhone.

bat-den-flash-thong-bao-cuoc-goi-iphone-didongviet

Đổi hướng chụp ảnh Panorama

Chế độ chụp toàn cảnh Panorama trên iPhone được mặc định theo hướng từ trái sang phải. Nhưng người dùng có thể thay đổi hướng chụp ảnh theo chiều ngược lại. Hãy bấm giữ mũi tên để đổi hướng chụp toàn cảnh.

doi-huong-chup-panorama-iphone-didongviet

>>Xem thêm: Những tính năng trên Nokia 7 Plus chắc chắn làm bạn hài lòng

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.