Phiên bản IOS 12: Bảo mật tốt hơn với tính năng quản lý mật khẩu mới

IOS 12 vừa nâng cấp tính năng tự động điền mật khẩu trên iPhone. Người dùng sẽ được gợi ý mật khẩu mạnh hơn khi tạo tài khoản trên các ứng dụng.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã bổ sung tính năng “kiểm tra mật khẩu được dùng lại” cho iCloud Keychain. Các thông tin đăng nhập của người dùng sẽ được lưu trữ lại. Bạn có thể tìm và thay đổi mật khẩu yếu dễ dàng hơn.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-tren-ios-12-didongviet

IOS 12 giúp người dùng bảo mật tài khoản tốt hơn

Hướng dẫn cài mật khẩu trên IOS 12

Truy cập Settings -> Passwords & Accounts -> Website & App Passwords.

thay-doi-mat-khau-tren-ios-12-didongviet

Điện thoại sẽ yêu cầu FaceID hoặc TouchID để cho phép truy cập vào danh sách tài khoản và mật khẩu được lưu.

Trong iCloud Keychain, bạn sẽ thấy một danh sách các trang web và tên tài khoản (username). Nếu một mật khẩu nào đã được sử dụng nhiều lần, sẽ có một icon cảnh báo ngay bên cạnh, hoặc nếu gặp sự cố quên mật khẩu iPhone bạn cũng thể giải quyết được.

thay-doi-mat-khau-tren-ios-12-didongviet (2)

Các mật khẩu mà người dùng đã điền trong quá trình sử dụng đều được lưu lại 

Nhấn vào trang web đó, bạn sẽ thấy đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu, chọn Change Password on Website để thay đổi mật khẩu.

Để thay đổi mật khẩu cũ, sử dụng tính năng Auto Fill. Đối với các mật khẩu mới thì iCloud Keychain sẽ tự động gợi ý một mật khẩu mạnh hơn. Người dùng có thể bỏ qua đề xuất này và chọn Choose My Own Password để tạo mật khẩu riêng của mình.

thay-doi-mat-khau-tren-ios-12-(3)-didongviet

Người dùng sẽ được gợi ý mật khẩu mạnh hơn. Bên cạnh đó, người dùng sẽ được khuyến cáo đổi mật khẩu đã được sử dụng trên nhiều tài khoản 

Lưu ý:

Tùy vào trang web, có thể hệ thống sẽ không chi phép đổi mật khẩu trên phiên bản mobile. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng tính năng Request for desktop version của Safari. Bằng cách nhấn vào biểu tượng Safari ở góc phải bên dưới màn hình để sử dụng phiên bản Desktop của trang web. Hoặc bạn nên sử dụng máy tính để thay đổi mật khẩu của tài khoản đó.

>>Xem thêm: Phát hành iOS 12 beta 10 tiếp tục khắc phục lỗi từ các bản trước

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.