Cách xem các khu vực bị phong tỏa bằng Google Maps trên điện thoại cực kỳ cần thiết trong mùa dịch Covid-19

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Hiện nay, nhu cầu để xem các khu vực bị phong tỏa tại các tỉnh thành trong nước đang tăng cao do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm cực kỳ đơn giản chỉ với ứng dụng Google Maps trên điện thoại để tiết kiệm thời gian của mình.


Xem thêm:


Với Google Maps của Google, bạn hoàn toàn có thể xem các khu vực bị phong tỏa hay các tuyến đường không được phép di chuyển do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhờ cách làm này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi hơn ngay khi ở nhà và có thể chọn lựa đường đi cho mình khi cần thiết một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn xem các khu vực bị phong tỏa bằng Google Maps nhanh chóng nhất

Bước 1: Để xem các khu vực bị phong tỏa được thì bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps trên chiếc smartphone của mình lên phiên bản mới nhất hiện nay. Bên dưới mình sẽ để link tải App cho các bạn dễ theo dõi và làm theo nhé.

buoc 1 xem cac khu vuc bi phong toa didongviet

Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở ứng dụng Google Maps vừa tải về lên rồi chọn vào biểu tượng “Loại bản đồ”. Sau đó, trong mục “Chi tiết bản đồ”, bạn chọn tiếp vào mục “Giao thông” để bắt đầu thực hiện xem các khu vực bị phong tỏa.

buoc 2 xem cac khu vuc bi phong toa didongviet

Bước 3: Sau khi vào giao diện này, ứng dụng Google Maps sẽ xuất hiện lên các khu vực và tuyến đường hiện đang bị phong tỏa do dịch Covid-19 với ký hiệu biển cấm màu đỏ. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể theo dõi và xem các khu vực bị phong tỏa một cách chi tiết nhất để lên lịch trình di chuyển cho mình dễ dàng hơn trước chuyến đi.

buoc 3 xem cac khu vuc bi phong toa didongviet

Mẹo hay khác với Google Maps ngoài cách xem các khu vực bị phong tỏa

Ngoài hướng dẫn thông tin hữu ích trên, mình cũng sẽ cho bạn biết một mẹo khác cực hay với Google Maps trên điện thoại mà hiếm có người dùng biết. Tại mục “Chi tiết bản đồ” như bước trước, bạn hãy ấn chọn mục “Thông tin về COVID-19”.

Sau khi vào giao diện này, Google Maps sẽ hiển thị cho bạn biết được mức độ nguy hiểm, số lượng người nhiễm và tình trạng lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19 của từng khu vực trên bản đồ với các mã màu được quy định như bên dưới. Đây là thông số được thống kê trung bình trong 7 ngày trở lại thời điểm sử dụng ứng dụng.

  • Màu xám: Dưới 1 người nhiễm
  • Màu vàng nhạt: 1 – 10 người nhiễm
  • Màu vàng: 10 – 20 người nhiễm
  • Màu cam: 20 – 30 người nhiễm
  • Màu đỏ nhạt: 30 – 40 người nhiễm
  • Màu đỏ: 40 người trở lên nhiễm
xem thong tin covid 19 didongviet

Nhờ tính năng hữu ích này cùng với xem các khu vực bị phong tỏa thì Google Maps chính là một ứng dụng không thể không có đối với người dùng smartphone ở bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt là trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến khá khôn lường như hiện nay.

Kết luận

Chỉ với một vài bước cực kỳ đơn giản và dễ làm, mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách xem các khu vực bị phong tỏa bằng ứng dụng Google Maps trên điện thoại nhanh chóng. Nếu bạn có thắc mắc nào hoặc bất kỳ cách hay nào khác hãy cùng chia sẻ cho mình và mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé.

Chúc các bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe để cùng đồng hành vượt qua giai đoạn dịch Covid-19 đầy khó khăn và thách thức này.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *