So sánh Garmin Fenix 6 và 6s: Nên mua loại nào?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đồng hồ Garmin Fenix 6 và 6s là 2 sản phẩm mới nhất của Fenix 6 series. Dòng sản phẩm này được trang bị định vị thể thao GPS cao cấp của nhà Garmin, cùng nhiều tính năng cao cấp mới. Hãy cùng bài viết so sánh Garmin Fenix 6 và 6s một cách chi tiết hơn để xem nên mua dòng nào phù hợp hơn nhé. 

1. Thiết kế

Điểm so sánh Garmin Fenix 6 và 6s đầu tiên sẽ là về mặt thiết kế tổng quan của hai sản phẩm. Khi 2 cầm chiếc đồng hồ Fenix 6 và 6s trên tay, người dùng sẽ thấy được sự mạnh mẽ bên ngoài của sản phẩm. Với kích thước khá lớn thì Fenix 6 sẽ phù hợp hơn với các bạn nam có vòng cổ tay lớn và Fenix 6s sẽ phù hợp với các bạn nữ hơn. 

Dây đeo của 2 chiếc đồng hồ thông minh Fenix 6 series này đều được sử dụng chất liệu Silicon mềm nhẹ, đem đến cảm giác thoải mái khi đeo. Dây đeo được thiết kế với dạng đục lỗ, góp phần hỗ trợ thoát bớt mồ hôi khi đeo, đem đến sự bền bỉ chắc chắn khi vận động. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
So sánh Garmin Fenix 6 và 6s về mặt thiết kế

Chiếc đồng hồ này có một thiết kế tổng quan tương tự với dòng Fenix 5 tiền nhiệm với mặt kính tròn cùng phím cơ điều khiển. Mặt đồng hồ đã được hoàn thiện từ chất liệu kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 mang đến sự bền bỉ, chắc chắn khi sử dụng. Cùng với khung viền được hoàn thiện từ chất thép không gỉ bao quanh cứng cáp. Với dòng Fenix 6 tiêu chuẩn sẽ có điểm nhấn ốc vít đầy mạnh mẽ, mang tính cơ động hơn. Còn dòng 6s thì được viền mỏng bao quanh, mang đến sự mềm mại hơn.  

Chiếc đồng hồ Garmin Fenix 6s có kích thước vỏ là 42mm, nhỏ hơn so với dòng Fenix 6 tiêu chuẩn là 47mm. Đây là một trong những sự thay đổi khá lớn về kích thước từ trước đến nay, chiếc màn hình của dòng 6s chỉ có kích thước 1.2inch. Chiếc đồng hồ Fenix 6s có trọng lượng là 61gr bao gồm cả dây đeo, nhẹ hơn dòng Fenix 6 là 83 gram

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
Thiết kế Garmin Fenix 6 và 6s bền bỉ, năng động

2. Màn hình

Kế đến sẽ là điểm so sánh Garmin Fenix 6 và 6s về chất lượng màn hình hiển thị. Chiếc đồng hồ Garmin Fenix 6 sở hữu kích thước lớn hơn là 1.3inch, đem đến chất lượng hiển thị rõ ràng. Màn hình hiển thị của đồng hồ tương đối rộng rãi, người dùng sẽ có thể thoải mái sử dụng ở ngoài trời nắng gắt. 

Đối với Garmin Fenix 6s thì màn hình hiển thị có kích thước nhỏ hơn 1.2inch với độ phân giải là 240x240px. Màn hình được trang bị công nghệ Sunlight Visible cao cấp. Đem đến khả năng cung cấp thông tin hiển thị dưới ánh sáng trực tiếp rõ ràng hơn. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
So sánh Garmin Fenix 6 và 6s về chất lượng màn hình hiển thị

Màn hình của đồng hồ sẽ luôn luôn bật, hiển thị được nhiều hình ảnh đa dạng dải màu, có độ sắc nét tốt nhưng vẫn tiết kiệm pin. Về phần Font chữ hiển thị thì trên cả hai đồng hồ đều tương đối dày, người dùng sẽ dễ dàng theo dõi thông tin trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

3. Hiệu năng

Tiếp đến, hãy cùng bài viết so sánh Garmin Fenix 6 và 6s về sức mạnh hiệu năng của 2 thiết bị nhé. Chiếc đồng hồ Fenix 6s được trang bị một lượng lớn các công nghệ cảm biến mới tích hợp bên trong. Được trang bị nhịp tim quang học, cùng với cảm biến Pulse Ox, giúp theo dõi lượng oxy trong máu. 

Tính năng này sẽ phục vụ rất nhiều trong việc thu thập dữ liệu giấc ngủ, hiển thị hô hấp của người dùng trên giường. Trên thiết bị còn có một máy đo độ cao, la bàn, khí áp kế, cung cấp các dữ liệu cần thiết khi leo núi hoặc trượt tuyết, đi bộ đường dài,…

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
So sánh Garmin Fenix 6 và 6s về sức mạnh hiệu năng

Chiếc đồng hồ Fenix 6 cũng được trang bị hiệu năng đầy mạnh mẽ giống như người anh em của mình. Với những trang bị tính năng đầy ấn tượng, cùng các cảm biến thể thao vô cùng tiện lợi. Đảm bảo bộ đôi này sẽ phục vụ tốt mọi nhu cầu tập luyện thể thao của người dùng. 

Chiếc Fenix 6 được trang bị dung lượng đến 32GB, giúp người dùng lưu trữ dữ liệu, tệp tin thoải mái. Cùng với cài đặt sẵn 41.000 sân golf, cùng 2.000 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, một tiện ích thú vị với người dùng mê 2 bộ môn thể thao này. 

Ngoài ra, thì chiếc Fenix 6 này còn được trang bị hệ thống định vị toàn cầu, cảm biến la bàn, áp kế, con quay hồi chuyển như dòng 6s. Đảm bảo phục vụ tốt mọi chuyến du lịch, phiêu lưu của người dùng. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
Garmin Fenix 6 và 6s được trang bị định vị toàn cầu chính xác

4. Thời lượng pin

So sánh Garmin Fenix 6 và 6s về thời lượng pin sử dụng tối đa. Chiếc đồng hồ Fenix 6 bản tiêu chuẩn có thời lượng pin đạt được 13 ngày sử dụng ở chế độ thông minh cơ bản. Nếu ở chế độ định vị GPS thì đồng hồ sẽ có thể trụ được khoảng 36 tiếng. Đây là một con số ấn tượng, đảm bảo phục vụ tốt những chuyến trải nghiệm đi xa nhiều ngày của người dùng. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
So sánh Garmin Fenix 6 và 6s về thời lượng pin sử dụng

Chiếc đồng hồ Fenix 6s thì có thời gian sử dụng tối đa ở chế độ thông minh cơ bản là trong 9 ngày. Đối với chế độ GPS và nhạc thì máy chỉ trụ được khoảng 11 tiếng và khoảng 42 tiếng chế độ UltraTrac. Ngoài ra, với tính năng Power Manager cho phép quản lý công suất tùy chỉnh, người dùng có thể kiểm soát được ảnh hưởng thiết lập và cảm biến lên tuổi thọ của pin.

5. Chế độ theo dõi sức khỏe

Kế đến, sẽ là sự so sánh Garmin Fenix 6s và 6 về các chế độ theo dõi sức khỏe được trang bị. Ngoài những tính năng cơ bản như trên dòng tiền nhiệm Fenix 5 như là đo nhịp tim, cảm biến độ cao, định vị GPS, khí áp kế, gia tốc,… 

Thì trên phiên bản Fenix 6S thì đã được nâng cấp phần mềm với các cảm biến mới như là Pulse OX, cảnh báo nguy hiểm, các tính năng hỗ trợ trải nghiệm du lịch mạo hiểm, Pacepro,…

Đối với Pulse Ox thì cảm biến này sẽ giúp cho độ bão hòa Oxy trong máu để hỗ trợ giấc ngủ và thích khi khí hậu ở nơi cao tốt hơn. Đây là một tính năng khá hữu ích để theo dõi sức khỏe khi đi leo núi. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
So sánh Garmin Fenix 6 và 6s về chế độ theo dõi sức khỏe

Nếu bạn không an toàn khi gặp bất kỳ một sức cố nào hoặc cảm thấy xảy ra sư cố, thì đồng hồ sẽ hỗ trợ tính năng phát hiện sự cố, gửi vị trí đến các liên hệ khẩn cấp. Đây là tính năng đã được trang bị trên dòng Forerunner 245. 

Tính năng Pace Pro là tính năng hấp dẫn nhất trên dòng Fenix 6s năm nay. Nó sẽ giúp người dùng chạy theo tốc độ phù hợp với mục tiêu đặt ra trong quá trình chạy. Hỗ trợ ước tính VO2 tối đa điều chỉnh theo môi trường và tính trạng người dùng đang luyện tập. 

Garmin Fenix 6 là dòng đồng hồ thể thao ngoài trời hỗ trợ luyện tập các bộ môn thể thao từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Đồng hồ được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ luyện tập 3 môn phối hợp là chạy bộ, đạp xe, bơi lội, với các chỉ số và đề xuất tập luyện liên quan.

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
Garmin Fenix 6 và 6s được trang bị tính năng sức khỏe cao cấp chuyên biệt của nhà Garmin

Ngoài ra còn có tính năng đo lượng pin trên cơ thể gọi là Body Battery, một tính năng độc quyền của nhà Garmin. Thiết bị này sẽ ghi nhận lại lượng năng lượng được nạp và tiêu thụ trong ngày của người dùng. Để giúp thông báo đến bạn cơ thể cần nạp pin khi nào, đặc biệt còn có tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hỗ trợ cho chị em trong ngày đèn đỏ. 

6. Khả năng chống nước

Cả hai dòng sản phẩm Garmin Fenix 6 và 6s đều được trang bị khả năng chống nước lên đến 10 ATM tương đương với 100m. Cả hai sản phẩm đều được kiểm nghiệm theo chuẩn quân đội về khả năng chịu nhiệt, chống sốc và kháng nước tốt. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
So sánh Garmin Fenix 6 và 6s về khả năng chống nước

7. Giá bán hiện tại

Mức giá bán hiện tại của Garmin Fenix 6 Sapphire tham khảo trên trang Di Động Việt là 16.990.000 VNĐ. Còn đối với dòng Garmin Fenix 6s Sapphire hiện đang được bán với giá 15.190.000 VNĐ. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
Giá bán Garmin Fenix 6 và 6s

8. Có nên mua Garmin Fenix 6 và 6s thời điểm hiện tại? 

Cả hai dòng sản phẩm Fenix 6 và 6s đều đã được hoàn thiện nâng cấp vượt trội hơn hẳn so với dòng tiền nhiệm. Cả hai chiếc đồng hồ này sẽ phục vụ tốt cho các môn thể thao mạo hiểm. Với những tính năng và cảm biến không có quá nhiều sự khác biệt, người dùng nên cân nhắc đến kích thước và giá thành để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

Với chiếc Fenix 6s thì có kích thước gọn nhẹ hơn 42mm, rất phù hợp với những bạn nữ và người dùng có cổ tay nhỏ từ 16cm trở xuống. Còn đối với dòng Fenix 6 tiêu chuẩn thì sẽ có kích thước lớn hơn 47mm, phù hợp với người có cổ tay từ 16 đến 20 cm. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
Nên mua Garmin Fenix 6 và 6s với mức giá tốt hiện tại

Ngoài ra, hiện tại thì dòng Garmin Fenix 7 series đã chính thức được ra mắt mở bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 17 tháng 2. Dòng siêu phẩm Fenix 7 series năm nay đã có rất nhiều sự nâng cấp tính năng ấn tượng hơn. Các cảm biến sức khỏe truyền thống như đo nhịp tim, GPS đa băng tần đều được điều chỉnh có độ chính xác cao hơn. 

Các bạn đọc có thể tham khảo thêm qua dòng Fenix 7 series để có sự cân nhắc, đánh giá tổng quan về cả 2 phiên bản sản phẩm này. Đưa ra được lựa chọn phù hợp với mình nhất nhé. 

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
Tham khảo thêm qua dòng Fenix 7 series mới nhất

9. Địa chỉ mua đồng hồ Garmin giá rẻ tại TPHCM

Garmin Fenix 6 là một dòng sản phẩm cao cấp có tiếng trên thị trường, nên việc tìm kiếm để sở hữu sản phẩm này tại các cửa hàng trên toàn quốc không hề khó. Nhưng vấn đề lớn nhất chính là sản phẩm sở hữu có phải là hàng chính hãng hay không mới là điều quan trọng vì giá thành của dòng Fenix không hề thấp. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu lớn uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ thông minh Garmin chính hãng thì hãy đến với Di Động Việt nhé. Một thương hiệu lớn uy tín trên thị trường công nghệ, chuyên cung cấp các sản phẩm smartwatch thương hiệu lớn chính hãng chất lượng.

so sánh Garmin Fenix 6 và 6s
Mua đồng hồ Garmin giá rẻ chính hãng tại Di Động Việt

Đến với Di Động Việt, quý khách hàng sẽ còn được nhận kèm thêm nhiều quyền lợi như: 

  • Sự an tâm khi mua sắm về chất lượng sản phẩm, cam kết toàn bộ thiết bị trên hệ thống cửa hàng đều là hàng chính hãng 100%. 
  • Sản phẩm luôn được bán ra với mức giá khuyến mãi, kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn cạnh tranh nhất thị trường. 
  • Cam kết bảo hành sản phẩm theo đúng quy trình thời gian quy định của hãng. 
  • Nhân viên được đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng tận tâm phục vụ, tư vấn khách hàng. 

10. Tổng kết

Bài viết So sánh Garmin Fenix 6 và 6s: Chọn đồng hồ nào phù hợp? Đã đánh giá 2 sản phẩm đồng hồ thông minh của nhà Garmin một cách khách quan nhất. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc có được sự so sánh tổng quan cả hai sản phẩm và đưa ra được lựa chọn phù hợp với mình nhất. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm những bài viết đánh giá, so sánh tổng quan về các dòng smartwatch mới trên thị trường hiện tại. Hãy theo dõi trang để cập thêm nhiều thông tin sản phẩm mới để có sự so sánh khách quan trước khi mua nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay cho mình một sản phẩm phù hợp với mức giá cực kỳ ưu đãi cạnh tranh trên thị trường nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)
Avatar of Content Yen Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *