So sánh Garmin 55 và 245 sau thời gian trải nghiệm

Garmin GPS Forerunner là dòng đồng hồ thông minh cực kỳ nổi tiếng trong giới thể thao hiện nay. Với hai siêu phẩm Forerunner 55 và 245 hỗ trợ môn chạy bộ chuyên nghiệp đầy ấn tượng. Hãy cùng bài viết so sánh Garmin 55 và 245 một cách chi tiết hơn để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình nhé. 

1. Thiết kế

Điểm so sánh Garmin 55 và 245 đầu tiên chính là về mặt thiết kế tổng quan của hai sản phẩm. Chiếc đồng hồ Forerunner 55 mang trên mình thiết kế có chút khác so với những dòng tiền nhiệm. Các góc cạnh đã được hoàn thiện cao cấp, tỉ mỉ, đẹp mắt năng động hơn hẳn. 

Mặt đồng hồ thông minh Garmin 55 vẫn mang thiết kế hình tròn cổ điển quen thuộc với kích thước 42mm. Tuy nhiên, thì viền bezel trên mặt đồng hồ này thì có chút hơn dày so với những dòng trước, với thiết kế này thì sẽ hợp hơn với các bạn nam. Các cạnh xung quanh của đồng hồ được trang bị 5 phím vật lý với nhiều chứng năng khác nhau, giúp người dùng tùy chỉnh tiện lợi. 

so sánh Garmin 55 và 245
So sánh Garmin 245 và 55 về mặt thiết kế

Các nút vật lý này đã được tô điểm thêm viền màu đỏ cực kỳ nổi bật thu hút, đem đến mạnh mẽ, năng động của dòng đồng hồ thể thao. Chiếc đồng hồ này có trọng lượng khá là nhẹ nhàng chỉ khoảng 37gr, đem đến cảm giác khi đeo thoải mái, êm ái khi vận động. 

Còn chiếc đồng hồ Garmin Forerunner 245 được hoàn thiện bằng nhựa cao cấp, nhưng khi chạm vào lại mang một cảm giác cứng cáp không phải nhựa. Thiết kế hoàn thiện với màu đen nhám có một sự liền lạc nhìn như là kim loại. Các nút bấm của 245 cũng được mạ crôm có màu sáng và hoàn thiện với vân nhám đồng đem đến tổng thể sang trọng, có sự đồng nhất. 

so sánh Garmin 55 và 245
Thiết kế có sự tương đồng giữ Garmin 245 và 55

Về mặt thiết kế tổng quan thì hai dòng sản phẩm này không có quá nhiều sự khác biệt. Cả hai đều có mặt đồng hồ hình tròn truyền thống, viền màn hình dày, thiết kế đầy năng động, bền bỉ vốn có của nhà Garmin.

2.  Màn hình

Điểm so sánh Garmin 55 và 245 kế tiếp sẽ là về màn hình hiển thị. Với chiếc đồng hồ Forerunner 245 thì màn hình tròn có kích thước 1.2inch, không bị gọt đầu đuôi như dòng tiền nhiệm mà được hiển thị full màn hình. Độ phân giải của chiếc màn hình này cũng đã được cải thiện tăng lên 240x240px, đem đến chất lượng hiển thị tốt hơn. 

Còn đối với chiếc đồng hồ Forerunner 55 thì cũng có thiết kế màn hình tròn, nhưng kích thước nhỏ hơn với 1.04 inch, cùng tấm kính cường lực cứng cáp bảo vệ. Mặt dù kích thước màn hình nhỏ hơn nhưng vẫn đảm bảo hiển thị đầy đủ thông tin rõ ràng trong mọi điều kiện ánh sáng. 

so sánh Garmin 55 và 245
So sánh Garmin 55 và 245 về chất lượng màn hình hiển thị

Độ phân giải của chiếc màn hình này đạt được là 208x208px, đem đến chất lượng hiển thị ở mức ổn định, đủ phục vụ người dùng theo dõi các chỉ số sức khỏe rõ ràng. Mức độ phản hồi của màn hình khá nhạy, dường như không có độ trễ.

Nếu xét về màn hình, thì có thể thấy được ở điểm này thì Garmin 245 có phần chiếm ưu thế hơn với chiếc màn hình lớn và có độ phân giải cao hơn. Tuy nhiên thì Garmin 55 vẫn phục vụ tốt nhu cầu sử dụng luyện tập của người dùng. 

so sánh Garmin 55 và 245
Màn hình Garmin 245 có sự nâng cấp vượt trội hơn về chất lượng hiển thị

3. Hiệu năng

Điểm so sánh Garmin 55 và 245 kế tiếp sẽ là về sức mạnh hiệu năng của 2 sản phẩm. Chiếc đồng hồ Garmin 245 đã được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến theo dõi sức khỏe chính xác hơn bản tiền nhiệm. Đi kèm theo nhiều tính năng phân tích tập luyện vô cùng hiện đại, hỗ trợ đánh giá cụ thể quá trình luyện tập của người dùng.

Chiếc đồng hồ này đã được trang bị cảm biến nhịp tim thế hệ mới, tích hợp thêm cảm biến SpO2. Cảm biến của thiết bị có độ chính xác cực kỳ cao, vượt trội hơn hẳn so với dòng tiền nhiệm. 

so sánh Garmin 55 và 245
So sánh Garmin 55 và 245 về sức mạnh hiệu năng

Garmin 55 cũng không hề kém cạnh, chiếc đồng hồ này đã được trang bị cảm biến mới hiện đại có độ chính xác cao. Tuy nhiên có một điều đáng tiếc nho nhỏ, dòng sản phẩm này không được trang bị cảm biến PulseOx, không thể theo dõi được nồng độ oxy trong máu suốt ngày dài. Xét về mặt hiệu năng thì Garmin 245 có phần chiếm ưu thế hơn, hoạt động tốt hơn với các cảm biến tiên tiến chính xác hơn.  

4. Thời lượng pin

Tiếp theo, sẽ là điểm so sánh Garmin 55 và 245 về thời lượng pin sử dụng. Chiếc đồng hồ Forerunner 55 có thời gian sử dụng liên tục lên đến 14 ngày. Người dùng sẽ có thể thoải mái sử dụng trải nghiệm luyện tập liên tục mà không sợ bị hết pin. Khi ở chế độ GPS liên tục thì đồng hồ vẫn có thể hoạt động được trong 20 tiếng khá ấn tượng. 

Đối với Forerunner 245 thì chiếc đồng hồ này sở hữu một viên cũng khá lớn, có thể sử dụng được trong 7 ngày liên tục ở chế độ cơ bản. Còn sử dụng ở chế độ GPS thì chiếc đồng hồ này có thể trụ được trong một ngày dài hoạt động. 

so sánh Garmin 55 và 245
So sánh Garmin 55 và 245 về thời lượng pin

Nếu xét về thời lượng pin thì Garmin 55 có phần nhỉnh hơn so với 245 gấp 2 lần ở chế độ smartwatch cơ bản. Nhưng nhìn chung cả 2 sản phẩm này đều đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dùng cả một ngày dài với chế độ GPS.

5. Chế độ theo dõi sức khỏe

Điểm so sánh Garmin 55 và 245 tiếp theo sẽ là về chế độ theo dõi sức khỏe được trang bị. Chiếc đồng hồ Garmin 55 và 245 đều được trang bị tính năng theo dõi dự đoán chu kỳ kinh nguyệt dành cho người dùng nữ. Đi kèm theo những cảm biến theo dõi giấc ngủ, đo mức độ stress của người dùng,… Đưa ra được các cảnh bảo, hướng dẫn để người dùng có thể điều chỉnh lại chế động tập luyện, sinh hoạt hàng ngày để cải thiện tốt hơn. 

Garmin 55 có khả năng đo nhịp tim, lượng calories tiêu thụ, lượng oxy tối đa,… Với các vận động viên chuyên nghiệp thì các chỉ số này rất là quan trọng, cần được theo dõi liên tục để đưa ra sự cải thiện. Chiếc đồng hồ này còn có thể thông báo rủi ro trong quá trình luyện tập đến các số liên lạc được cài đặt hoặc các dịch vụ khẩn cấp, gửi vị trí để nhận được trợ giúp kịp thời. 

so sánh Garmin 55 và 245
Chế độ sức khỏe trên Garmin 55

Garmin Forerunner 245 đã được trang bị khá nhiều tính năng theo dõi sức khỏe tiên tiến chính xác hơn. Với khả năng đo được SPO2, phân tích quá trình luyện tập, hỗ trợ đánh giá lịch sử tập luyện. Chiếc đồng hồ này sẽ hỗ trợ phân tích quá trình chạy như là nhịp chạy, độ dài bước chân, thời gian tiếp đất,…, để đem đến quá trình chạy bộ chất lượng nhất. 

Ngoài ra, đồng hồ còn hỗ trợ thêm nhiều bộ môn thể thao khác như là bơi lội, đạp xe,… Đồng thời còn có các chế độ theo dõi giấc ngủ sâu, ngủ REM, ngủ nông. Thiết bị sẽ hỗ trợ theo dõi các chỉ số đo độ stress, năng lượng cơ thể,…

so sánh Garmin 55 và 245
Chế độ sức khỏe trên Garmin 245

Xét về cảm biến sức khỏe được trang bị thì Garmin 245 sẽ chiếm ưu thế hơn với nhiều cảm biến sức khỏe tiên tiến chính xác hơn. Nhưng nhìn chung thì cả 2 đều đảm bảo cung cấp đến người dùng những chỉ số sức khỏe quan trọng trong quá trình tập luyện. 

6. Tính năng tập luyện thể thao

Kế đến, sẽ là điểm so sánh Garmin 55 và 245 về tính năng tập luyện thể thao. Chiếc đồng hồ thông minh Forerunner 55 được trang bị công nghệ định vị GPS, với khả năng theo dõi quãng đường di chuyển chính xác của người dùng. Chiếc đồng hồ này sẽ hỗ trợ tính năng theo dõi, đưa ra kế hoạch luyện tập thể thao bài bản cho người dùng. 

Đồng hồ hỗ trợ đa dạng các bộ môn thể thao như yoga, đạp xe, bơi lội, chạy bộ,… Đồng hồ sẽ cung cấp đến người dùng một bài tập phù hợp nhất  đo đạc các chỉ số sức khỏe cụ thể chính xác. 

so sánh Garmin 55 và 245
Tính năng tập luyện thể thao trên Garmin 55

Đối với Garmin 245 thì đồng hồ được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cải thiện chuyên sâu về chạy bộ. Đồng hồ sẽ đo đạc được các chỉ số quan trọng như là cadence, độ dài của bước chân, thời gian chạy tiếp đất, độ nảy của từng bước,… Những số đo này sẽ được ghi nhận lại để giúp người dùng hiểu được kỹ thuật chạy, kiểm tra mức độ chính xác để có sự điều chỉnh tốt nhất. 

Cả hai dòng sản phẩm Garmin 55 và 245 đều được trang bị các tính năng hỗ trợ luyện tập thể thao chuyên nghiệp vô cùng chính xác. Đảm bảo sẽ phục vụ tốt người dùng trong quá trình tập luyện, cải thiện chất lượng sức khỏe. 

so sánh Garmin 55 và 245
Tính năng tập luyện thể thao trên Garmin 245

7. Running Feature

Tính năng Running Feature được lấy trực tiếp từ dòng sản phẩm Instinct và Forerunner với bản cao cấp hơn là dòng PacePro và Pace Prediction. Tính năng này đã được trang bị trên dòng cơ bản Garmin 245 với khả năng tính toán thời gian người dùng về đích trong các cuộc thi. Đây là một trong những tính năng khá là thú vị dành cho các bạn vận động viên, người yêu thích chạy bộ tham gia các giải chạy bộ có thể dự đoán được kết quả và thời gian về đích của mình. 

so sánh Garmin 55 và 245
So sánh Garmin 55 và 245 về tính năng Running Feature

8. Tính năng Swim

Ngoài tính năng chạy bộ chuyên nghiệp, thì hai dòng sản phẩm Garmin 55 và 245 đều được trang bị hỗ trợ bộ môn bơi lội. Trang bị nhiều tính năng hỗ trợ môn bơi tuy nhiên chỉ dùng trong hồ bơi. Tính năng này được phát triển để hướng tới các vận động viên bơi lội, với nhiều thông số tốc độ, khoảng cách, calories,… chính xác. 

so sánh Garmin 55 và 245
So sánh Garmin 55 và 245 về tính năng Swim

9. Giá bán hiện tại

Hiện nay mức giá bán của dòng sản phẩm Garmin 55 trên thị trường đang được bán với mức giá 4.990.000 VNĐ. Còn đối với dòng Garmin 245 hiện đang được bán với giá là 5.050.000 VNĐ. 

so sánh Garmin 55 và 245
Giá bán hiện tại của Garmin 55 và 245

10. Có nên mua Garmin 55 và 245 thời điểm hiện tại? 

Hai dòng sản phẩm Forerunner 55 và 245 đều là những dòng đồng hồ thông minh chạy bộ, luyện tập thể thao chuyên nghiệp. Cả hai sản phẩm đều hỗ trợ theo dõi sức khỏe người dùng một cách chính xác, chi tiết, đưa ra các giải pháp cải thiện cụ thể. 

Cả hai dòng sản phẩm này thực sự đều rất xứng đáng sở hữu để trải nghiệm, với mức giá bán hiện tại cũng đã êm ái hơn so với thời điểm ra mắt. Các bạn đọc có thể tham khảo chi tiết hơn về tính năng sản phẩm và mức giá bán để chọn ra sản phẩm phù hợp với mình nhé. 

so sánh Garmin 55 và 245
Nên mua Garmin 55 và 245 thời điểm hiện tại

Hiện tại Garmin đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới của mình là Garmin Forerunner 255 với nhiều tính năng nâng cấp nổi bật, cao cấp hơn hai dòng sản phẩm tiền nhiệm. Với thời lượng pin sử dụng GPS được nâng lên 30 tiếng sử dụng liên tục, khả năng kháng nước 5ATM bền bỉ. Kèm theo các tính năng thể thao như chạy ngắn, chạy bộ, chạy đường dài, gợi ý bài tập, đo lực chạy bộ,…, hỗ trợ quá trình tập luyện chuyên nghiệp của người dùng. 

11. Địa chỉ mua đồng hồ Garmin chính hãng giá rẻ tại TPHCM

Sau khi đã xem qua bài so sánh Garmin 55 và 245, nếu các bạn đọc muốn tìm một địa chỉ uy tín để sở hữu sản phẩm Garmin chính hãng thì hãy ghé đến Di Động Việt nhé. Một trong những hệ thống cửa hàng uy tín có tiếng trên thị trường chuyên cung cấp các sản phẩm smartwatch chính hãng với mức giá bán cạnh tranh nhất. 

Đến với Di Động Việt, quý khách hàng sẽ được đảm bảo toàn bộ sản phẩm được cung cấp trên hệ thống đều được cam kết là hàng chính hãng. Mức giá bán luôn được khuyến mãi hấp dẫn, đảm bảo khách hàng sẽ sở hữu sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường. 

Hệ thống cửa hàng trên toàn quốc sẽ đảm bảo hỗ trợ bảo hành theo đúng thời gian quy định từ hãng. Cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, đem đến dịch vụ tư vấn hỗ trợ nhanh chóng, tận tâm nhất đến khách hàng.

so sánh Garmin 55 và 245
Mua đồng hồ Garmin chính hãng tại Di Động Việt

12.  Tổng kết

Bài viết So sánh Garmin 55 và 245: Mua đồng hồ nào phù hợp hơn? Đã cập nhật những thông tin cơ bản về cả hai sản phẩm, đưa ra sự so sánh giúp các bạn đọc có được đánh giá tổng quan nhất. Mong rằng thông tin bài viết cập nhật, sẽ giúp các bạn đọc lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình hơn. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm các bài viết mới về thông tin công nghệ, các sản phẩm mới, đánh giá, thủ thuật đa dạng chủ đề. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin, chủ đề mới nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT”, để nhận ngay nhiều phần quà tặng hấp dẫn, kèm theo mức giá khuyến mãi cực sốc sớm nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.