Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 bằng Zalo trên điện thoại mới toanh không phải ai cũng biết

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Vừa mới đây, ứng dụng Zalo trên điện thoại mới bổ sung thêm tính năng sau khi cập nhật là tra cứu và lưu thông tin tiêm chủng trong mục ví QR để có thể nhanh chóng xuất trình khi cần thiết. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 siêu đơn giản và cực dễ làm.


Xem thêm:


Hướng dẫn tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 bằng ứng dụng Zalo

Với tính năng ví QR mới mẻ của Zalo, bạn hoàn toàn có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 một cách nhanh chóng nhất. Hơn thế nữa, ứng dụng còn cho phép bạn lưu lại mã QR lịch sử tiêm chủng của mình ngay tại Zalo của mình để có thể tiện lợi hơn khi xuất trình ở các chốt kiểm dịch trong trường hợp không có mạng.

Để thực hiện tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19, bạn hãy thực hiện theo từng bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Hãy tiến hành cập nhật ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được tính năng mới mẻ này.

b1 tra cuu chung nhan tiem chung didongviet

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng Zalo của điện thoại mình lên rồi chọn tiếp mục Cá nhân. Tiếp theo, chọn vào mục Ví QR. Lúc này, một hộp thoại tin nhắn sẽ hiện ra, bạn hãy bấm tiếp vào ô Chứng nhận tiêm chủng như trong hình để tiếp tục.

b2 tra cuu chung nhan tiem chung didongviet

Bước 3: Zalo sẽ đi đến đường link để bạn nhập thông tin cá nhân của mình. Tại bước này, bạn hãy lưu ý điền mọi thông tin thật kỹ lưỡng và chính xác để quá trình tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 diễn ra nhanh chóng nhất. Sau đó, bạn hãy nhập mã OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại của mình gồm 6 chữ số.

b3 tra cuu chung nhan tiem chung didongviet

Bước 4: Bạn hãy chờ một vài giây để hệ thống bắt đầu thực hiện tra cứu. Sau khi đã tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 thành công trên màn hình điện thoại, bạn hãy ấn tiếp vào mục Lưu mã QR.

b4 tra cuu chung nhan tiem chung didongviet

Ngay sau đó, mã QR tiêm chủng cá nhân này của bạn sẽ được lưu vào ứng dụng Zalo và luôn tồn tại. Mỗi khi đi đường hoặc đến chốt kiểm dịch thì bạn hãy mở mục Ví QR lên là có thể xuất trình nhanh ngay cả khi không có mạng.

Thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 là gì?

Theo Cục Y Tế Dự Phòng, những người đã tiêm một mũi vaccine sẽ có chứng nhận màu vàng, còn người tiêm đủ 2 mũi sẽ có chứng nhận màu xanh. Tùy theo mức độ kiểm soát dịch, những người có Thẻ Xanh – Thẻ Vàng Covid được phép tham gia các hoạt động lao động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt xã hội, được tới các công viên để tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Kết luận

Với hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 và lưu mã QR trên Zalo này thì bạn hoàn toàn có thể xuất trình mọi thông tin cần thiết, tiết kiệm được tối đa thời gian khai báo khi gặp chốt kiểm dịch trên đường đi.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe để cùng nhau chung tay phòng chống và vượt qua đại dịch Covid-19. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay các làm tiện ích khác hãy đừng ngần ngại chia sẻ cho mình và mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé!

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *