Windows 11 sẽ không ép buộc người dùng sử dụng trình duyệt Edge nữa – Nhưng chỉ áp dụng ở Châu Âu

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo thông báo mới nhất, Windows 11 sẽ không ép buộc người dùng mở liên kết trong Windows bằng ứng dụng trình duyệt Edge nữa – nhưng chỉ áp dụng tại thị trường Châu Âu.

1. Người dùng Windows 11 tại Châu Âu sẽ không bị ép buộc dùng trình duyệt Edge

Thay đổi này được thông báo trong một bản tin của Windows Insider Preview, với lưu ý rằng nó chỉ áp dụng cho Khu vực Kinh tế Châu Âu. Điều này bao gồm tất cả các quốc gia trong Liên minh Châu Âu, cùng với Na Uy, Iceland và Liechtenstein. Bài đăng cho biết: “Các thành phần hệ thống Windows sử dụng trình duyệt mặc định để mở các liên kết”, và thay đổi này có thể sẽ được áp dụng cho hầu hết các phần của hệ điều hành mà mở liên kết thông qua trình duyệt, từ trình tìm kiếm chính trong Start menu đến các liên kết trợ giúp sâu trong các menu con.

Du an moi 2023 09 07T152609.549

2. Người dùng không hài lòng với cách Microsoft ép buộc user sử dụng Edge

Thay đổi này sẽ giải quyết vấn đề mà người dùng đã phàn nàn trong nhiều năm qua, kể từ khi Microsoft ràng buộc các dịch vụ độc quyền của mình vào trình duyệt Edge và công cụ tìm kiếm Bing. Đã có nhiều giải pháp tạm thời cho người dùng muốn sử dụng các trình duyệt bên thứ ba như Chrome hoặc Firefox, nhưng Microsoft liên tục điều chỉnh Windows để ngăn chặn các công cụ này hoạt động.

Du an moi 2023 09 07T152734.154

Vì sao thay đổi này chỉ áp dụng ở Châu Âu? Thông tin cập nhật không đưa ra lý do cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn đã theo dõi tin tức công nghệ, bạn sẽ biết rằng luật kinh tế của châu Âu liên quan đến cạnh tranh (hoặc thiếu cạnh tranh) khá nghiêm ngặt hơn so với hầu hết các khu vực khác trên thế giới, và các công ty công nghệ lớn của Mỹ gần như phải đối mặt với sự kiểm tra chặt chẽ hoặc hành động thực thi tường tận từ Ủy ban Châu Âu. Thay đổi này có thể được thực hiện để tuân thủ Đạo luật Thị trường số, sẽ có hiệu lực từ năm sau.

3. Người dùng bên ngoài Châu Âu vẫn phải sử dụng Edge trong vài trường hợp

Đáng tiếc, nhưng không ngạc nhiên, Microsoft dường như chỉ muốn thực hiện những thay đổi này tại những nơi nó bị ép buộc. Người dùng Windows ở các khu vực khác vẫn sẽ thấy các tab Edge hiện lên đôi khi, dù có muốn hay không.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: pcworld


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *