Samsung tiếp tục không trang bị kết nối vệ tinh cho dòng Galaxy S24

0
0

Trong thời gian gần đây, có nhiều tin đồn về việc Samsung sẽ tích hợp tính năng kết nối vệ tinh vào dòng flagship Galaxy S24 sắp ra mắt. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất, điều này có vẻ không xảy ra.

1. Lý do Samsung không tích hợp kết nối vệ tinh vào Galaxy S24

Theo báo cáo từ Hàn Quốc, các mẫu S24 đang được thử nghiệm tại đây không hề có tính năng kết nối vệ tinh. Điều này chứng tỏ Samsung đã lựa chọn không trang bị tính năng mới này cho thế hệ Galaxy S24 sắp tới.

780x520 sample with logo DDV 28 3

Theo các chuyên gia, có một vài lý do khiến Samsung e ngại trong việc bổ sung kết nối vệ tinh cho Galaxy S24:

  • Trước hết, hệ sinh thái kết nối vệ tinh vẫn chưa thực sự phổ biến và hoàn thiện. Hiện tại, chỉ có Apple và một vài hãng Trung Quốc hỗ trợ tính năng này.
  • Thứ hai, tính năng kết nối vệ tinh làm tăng giá thành sản xuất điện thoại. Trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, Samsung muốn kiểm soát chi phí để đưa ra mức giá Galaxy S24 hợp lý cho người dùng.
  • Cuối cùng, kết nối vệ tinh chỉ hữu ích trong một số trường hợp khẩn cấp cụ thể. Do đó, Samsung có thể cho rằng tính năng này chưa thực sự cần thiết với đại đa số người dùng smartphone.

2. Liệu tính năng kết nối vệ tinh có xuất hiện trên Galaxy S25?

Mặc dù Galaxy S24 vẫn chưa sẵn sàng cho kết nối vệ tinh, nhiều khả năng tính năng này sẽ xuất hiện trên Galaxy S25 trong tương lai.

Lý do là đến lúc đó, hệ sinh thái kết nối vệ tinh dự kiến sẽ phổ biến và hoàn thiện hơn. Các nhà mạng cũng sẽ có nhiều trạm thu phát tín hiệu vệ tinh hơn. Điều này giúp Samsung có thể tích hợp tính năng một cách trơn tru và hiệu quả hơn.

780x520 sample with logo DDV 30 2

Vì thế, người dùng vẫn có thể hy vọng Samsung sẽ mang kết nối vệ tinh lên Galaxy S25 vào năm 2025 tới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin tiếp theo về sự phát triển của tính năng này nhé!

3. Tổng kết

Hi vọng rằng thông tin phía trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Ngoài ra, khi có nhu cầu mua sắm các sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, phụ kiện…, bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Phonearena


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây