Touch ID cho iPhone có thể sử dụng hệ thống hình ảnh IR dưới màn hình

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple có thể sẽ đưa Touch ID trở lại trên iPhone mà không cần sử dụng nút Home vật lý như trước đây. Bằng cách tận dụng ánh sáng hồng ngoại và kỹ thuật hình ảnh xuyên màn hình để tránh làm ảnh hưởng đến thiết kế mới.

Xem thêm:

Việc Apple loại bỏ Touch ID để nhường cho sự phát triển của Face ID và thiết kế lại của iPhone. Và mới đây, Apple đang mang Touch ID trở lại nhưng trên iPad và cũng theo một hình thức mới. Touch ID được tích hợp vào nút nguồn, nhưng nhiều người lại không thích điều này xảy ra trên iPhone.

Lộ bằng sáng chế Touch ID ẩn dưới màn hình

Nếu xét về Face ID,nó thật sự rất hữu ít và mang lại độ bảo mật cao hơn. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi người thường xuyên đeo khẩu trang. Thì tính năng này trở nên bất tiện hơn. Nhưng nếu với Touch ID thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng, ngoài trừ việc đeo găng tay. Ngoài lý do Covid thì cũng còn nhiều lý do khác khiến người dùng thích Touch ID hơn. Đưa Touch ID trở lại trên iPhone là hoàn toàn hợp lý. Nhưng có thể là theo một cách hoàn toàn mới.

Touch ID cho iPhone có thể sử dụng hệ thống hình ảnh IR dưới màn hình

Trong một bằng sáng chế mới mang tên “Shortwave infrared optical imaging through an electronic device display”. Apple gợi ý cách để thực hiện nhận dạng vân tay để sử dụng ánh sáng, trong khi các các hình ảnh vẫn điện hiển thị.

Apple có lưu ý rằng hệ thống hình ảnh quang học có thể được đặt liền kề với màn hình. Nhưng điều đó có thể làm cho viền màn hình dày hơn dự định. Thay vào đó, hệ thống hình ảnh quang học của Apple có thể đặt dưới ngăn xếp màn hình chính. Thường bao gồm lớp bảo vệ bên ngoài, lớp cảm ứng và lớp hình ảnh hiển thị.

Touch ID cho iPhone có thể sử dụng hệ thống hình ảnh IR dưới màn hình

Từ ngăn xếp hình ảnh, những tia sáng hồng ngoại sẽ bắn lên trên. Ánh sáng này tương tác với ngón tay và phản xạ ánh sáng trở lại. Sau đó, ánh sáng hồng ngoại phản xạ nhận được một phần tử cảm quang nằm trong một hệ thống hình ảnh quang học. Sau đó các hình ảnh về vân tay sẽ phân tích dấu vân tay.

Ngăn xếp màn hình sẽ nằm phía trên hệ thống hình ảnh

Apple cũng gợi ý rằng có một lớp mờ giữa phần tử cảm quan và phần tử ánh sáng phát tia hồng ngoại. Và việc sử dụng ống dẫn sóng để dẫn ánh sáng đi qua “vùng giữa các pixel của màn hình”. Các vùng giữa các pixel này cho phép ánh sáng hồng ngoại đi qua bằng hai cách. Khái niệm này chắc chắn không phải mới. Nếu Apple làm được điều này thì họ sẽ bắt kịp những smartphone Android khác. Ý tưởng này cũng đã từng nhiều lần xuất hiện trong quá khứ.

Touch ID cho iPhone có thể sử dụng hệ thống hình ảnh IR dưới màn hình

Trong năm 2017, nó gợi ý việc sử dụng màn hình nhận dạng vân tay. Sử dụng hình ảnh cảm ứng điện dung trên màn hình. Một công ty khác cũng đề xuất sử dụng các diot cảm biến và phát tia hồng ngoại được tích hợp trong màn hình để thực hiện việc quét vân tay. Ngoài ra, còn có những bằng sáng chế khác liên quan đến việc cảm biến quang học dưới màn hình phụ.

Nguồn: appleinsider

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *