So sánh đồng hồ Garmin và Coros: Lựa chọn hãng nào?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đồng hồ Garmin và Coros là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Nếu cho bạn chọn lựa giữa 2 hãng smartwatch này thì sẽ khó đưa ra câu trả lời. Chính vì thế, để giúp bạn gỡ rối vấn đề này thì so sánh đồng hồ Garmin và Coros sẽ tìm ra những điểm khác biệt giữa chúng. Cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Điểm tương đương giữa Garmin và Coros

Trước khi đến với những điểm khác biệt khi so sánh đồng hồ thông minh Garmin và Coros, chúng ta hãy xem thử giữa đồng hồ từ 2 thương hiệu có điểm tương đồng nào không nhé.

Trước hết phải kể đến phần thống kê các chỉ số ở 2 hãng smartwatch. Sản phẩm có thể đo được nhịp tim, giờ giấc ngủ nghỉ, chu kỳ kinh nguyệt, số bước chân,…Ngoài ra, đồng hồ đều cho khả năng định vị GPS một cách chính xác. Có thể nói, tính năng định vị của 2 dòng smartwatch đều tương đương nhau.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Đồng hồ Garmin

Bên cạnh đó, chúng đều có các tính năng thông minh như lịch, tin nhắn, cuộc gọi, zalo,…Đây cũng là tính năng cơ bản của dòng đồng hồ thông minh. Về tính năng cảm biến thể thao, những môn phổ biến như chạy, bơi lội và đạp xe,…đều xuất hiện ở 2 thiết bị.

Khi kết nối thiết bị, ngoài việc bạn kết nối bằng  Bluetooth thì còn có thể kết nối với Strava. Đây chính là một ứng dụng theo dõi và quản lý quá trình tập luyện. Khi sử dụng Coros hay Garmin, người dùng cũng cần đồng bộ dữ liệu thông qua ứng dụng này.

2. So sánh đồng hồ Garmin và Coros chi tiết

Sau khi đến với so sánh Garmin và Coros ở điểm giống nhau, những điểm khác biệt của chúng sẽ được bật mí qua từng phần so sánh các đặc điểm dưới đây.

2.1. Thiết kế

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu so sánh đồng hồ Garmin và Coros ở mặt thiết kế. Cả 2 thiết bị đều có mặt đồng hồ dạng hình tròn. Đều là đồng hồ thể thao nên bạn sẽ nhìn thấy điểm chung của nó đều là ngoại hình mạnh mẽ và cá tính. Theo mình thấy được ở đồng hồ Garmin toát lên sự sang trọng hơn.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Thiết kế đồng hồ Garmin

Một điều dễ phân biệt nhất ở 2 thương hiệu đồng hồ này chính là nút vật lý. Phần nút vật lý của Coros là có đến 2 nút điều hướng. Trong khi đó, ở thiết bị Garmin chỉ có 1 nút vật lý. Các thao tác đều được sử dụng bằng cách tương tác trực tiếp trên màn hình. Song, cũng tùy vào loại đồng hồ nào đến từ dòng máy này mà có số lượng nút vật lý khác nhau.

Cơ bản về trọng lượng thì những chiếc đồng hồ Garmin sẽ nặng hơn đồng hồ Coros. Nếu như những ai thích mang trên tay thiết bị nhẹ cân hơn thì có thể chọn Coros. Trọng lượng nhẹ có thể 1 phần do chất liệu dây đeo của đồng hồ. Coros thường có dây đeo là dây nylon có băng dán và dây silicone.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Thiết kế đồng hồ Coros

Trong khi ở Garmin ngoài có dây silicon, băng dán còn có thêm dây đeo kim loại vô cùng sang trọng, nhưng trọng lượng nặng hơn một chút 

2.2. Màn hình

Ở mỗi phân dòng nhỏ của Garmin đều có màn hình với kích thước khác nhau và độ phân giải màn hình khác nhau. Nhìn chung, cả 2 màn hình đều mang đến hiển thị rõ nét. Kích thước màn hình 2 đồng hồ cũng gần nhau. Vì thế, bạn có thể nhìn rõ những gì hiển thị với không gian đủ rộng.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Màn hình

Độ sáng của đồng hồ Coros sẽ không quá sáng như ở thiết bị Garmin. Màn hình cung cấp đủ ánh sáng để bạn nhìn rõ nhưng nếu bạn đòi chiếc máy có màn hình độ sáng cao thì thiết bị này chưa thể đáp ứng. So sánh đồng hồ Garmin và Coros trong phần màn hình có thể thấy Garmin nhỉnh hơn một chút về độ sáng và thích nghi với môi trường xung quanh.

2.3. Hiệu năng

Không có quá nhiều thông tin nói về hiệu năng khi so sánh đồng hồ Garmin và Coros. Thực chất, các thông tin về chip không được công khai phổ biến. Chúng ta chỉ có thể biết cả 2 đồng hồ đều có khả năng vận hành trơn tru các tác vụ. Tốc độ phản ứng của điện thoại khi bạn tương tác khá tốt. Cả đồng hồ Garmin và Coros đều cho khả năng tương thích với hệ điều hành iOS cùng Android.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Hiệu năng

Người dùng có thể kết nối với Strava để tiến hành đồng bộ dữ liệu. Song, với Garmin thì người dùng thường hay sử dụng ứng dụng Garmin Connect hơn. Trong khi đó, nếu sử dụng smartwatch Coros thì đã quá quen thuộc với Strava. Nhưng ứng dụng kết nối của Garmin với Garmin Connect sẽ tối ưu hơn với khả năng đồng bộ nhanh chóng.

2.4. Thời lượng pin

Khi đã so sánh đồng hồ Garmin và Coros về hiệu năng, chúng ta thì không thể thiếu sự so sánh về thời lượng pin. Xét đến phần này thì Coros nổi bật hơn trông thấy. Dù mỗi loại sản phẩm sẽ có thời lượng pin khác nhau. Tuy nhiên, thiết bị nhà Coros sẽ được đánh giá cao hơn ở phần viên pin.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Thời lượng pin

Thông thường, thời gian sử dụng của thiết bị khoảng tầm 20 ngày. Còn nếu kết hợp với tính năng UltraMax thì sẽ kéo dài khoảng 60 giờ là ít nhất. UltraMax được biết đến là chế độ được tích hợp trong mọi đồng hồ Coros với GPS. Vậy nên chỉ cần 1 lần sạc là bạn có thể sử dụng được thiết bị đó trong 2 tuần.

Đồng hồ nhà Garmin cũng có nhiều loại khác nhau với thời gian pin khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì dung lượng pin của nó sẽ thấp hơn Coros. Thời gian sử dụng pin có thể là trong 1 tuần.

2.5. Chế độ theo dõi sức khỏe

Khía cạnh về chế độ chăm sóc sức khỏe được người dùng rất chú trọng khi mua đồng hồ thông minh. Vì thế, đến với  so sánh đồng hồ Garmin và Coros trong phần sức khỏe sẽ đi vào chi tiết hơn. Nhìn chung cả 2 đồng hồ đều sẽ có khả năng đo nhịp tim và phát lên cảnh báo nếu có dấu hiệu bất thường.

Đi chung với đó là đo lượng oxy trong máu, đo số bước chân,…Ngoài ra còn có thêm những tính năng nổi bật như dự đoán chu kỳ kinh nguyệt, ước tính được thời gian rụng trứng và hành kinh của chị em phụ nữ. Ở Garmin, nó sẽ cho người dùng biết về mức độ căng thẳng của bản thân bạn. Qua đó thì có thể sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý hơn. Đồng hồ Garmin sẽ mang đến khả năng chăm sóc sức khỏe tốt hơn cùng tính năng đa dạng.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Chế độ theo dõi sức khỏe

Đặc biệt, mình đánh giá cao đồng hồ Garmin ở tính năng đảm bảo an toàn cho người dùng hơn. Khi tự động phát hiện bạn gặp nguy hiểm, tai nạn, té ngã thì đồng hồ sẽ gửi thông tin đến người thân, bạn bè trong danh sách khẩn cấp của bạn.

2.6. Khả năng chống nước

Đương nhiên, sẽ không thể thiếu đi khả năng chống nước ở một món đồ công nghệ. iếp đến là so sánh đồng hồ Garmin và Coros trong phần chống nước. Công nghệ chống nước quen thuộc ở những chiếc đồng hồ này chính là 5 ATM.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Khả năng chống nước

Công nghệ này giúp cho người dùng sử dụng đồng hồ thoải mái hơn khi rửa tay hay khi đi tắm. Mặt khác thì thiết bị sẽ cho phép bạn có thể bơi lội. Tùy vào loại sản phẩm thì sẽ có chuẩn chống nước như thế nào.

2.7. Định vị GPS

Bàn về khả năng định vị khi so sánh đồng hồ Garmin và Coros thì thật đáng tự hào khi chiếc đồng hồ Coros lại chiếm ưu thế hơn. Người dùng sẽ nhanh chóng dò được tín hiệu và xử lý chính xác thông tin. Trong khi đó, chúng ta không nghi ngờ về độ chính xác từ GPS của Garmin nhưng bạn sẽ mất thời gian lâu hơn một chút so với Coros.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Định vị GPS

2.8. Giá bán hiện tại

Mình tin rằng trong bài tư vấn này thì người dùng sẽ rất muốn biết đến giá bán từ 2 dòng sản phẩm này. So sánh đồng hồ Garmin và Coros ở khía cạnh giá cả phải nói là có 2 mức giá khác nhau. Mặt bằng chung sản phẩm từ Coros thì rẻ hơn so với đồng hồ Garmin.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Giá bán hiện tại

Tuy rằng Garmin có giá cao nhưng vẫn có sản phẩm giá thấp nhưng chất lượng vẫn ổn. Qua bài đánh giá đồng hồ Garmin Venu SQ chúng ta đã thấy được điều đó.

3. Nên mua đồng hồ Garmin hay Coros?

Đồng hồ Garmin hay Coros đều sở hữu những ưu điểm riêng. Người dùng sẽ khó đưa ra quyết định nên mua đồng hồ nào. Theo mình nghĩ, nó sẽ dựa vào nhu cầu riêng của bạn. Nếu bạn nhắm đến sản phẩm có dung lượng pin lớn và kéo dài thời gian lâu. Vậy thì, nên chọn Coros làm người đồng hành cùng bạn trong các buổi tập hay chuyến đi xa.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Vẻ ngoài của smartwatch Garmin

Trường hợp bạn muốn trải nghiệm sản phẩm với công nghệ mới mẻ cùng các tính năng đa dạng hơn thì cân nhắc đồng hồ Garmin.

4. Địa chỉ mua đồng hồ Garmin chính hãng giá tốt

Nếu như sau khi so sánh đồng hồ Garmin và Coros rằng không biết sẽ đi đâu để mua đồng hồ Garmin thì Di Động Việt là cái tên hết sức hợp lý cho bạn. Khi bạn mua hàng tại Di Động Việt, bạn sẽ an tâm về mặt chất lượng lẫn giá cả.

so sánh đồng hồ Garmin và Coros
Di Động Việt
  • Đảm bảo hàng chính hãng 100%.
  • Chính sách bảo hành đúng thời hạn quy định.
  • Trả góp với lãi suất 0% cùng thủ tục đơn giản, nhanh chóng.
  • Giao hàng nhanh trong vòng 1 giờ (Tuỳ khu vực).
  • Nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm.

6. Kết luận

Chúng ta vừa đến với tìm hiểu So sánh đồng hồ Garmin và Coros: Ưu nhược điểm từng hãng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn nhận thấy điểm khác nhau từ 2 thương hiệu đồng hồ.

Nếu muốn liên tục cập nhật mọi thông tin, các bài viết công nghệ mới nhất hiện nay hãy theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách tận tâm nhất.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)
Avatar of Thi Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *