Periscope Lens Camera chỉ có trên iPhone 15 Pro Max

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple đang phát triển một loại ống kính Periscope cho camera iPhone với khả năng zoom quang học lớn hơn. Tuy nhiên, theo các thông tin mới nhất, ống kính Periscope sẽ chỉ có trên iPhone 15 Pro Max.

  UPDATE 14 8 1  1. Ống kính Periscope là gì và có ưu điểm gì?

  Ống kính Periscope là một loại ống kính máy ảnh có cấu trúc đặc biệt, cho phép tăng khoảng cách tiêu cự mà không làm tăng độ dày của camera. Điều này giúp cho camera có thể zoom quang học xa hơn mà không bị mất chất lượng hình ảnh.

  Ống kính Periscope được thiết kế dựa trên nguyên lý của kính viễn vọng, sử dụng một lăng kính để phản xạ ánh sáng vào một ống kính nằm ngang trong thân máy. Nhờ vậy, camera có thể tận dụng được không gian bên trong điện thoại để tăng tiêu cự, thay vì phải dùng nhiều ống kính nằm dọc như camera zoom truyền thống.

  iphone 15 pro 18 1

  Một số điện thoại thông minh Android đã sử dụng ống kính Periscope để cải thiện khả năng zoom của camera, như Huawei P30 Pro, Samsung Galaxy S20 Ultra hay OPPO Reno 10x Zoom. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Apple áp dụng công nghệ này cho iPhone.

  2. iPhone 15 Pro Max sẽ là mẫu iPhone đầu tiên có ống kính Periscope

  Theo bài viết mới nhất của nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo, ống kính Periscope sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro Max, phiên bản cao cấp nhất trong dòng iPhone 15 ra mắt vào năm 2023. Kuo cho biết, Apple sẽ sử dụng ống kính Periscope do Largan cung cấp, với giá bán trung bình khoảng 4 USD cho mỗi chiếc.

  iphone 15 pro 16 3

  Kuo cũng dự đoán rằng, iPhone 15 Pro Max sẽ có khả năng zoom quang học lên đến 10x, vượt xa so với iPhone 13 Pro và Pro Max chỉ có khả năng zoom quang học 3x. Đây sẽ là một bước tiến đáng kể trong việc nâng cao chất lượng camera của iPhone, giúp cho người dùng có thể chụp được những bức ảnh xa và chi tiết hơn.

  iphone 15 pro 17

  Giới chuyên môn cho rằng ống kính Periscope sẽ giúp iPhone 15 Pro Max có khả năng zoom tốt hơn và chụp ảnh chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ có phiên bản cao cấp của iPhone 15 mới được trang bị tính năng này.

  3. Tạm kết

  Tin tức về ống kính Periscope trên iPhone 15 Pro Max mang lại nhiều kỳ vọng cho người dùng Apple, đặc biệt là những người thích chụp ảnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chờ đợi thông tin chính thức từ Apple để biết rõ hơn về tính năng của sản phẩm.

  Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

  Di Động Việt mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải thiện, nâng cấp để mang đến những giá trị tốt nhất nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi đã mua hàng tại Di Động Việt trên toàn hệ thống cửa hàng.

  Nguồn: AppleInsider

  Xem thêm:

  Đánh giá bài viết

  Bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *