Hàng loạt tựa game Resident Evil được CAPCOM cập nhật đồ hoạ Ray Tracing

Tại sự kiện CAPCOM’s Showcase vừa qua, bên cạnh việc giới thiệu các tựa game Resident Evil mới như Resident Evil 4 Remake, hậu bản DLC Resident Evil 8: Shadow of Rose thì CAPCOM cũng tiến hành tung ra bản cập nhật đồ hoạ dành cho hàng loạt tựa game Resident Evil phát hành trước đó như Resident Evil 2 (Remake), Resident Evil 3 (Remake) và Resident Evil 7.

1. Các tựa game Resident Evil được cập nhật đồ hoạ Ray Tracing chuẩn “Next-Gen”

Được biết các bản cập nhật này chủ yếu nâng cấp đồ hoạ của game như thêm hiệu ứng Ray Tracing hiện đại hơn, hợp với tiêu chí của các tựa game “next-gen” ở thời điểm hiện tại. CAPCOM đã “bắt trend” rất tốt khi người người nhà nhà hiện nay đều áp dụng Ray Tracing vào tựa game của mình.

1.1. Resident Evil 2 Remake được cập nhật Ray Tracing

Ở phiên bản làm lại của tựa game kinh điển Resident Evil 2, người chơi đã phải “sởn gai ốc” khi một lần nữa khám phá sở cảnh sát Racoon City với nền độ hoạ hiện đại, tăm tối hơn. Tuy nhiên thời điểm tựa game Resident Evil 2 Remake ra mắt công nghệ Ray Tracing vẫn chưa “chín muồi” và giờ đây CAPCOM đã sẵn sàng cập nhật đồ hoạ cho tựa game của họ trên nền tảng phần cứng mới mạnh mẽ hơn (PC, Laptop chơi game, Playstation 5).

Resident Evil
Những hành lang tăm tối trong RE2 giờ đây càng đáng sợ hơn

Nhờ công nghệ Ray Tracing mà giờ đây ánh sáng môi trường trong Resident Evil 2 Remake tương tác tốt hơn với từng vật thể, bối cảnh càng tăm tối hơn, chân thật hơn, người chơi sẽ phải thật cẩn thận khi dò từng bước đi của nhân vật trong sở cảnh sát hoang tàn, nhất là khi lũ zombie có thể nhảy bổ vào người chơi bất cứ lúc nào.

1.2. Resident Evil 3 Remake

Tựa game tiếp theo được cập nhật công nghệ đồ hoạ Ray Tracing chính là Resident Evil 3 Remake, hiệu ứng cháy nổ ở đầu tựa game khá ấn tượng hơn hẳn phiên bản gốc tuy nhiên game thiếu đi bối cảnh tăm tối làm người chơi hồi hộp như RE 2 Remake, mọi thứ có vẻ quá vội vã nên hiệu ứng hù hoạ trong tựa game này không đạt được như mong đợi.

Resident Evil
Bạn đã sẵn sàng chạy trốn một lần nữa khỏi Nemesis?

Tuy vậy RE3 Remake vẫn là tựa game đáng chơi và giờ đây tên trùm đáng sợ nhất dòng game RE: Nemesis sẽ trở lại với diện mạo ghê hợn hơn.

resident evil 2 3 7 ray tracing do hoa moi didongviet 5
Hình ảnh của Jill Valentine phản chiếu trên bề mặt vật thể chân thật hơn (ảnh bên phải)

1.3. Resident Evil 7 – bản nâng cấp xuất sắc

Tựa game Resident Evil 7 là cú chuyển mình của dòng game Resident Evil khi gameplay thay đổi hoàn toàn, CAPCOM đã rất biết bắt nhịp với xu hướng khi các tựa game indie như Outlast cùng hàng loạt tựa game kinh dị khác đã rất thành công trước đó nhờ áp dụng mô típ sinh tồn căng não với góc nhìn thứ nhất.

Resident Evil
RE7 vốn đã quá kinh dị giờ đây lại càng thêm phần rùng rợn với đồ hoạ mới

Giờ đây với việc được áp dụng hiệu ứng Ray Tracing, hiệu ứng ánh sáng sẽ làm RE 7 càng thêm rùng rợn, hãy thử khám phá lại những giây phút ghê rợn khi phải chạy trốn khỏi cô vợ Mia đáng sợ của bạn nhé.

1.4. Yêu cầu phần cứng của bản cập nhật mới

Nâng cấp đồ hoạ đồng nghĩa với việc yêu cầu phần cứng sẽ cao hơn, giờ đây người chơi Resident Evil 2,3,7 sẽ được yêu cầu phải có DirectX 12 (DirectX 11 không còn được hỗ trợ). Cấu hình card đồ hoạ rời GPU tối thiểu yêu cầu là GTX 960/RX 460 trở lên. Bên cạnh việc cải thiện hiệu ứng chiếu sáng thì bản cập nhật mới cũng cải thiện hiệu ứng đổ bóng và phản chiếu (rất khó nhận ra).

Resident Evil
Bản cập nhật mới yêu cầu phần cứng cao cấp hơn

2. Tổng kết

Bản cập nhật mới là tin đáng mừng cho các game thủ mong muốn được trải nghiệm tựa game yêu thích với đồ hoạ đẹp mắt hơn, tuy nhiên bạn hãy lưu ý bản cập nhật mới sẽ không hỗ trợ các hệ điều hành cũ hơn Windows 10 nên nếu bạn còn sử dụng Windows 7, Windows 8, đừng tải bản cập nhật mới này nhé, hoặc hãy cân nhắc nâng cấp lên Windows 10, Windows 11 để được tận hưởng nền tảng đồ hoạ mới tối ưu hơn.

Hãy Follow Dchannel để được cập nhật tin game, ứng dụng mới mỗi ngày nhé.

Nguồn: PCgamer.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.