Tổng hợp thông tin về bộ ba iPhone 2018 sắp ra mắt

Từ đầu năm, đã có không ít những tin đồn về bộ ba iPhone 2018 sắp được ra mắt của Apple. Nếu bạn chưa nắm rõ về chúng, thì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

Dự kiến Apple sẽ công bố thế hệ iPhone 2018 mới của mình chỉ trong vài tuần ngắn ngủi nữa. Trong bộ ba này, có một chiếc có giá cả phải chăng nhất, một chiếc có màn hình lớn hơn, một chiếc có tới ba camera ở mặt sau. Với chiến lược này, Apple có thể tiếp cận được lượng người dùng nhiều hơn, tạo ra doanh thu đáng kể so với các năm trước.

thong-hop-tin-don-ve-iphone-2018-cua-apple-didongviet

Tổng hợp các tin đồn có tính xác thực cao nhất về bộ ba iPhone 2018 của Apple

Ngoài việc chỉnh sửa một chút ở mặt thiết kế và những tính năng mới, thế hệ iPhone 2018 mới sẽ được cải tiến về mặt phần cứng tăng tốc độ xử lý, độ phân giải màn hình cao hơn tuổi thọ pin lâu hơn, màu sắc mới và thậm chí là sử dụng những nguyên vật liệu mới, giúp nó trở nên sang trọng và cứng cáp hơn.

Mặc dù Apple chưa công bố thời điểm ra mắt của bộ ba này, nhưng chắc chắn chưa tới hai tháng để chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của chúng. Bây giờ, đã có không ít những tin đồn về iPhone 2018 và chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho bạn.

Tên gọi của ba mẫu iPhone năm nay

Theo một số nhà phân tích, Apple sẽ đem hậu tố “S” trở lại trên thế hệ iPhone năm nay. Cụ thể, hai mẫu điện thoại cao cấp màn hình OLED sẽ có tên là iPhone Xs và iPhone Xs Plus. Còn lại, Apple sẽ không lựa chọn cái tên iPhone 9 mà sẽ chọn iPhone 11 cho mẫu iPhone màn hình LCD giá rẻ.

iPhone 2018 có tốc độ kết nối dữ liệu chậm hơn điện thoại Android

Qualcomm cho biết họ không trông đợi vào việc cung cấp modem viễn thông cho thế hệ iPhone mới. Trong một cuộc gọi với các nhà phân tích, giám đốc tài chính George Davis của Qualcomm nói. :

“Chúng tôi tin rằng Apple dự định sẽ chỉ sử dụng modem của đối thủ cạnh tranh hơn là sử dụng modem của chúng tôi trong thế hệ iPhone tiếp theo”. Trong câu nói, “đối thủ cạnh tranh” của Qualcomm ở đây là Intel.

iphone-2018-co-toc-do-truyen-tai-du-lieu-cham-hon-android-didongviet

iPhone 2018 có thể sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu internet chậm hơn so với một số mẫu điện thoại Android hàng đầu hiện nay

Thực tế đã chứng minh modem viễn thông của Qualcomm có tốc độ kết nối dữ liệu nhanh hơn hẳn so với modem của Intel. Vì thế, khi mà iPhone 2018 chỉ sử dụng modem Intel thì chắc chắn chúng sẽ có tốc độ kết nối chậm hơn so với những mẫu điện thoại Android sử dụng modem Qualcomm.

iPhone màn hình LCD giá rẻ bắt đầu được bán ra từ tháng 10

Trong ba mẫu iPhone 2018, có hai mẫu màn hình OLED và mẫu còn lại sử dụng màn hình LCD để giảm bớt chi phí. Trong khi hai mô hình OLED sẽ xuất xưởng vào tháng 9, theo nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley, iPhone LCD sẽ chưa thể có hàng cho đến tháng 10.

Do vấn đề với đèn nền LED nên việc sản xuất hàng loạt iPhone LCD 6.1-inch sẽ bị trễ khoảng một tháng. Vì thế, đối với những ai muốn sở hữu một chiếc iPhone giá rẻ, có thể họ sẽ phải chờ thêm một thời gian ngắn nữa.

Có thể sẽ được ra mắt vào tháng 9

Một vài chiếc iPhone đầu tiên đã được Apple giới thiệu vào tháng 6, sau đó chuyển sang khung thời gian đầu tháng 9 với iPhone 5 vào năm 2012 cho đến nay, duy chỉ có iPhone SE là nằm ngoài chu kỳ. Vì vậy, gần như chắc chắn iPhone 2018 sẽ tiếp tục được giới thiệu theo chu kỳ tháng 9 hàng năm.

Sử dụng màn hình OLED và LCD

Theo các nguồn tin, Apple sẽ đưa mẫu iPhone X thế hệ tiếp theo sử dụng màn hình LCD thay vì OLED như hiện tại để cắt giảm chi phí. Cụ thể hơn, báo cáo từ BusinessKorea dự đoán rằng iPhone 6.1-inch sắp ra mắt sẽ có màn hình MLCD+, tương tự như LG G7 ThinQ mới.

Wall Street Journal cũng có tiết lộ tương tự rằng mẫu iPhone LCD sẽ được bán ra nhanh hơn so với iPhone màn hình OLED đắt tiền. Apple sẽ ra mắt hai mẫu iPhone OLED và một mẫu iPhone LCD vào mùa thu, trong số đó, iPhone LCD tiếp cận lượng người dùng phổ thông hơn nên sẽ được sản xuất với số lượng lớn hơn hai mẫu còn lại.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã dự đoán các kích thước màn hình của bộ ba iPhone 2018, một chiếc iPhone OLED 5.8-inch, một chiếc iPhone OLED 6.5-inch và một chiếc iPhone LCD 6.1-inch. Cả ba đều có thiết kế mặt trước tương tự như những mẫu iPhone X cao cấp hiện tại.

kich-thuoc-man-hinh-cua-iphone-2018-didongviet

iPhone Xs Plus có màn hình OLED 6.5-inch, iPhone Xs màn hình OLED 5.8-inch và iPhone giá rẻ có màn hình LCD 6.1-inch, cả ba mẫu đều có tai thỏ

Một trong ba mẫu iPhone 2018, nhiều khả năng là iPhone X Plus sẽ có một camera ở phía trước và ba camera ở phía sau được xếp theo chiều dọc tương tự như Huawei P20 Pro. Economic Daily News gợi ý rằng thiết lập ba camera sẽ nâng cao khả năng thu phóng và cải thiện chất lượng hình ảnh trong môi trường ánh sáng yếu của iPhone.

iPhone thế hệ mới có khả năng tương thích với Apple Pencil hoặc iPen

Có thể không phải cả ba mẫu, mà chỉ hai mẫu iPhone màn hình OLED hỗ trợ thiết bị “iPhone”, theo công ty đầu tư Rosenblatt Securities. Tuy nhiên, tìn đồn tương tự về iPhone hỗ trợ bút Apple Pencil cũng đã được đồn thổi kể từ khi chiếc bút này được ra mắt vào năm 2015. Nhưng việc thế hệ iPad 2018 tương thích với Apple Pencil cho thấy nhiều khả năng iPhone cũng sẽ được cập nhật sự hỗ trợ từ thiết bị này.

Tích hợp máy quét vân tay dưới màn hình

Mặc dù mặc dù nhận diện khuôn mặt Face ID đã khiến cho tính năng bảo mật vân tay dần đi vào dĩ vãng, nhưng có tin đồn rằng Apple sẽ nhúng máy quét vân tay xuống dưới màn hình của iPhone 2018. Mặc dù tin đồn này đã xuất hiện từ iPhone 8 năm ngoái, nhưng khi đó công nghệ máy quét vân tay dưới màn hình vẫn chưa sẵn sàng. Cho đến hiện nay, công nghệ này đã bắt đầu phổ biến hơn thì đây là lúc thích hợp để Apple triển khai trên thế hệ iPhone mới của mình.

iphone-2018-may-quet-van-tay-duoi-man-hinh-didongviet

Phím Home vật lý đã không còn, Touch ID không còn được sử dụng, iPhone 2018 mới sẽ tích hợp máy quét bên trong màn hình bên cạnh Face ID?

Giá bán của iPhone 2018

Kuo dự đoán mẫu iPhone LCD 6.1-inch phiên bản một SIM sẽ có giá bán từ 550-650 USD (khoảng 12.3 triệu – 14.6 triệu đồng) và một phiên bản hai SIM khác sẽ có giá cao hơn 100 USD, trong khoảng 650-750 USD (14.6 triệu – 16.8 triệu đồng). Ngoài ra, để giảm bớt giá thành của iPhone LCD, nó sẽ bị lược bỏ một số tính năng như Face ID, màn hình OLED, 3D Touch và chỉ có một camera đơn ở mặt sau.

Trong hai mẫu iPhone màn hình OLED còn lại, phiên bản 5.8-inch sẽ được đặt ở mức giá 999 USD (22.3 triệu đồng) như khi Apple ra mắt iPhone X, còn phiên bản màn hình 6.5-inch cỡ lớn, được gọi là iPhone X Plus sẽ có giá chạm mốc 1100 USD (24.6 triệu đồng).

>> Xem thêm : Bộ ba iPhone 2018 tiếp tục rò rỉ thông tin về cấu hình, giá bán

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.