iPhone 7 chính là smartphone bán chạy nhất thế giới quý III

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Báo cáo gần đây cho thấy iPhone 8/ 8 Plus không có mặt trong top 5 Smartphone bán chạy nhất thế giới, vì bộ đôi này vừa mới ra mắt hay vì lý do nào khác?

Mặc dù iPhone 8 và iPhone 8 Plus được rất nhiều iFan trông chờ ngày mở bán nhưng kết quả khảo sát vào tháng trước từ một nhà mạng tại Anh và Mỹ thì cho kết quả thật bất ngờ: iPhone 7 có sức bán vượt trội hơn hẳn so với iPhone 8. Báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Canalys thêm phần củng cố cho kết quả này.

iphone 7 tro thanh smartphone ban chay nhat nam 2017 didongviet

iPhone 7 trở thành chiếc Smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý III năm 2017

Canalys cho biết iPhone 7 trở thành chiếc Smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý III và trong top 5 không có mặt bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

bang bao cao ket qua kinh doanh quy 3 nam 2017Top 5 smartphone bán chạy nhất quý III, theo số liệu của Canalys (đơn vị: triệu máy)

Top 5 Smartphone bán chạy gồm iPhone 7 vị trí cao nhất với doanh số bán 13 triệu máy chỉ trong 3 tháng từ tháng 7-9. Tiếp theo là iPhone 6S với 7.9 triệu máy. Vị trí thứ 3 thuộc về Samsung Galaxy J2 Prime với 7.8 triệu máy. Hai vị trí còn lại thuộc về chuyên gia Selfie đến từ Oppo, A57  đạt 7.8 và R11 đạt 7.2 triệu máy.

Doanh số cộng gộp của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ đạt 11.8 triệu máy. Điều thú vị nhất chính là iPhone 8 Plus có sức bán cao hơn iPhone 8 với 6.3 triệu máy và 5.4 triệu máy.

Ngoài ra theo báo cáo, các model cũ của Apple như iPhone 6S hay SE vẫn thu hút được người dùng và có doanh số tăng mạnh trong quý III. Một trong những nguyên nhân khiến iPhone 7 đột ngột tăng sức bán chính là Apple đã giảm giá mạnh vào tháng 9 để ra mắt phiên bản mới.

Trong quý III, doanh số của bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus chỉ được tính trong vòng 9 ngày kể từ ngày mở bán 22 đến 30/9 trong khi iPhone 7 hay các model khác được cộng dồn trong 3 tháng. Apple khẳng định iPhone 8 là chiếc iPhone được yêu thích nhất và phổ biến nhất ngay khi mở bán.

>> Xem thêm: 5 Lý do nên mua iPhone X thay vì iPhone 8

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *