Snapdragon 8 Gen 4: Sức mạnh vượt trội hay cơn ác mộng về giá?

0
31

Snapdragon 8 Gen 4 dự kiến ra mắt vào tháng 10/2024, hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm với nhân CPU Oryon tùy chỉnh của Qualcomm, mang lại hiệu năng vượt trội so với Snapdragon 8 Gen 3 và cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Exynos 2500, A18 Pro và Dimensity 9400.

1. Bóng ma lạm phát: Giá flagship tăng cao?

Tuy nhiên, thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Snapdragon 8 Gen 4 có thể khiến giá bán flagship tăng cao do chi phí sản xuất tăng. Việc sử dụng nhân CPU Oryon và tiến trình 3 nm (N3E) của TSMC được cho là nguyên nhân chính. Điều này có thể ảnh hưởng đến cả những điện thoại tầm trung, đẩy giá lên cao hơn mức 10 triệu đồng.

image 71

2. Hiệu ứng domino trên thị trường smartphone

Việc tăng giá Snapdragon 8 Gen 4 có thể tạo ra hiệu ứng domino, khiến các nhà sản xuất điện thoại phải cân nhắc kỹ lưỡng cấu hình sản phẩm để duy trì mức giá cạnh tranh. Ví dụ, Redmi K70 Pro, một trong những smartphone Snapdragon 8 Gen 3 giá hấp dẫn nhất, có thể khó giữ được mức giá tương tự cho thế hệ kế tiếp nếu sử dụng Snapdragon 8 Gen 4.

image 72

3. Điểm benchmark ấn tượng nhưng liệu có thực tế?

Snapdragon 8 Gen 4 đạt điểm benchmark ấn tượng trên GeekBench 6 và AnTuTu Benchmark, đặc biệt là nhờ xung nhịp lên đến 4.26 GHz. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây chỉ là kết quả lý tưởng trong điều kiện thử nghiệm, không phản ánh hiệu năng thực tế của điện thoại.

image 73

4. Lời kết

Snapdragon 8 Gen 4 hứa hẹn mang đến sức mạnh xử lý vượt trội, nhưng cũng đặt ra câu hỏi về giá bán flagship trong tương lai. Liệu người dùng có sẵn sàng trả giá cao hơn cho những cải tiến về hiệu năng, hay đây sẽ là một cơn ác mộng về giá? Hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo của thị trường smartphone nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn: Tổng hợp


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây