Samsung chuẩn bị trình làng thế hệ màn hình tiên tiến nhất

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trên thực tế, điện thoại thông minh dạng gập đã không có được sự bùng nổ hoành tráng như các nhà sản xuất trong đợi. Chính vì thế Samsung sản xuất ra các thế hệ màn hình mới và được công bố chính thức tại Tuần lễ hiển thị 2021 (SID).


Xem thêm:


Samsung giới thiệu màn hình chữ S uốn cong linh hoạt

Tuần lễ hiên thị 2021 được tổ chức bởi Hiệp hội Hiển thị Thông tin (SID) được diễn ra từ 17/5 đến hết ngày 21/5 với sự tham gia của nhiều ông lớn trong ngành điện tử. Đây là nơi Samsung sẽ trình làng cho chúng ta thấy công nghệ màn hình mới nhất của họ cho các dòng điện thoại, máy tính bảng,.. trong vòng vài năm tới.

Là một nhà sản xuất màn hình di dộng hàng đầu thế giới, Samsung Display đem đến triển lãm hai mẫu màn hình tiên tiên nhất. Đầu tiên chính là màn hình với kích thước 7,2 inch với thiết kế nếp gấp chữ Z. Chúng cho phép người dùng có thể gấp lại 2 lần và mở ra, từ một chiếc điện thoại thông minh sẽ trở thành chiếc máy tính bảng.

Màn hình chữ S uống cong linh hoạt

Với tên gọi chính thức là “S-foldable”, đây sẽ là một sản phẩm màn hình OLED được ứng dụng cho các dòng điện thoại thông minh sắp tới Samsung. Đối với sản phẩm ứng dụng màn hình gấp hai lần.

Màn hình máy tính bảng dạng gập

Giống như người anh em Samsung Galaxy Z Flip, màn hình dạng gập lần này sẽ mang một kích thước lớn hơn giúp người dùng có được trải nghiệm đúng chất “mang nhỏ, thấy lớn”.

Màn hình máy tính bảng dạng gập

Dựa trên nguyên mẫu gập truyền thống, Samsung mô tả màn hình này sẽ ứng dụng cho các sản phẩm máy tính bảng của mình. Với tỉ lệ 4:3, khi gập lại sẽ là một chiếc table và mở ra sẽ là một màn hình máy tính với kích thước lên đến 17 inch.

Samsung Slidable – màn hình dạng cuộn

Đây là sản phẩm màn hình dạng gập được Samsung gọi là Slidable (dịch từ tiếng Hàn). Chúng có thiết kế kéo dài theo chiều ngang và được ứng dụng vào thiết bị điện thoại thông minh. Với Slidable người dùng có thể trải nghiệm được kích thước màn hình lớn hơn khi xem video, phim ảnh.

Samsung Slidable – màn hình dạng cuộn

Công nghệ camera dưới màn hình

Tại triển lãm lần này, Samsung Display cũng giới thiệu công nghệ camera dưới màn hình. Hình ảnh cho thấy đây sẽ là một màn hình OLED lớn, camera được đặt ở một vị trí nhỏ gọn dưới viền màn hình. Thay vì khoét lỗ giống như những phiên bản cũ khác. Sản phẩm dự kiến sẽ được trang bị trên laptop.

Công nghệ camera dưới màn hình

Samsung giới thiệu điện thoại thông minh uốn cong theo nhiều hướng khác nhau

Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (United States Patent and Trademark Office – USPTO) đã cấp cho Samsung bằng sáng chế thiết bị hiển thị. Đây là màn hình tiên tiến được trang bị cho dòng sản phẩm điện thoại thông minh mới của Samsung và đang trong quá trình cho ra mắt.

Samsung giới thiệu điện thoại thông minh uốn cong theo nhiều hướng khác nhau

Dưới dạng nguyên bản, người dùng vẫn sẽ sở hữu một chiếc điện thoại thông thường, tương tác với màn hình theo cách truyền thống. Theo như hình vẽ thiết kế, thiết bị sẽ được gấp hai lần, phần trên gấp ngược và phần dưới sẽ được gấp đóng lại. Người dùng có thể gấp 1 trong 2 phần hoặc cả hai cùng lúc tùy vào nhu cầu sử dụng.

Samsung giới thiệu điện thoại thông minh uốn cong theo nhiều hướng khác nhau

Với thông tin và hình ảnh trên chỉ tồn tại trong các tài liệu sáng chế, thế nên sản phẩm điện thoại gập 2 lần của Samsung vẫn đang làm một ẩn số khá lớn, cùng Di Động Việt chờ đón siêu phẩm màn hình này nhé.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *