Netflix là gì? Cách đăng ký và xem miễn phí trên điện thoại Android

0
61

Người yêu thích điện ảnh và các chương trình nước ngoài đã không còn xa lạ gì với Netflix. Tuy nhiên, vẫn còn người có sở thích phim ảnh nhưng lại chưa tiếp cận được với Netflix cũng như chưa nắm rõ thông tin về ứng dụng, dịch vụ này. Để bạn có cái nhìn rõ hơn về Netflix cũng như biết được cách xem phim trên Netflix, hãy cùng điểm qua những thông tin được chia sẻ sau đây.

1. Netflix: Cách đăng ký và tất tần tật những thông tin bạn cần biết

Netflix – Ứng dụng, dịch vụ cung cấp nhiều tiện ích cho những bạn yêu thích phim ảnh và các chương trình khác – đang là một trong những nền tảng hot nhất hiện nay.

Netflix
Trải nghiệm Netflix trên các thiết bị kết nối Internet

Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn cách đăng ký Netflix cũng như biết được tất tần tật những thông tin xoay quanh nền tảng này.

1.1. Netflix là gì?

Netflix là nền tảng cung cấp dịch vụ phát trực tuyến của Mỹ, đã có mặt trên 190 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Netflix cho phép người dùng đã đăng ký có thể xem online các video, chương trình truyền hình và thưởng thức các bộ phim từ phim lẻ đến phim bộ, đồng thời bạn còn có thể tải chúng xuống thiết bị của mình. Đặc biệt, khi đã đăng ký các gói dịch vụ, người dùng có thể xem các chương trình một cách thoải mái mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.

Netflix
Netflix – Ứng dụng cung cấp dịch vụ phát trực tuyền tại nhiều quốc gia

Tại Việt Nam, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với các bộ phim và chương trình có phụ đề tiếng Việt thông qua Netflix. Với kho phim ảnh đồ sộ, người dùng sẽ được thỏa mãn khi tìm kiếm và thưởng thực những chương trình, bộ phim yêu thích.

Đến tháng 4/2021, theo báo cáo của nền tảng, Netflix đã có hơn 208 triệu lượt người sử dụng trên toàn cầu, một con số thống kê khá đáng nể giúp cho Netflix vươn lên vị trí hàng đầu trong ngành trình phát video.

1.2. Thông tin ứng dụng Netflix

Netflix hỗ trợ đa dạng nền tảng, bạn có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ thông qua trình duyệt web trên máy tính, hoặc xem phim trên điện thoại qua ứng dụng. Ngoài ra, Netflix còn được hỗ trợ trên tivi thông minh.

Người dùng có thể vào đường dẫn <netflix.com> khi truy cập từ trình duyệt web trên máy tính.

Netflix
Xem hàng ngàn bộ phim và chương trình trên Netflix

Với những ai sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để giải trí, bạn có thể tải xuống ứng dụng Netflix cho thiết bị của mình

Ngoài ra, trên các loại TV thông minh còn có kho ứng dụng, bạn có thể tìm ứng dụng Netflix trong đó để cài đặt cho TV của mình. Một số TV có hỗ trợ Netflix ngay khi khách hàng vừa mua về nên rất tiện lợi.

1.3. Cách đăng ký Netflix

Là một trong những ứng dụng phổ biến nhất thế giới, cách đăng ký tài khoản Netflix cũng rất đơn giản để bất cứ đối tượng nào cũng có thể tiếp cận. Với mỗi nền tảng hay thiết bị khác nhau thì cách đăng ký cũng có những lưu ý riêng biệt. Bạn có thể tham khảo các bước đăng ký sau đây:

1.3.1 Android

Với thiết bị Android, bạn có thể truy cập vào đường dẫn <netflix.com/signup> trên trình duyệt di động. Ngoài ra, nếu bạn đã tải Netflix từ Google Play Store thì bạn có thể thực hiện việc đăng ký tài khoản ngay trên ứng dụng.

Bước 1: Tạo tài khoản bằng việc nhập nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu

Bước 2: Chọn gói dịch vụ mà bạn mong muốn. Gói dịch vụ này bạn có thể thay đổi sau này nên bạn có thể lựa chọn tùy thích

Bước 3: Nhận phương thức thanh toán và xác nhận

Bước 4: Bắt đầu tận hưởng các tiện ích đến từ Netflix

Netflix
Đăng ký Netflix trên Android

1.3.2 Máy tính

Trên máy tính, bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Vào trang Sign-up trên trình duyệt web

Bước 2: Chọn gói dịch vụ phù hợp với bạn

Bước 3: Tạo tài khoản mới bằng việc nhập email và tạo mật khẩu

Bước 4: Xác nhận phương thức thanh toán

Bước 5: Bắt đầu với việc sử dụng Netflix và tìm kiếm chương trình yêu thích của bạn

Netflix
Tận hưởng Netflix trên máy tính

1.3.3 iPhone, iPad hoặc iPod Touch

Có một điểm lưu ý là Netflix không hỗ trợ đăng ký trên ứng dụng của iOS, thế nên việc đăng ký này bạn phải thực hiện trên trình duyệt của điện thoại iPhone hoặc iPad

Bước 1: Vào trình duyệt và truy cập trang Sign-up

Bước 2: Lựa chọn gói dịch vụ

Bước 3: Tạo tài khoản Netflix bằng cách nhập email của bạn và tạo mật khẩu

Bước 4: Xác nhận phương thức thanh toán

Bước 5: Tải về máy ứng dụng Netflix và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo

Bước 6: Quá trình đăng ký đã hoàn tất, bạn có thể trải nghiệm ứng dụng ngay từ bây giờ

Netflix
Trải nghiệm Netflix trên iPad một cách đơn giản

1.3.4 TV thông minh và Trình phát đa phương tiện trực tuyến

Với những thiết bị có sẵn ứng dụng Netflix, bạn có thể bắt đầu bằng việc đăng ký tài khoản, nếu TV thông minh chưa có Netflix, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng này trong kho ứng dụng. Ngoài ra, bạn còn có thể nhờ sự trợ giúp của Trung tâm hỗ trợ để tải ứng dụng về thiết bị.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Netflix

Bước 2: Cung cấp email hoặc số điện thoại

Bước 3: Chọn gói dịch vụ phù hợp với bạn

Bước 4: Tạo tài khoản với email và tạo mật khẩu

Bước 5: Xác nhận phương thức thanh toán

Bước 6: Như vậy việc đăng ký tài khoản trên TV thông minh và Trình phát đa phương tiện đã hoàn tất 

Netflix
Xem phim trên Netflix với TV thông minh

1.3.5 Hộp giải mã tín hiệu truyền hình

Tương tự như việc cài đặt Netflix cho TV thông minh, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Trung tâm hỗ trợ để tìm được bản cài đặt cho thiết bị của mình

Bước 1: Mở ứng dụng Netflix

Bước 2: Lựa chọn gói dịch vụ mà bạn mong muốn

Bước 3: Tạo tài khoản bằng cách nhập email và tạo mật khẩu

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán

Bước 5: Bắt đầu trải nghiệm thôi!

Netflix
Đầu thu tín hiệu thông minh có hỗ trợ Netflix

Với những bước đơn giản cho từng thiết bị khác nhau, bạn đã có thể đăng ký xem phim trên Netflix và bắt đầu thưởng thức những chương trình yêu thích.

1.4. Bạn có thể xem gì trên Netflix?

Với kho phim ảnh đồ sộ, nhiều bạn thắc mắc xem phim gì hay trên Netflix? Kho phim của Netflix chủ yếu bao gồm các loại phim và chương trình truyền hình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể là của Netflix sản xuất hoặc của các đối tác khác. Mỗi ngày trôi qua, kho phim và chương trình của Netflix ngày một đa dạng và phong phú hợp rất nhiều, đáp ứng mọi kỳ vọng của người dùng.

Netflix
Kho phim và chương trình có trên Netflix

Bên cạnh những bộ phim cộp mác “nhà làm”, Netflix còn mang đến cho khán giá quốc tế nhiều lựa chọn với kho phim bom tấn, phim Disney, phim Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác ở đủ mọi thể loại từ phim hành động, trinh thám, kinh dị cho đến khoa học viễn tưởng.

Hệ thống phụ đề dành cho nhiều quốc gia cũng đáp ứng mong muốn của người dùng. Hiện nay, người dùng Việt Nam có thể thoải mái thưởng thức các bộ phim nước ngoài với phụ đề tiếng Việt hay còn gọi là Vietsub trên Netflix.

1.5. Các thiết bị hỗ trợ Netflix

Có thể nói Netflix tương thích với hầu hết các loại thiết bị công nghệ thông minh có kết nối mạng. Bạn có thể xem video trực tuyến với Netflix trên các thiết bị sau:

 • Xem trên trình duyệt web từ các loại máy tính, macbook
 • Xem qua ứng dụng cài đặt trên thiết bị di động: Android, iOS, Windows Phone
 • Android TV
 • Apple TV
 • Các loại Smart TV khác
 • Máy chơi game Xbox
 • Máy chơi game PlayStation
 • Chromecast
 • Các thiết bị có hỗ trợ Netflix khác

1.6. Bảng giá gói cước đăng ký Netflix tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Netflix đang cung cấp 3 gói cước chính, bạn có thể tham khảo qua bảng sau đây:

GÓI CƯỚCBASICSTANDARDPREMIUM
Mức giá180.000220.000260.000
Chất lượng HD Không
Chất lượng Ultra HD 4KKhôngKhông
Xem trên máy tính, smartphone, tablet, TV
Số lượng thiết bị124
Bảng giá các gói Netflix

Với từng mức giá khác nhau, các tiện ích và số lượng thiết bị kết nối cũng tăng lên dần. Với những bạn có nhu cầu xem phim cá nhân thì gói BASIC là lựa chọn thích hợp, nhưng nếu bạn muốn đăng ký cho nhiều thành viên trong gia đình để sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau thì có thể cân nhắc đến gói PREMIUM.

1.7. Cách xem Netflix miễn phí trên điện thoại Android

Theo như thông báo đến từ Netflix, người dùng Android tại thị trường Việt Nam sẽ có thể xem miễn phí một số chương trình có giới hạn trên ứng dụng này cùng chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời. Với các thiết bị Android, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể bắt đầu thưởng thức được các bộ phim miễn phí trên Netflix một cách dễ dàng.

Netflix
Người dùng Android đã có thể xem một số chương trình miễn phí trên Netflix

Tham khảo các bước đăng ký tài khoản đơn giản sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Netflix cho thiết bị Android trên Google Play Store

Bước 2: Mở ứng dụng Netflix

Bước 3: Tạo tài khoản bằng địa chỉ email và mật khẩu, sau đó bấm vào Bắt đầu gói dịch vụ miễn phí

Bước 4: Bắt đầu sử dụng Netflix và xem các nội dung được hỗ trợ cho tài khoản miễn phí

Với ưu đãi này, người dùng các loại điện thoại Samsung, điện thoại OPPO, điện thoại Xiaomi và nhiều thiết bị Android, máy tính bảng khác đều có thể thưởng thức các chương trình hỗ trợ miễn phí trên Netflix.

2. Ưu điểm và nhược điểm của Netflix ?

2.1 Ưu điểm

 • Stream Video Online

Với Netflix, bạn có thể xem các chương trình đang phát sóng trực tiếp (On Air) ngay lập tức mà không cần chờ đợi. Điều này giúp cho người dùng có thể bắt kịp các thông tin một cách kịp thời ngay khi chương trình đang phát sóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại chương trình nếu thời điểm phát sóng bạn đang bận việc.

 • Nhiều lựa chọn phim ảnh

Netflix sở hữu kho phim ảnh đồ sộ với số lượng lớn các video, phim, chương trình truyền hình với chất lượng cao, hướng đến mọi đối tượng. Do đó, bạn không cần phải lo vì Netflix chắc chắn đáp ứng được sở thích của bạn với các thể loại khác nhau. Hơn thế nữa, tốc độ truyền tải phim cũng rất nhanh chóng và mượt mà, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Netflix
Nhiều lựa chọn phim ảnh
 • Hệ thống gợi ý xem phim trực quan

Netflix có tích hợp công nghệ phân tích chuyên sâu. Từ hành vi và thói quen xem phim của người dùng, hệ thống sẽ đưa ra những đánh giá và gợi ý cho bạn những bộ phim, chương trình phù hợp với sở thích.

Netflix
Hệ thống đưa ra những gợi ý phim ảnh phù hợp với bạn
 • Mức giá khá tốt

Ngoài mức phí của gói đăng ký, bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào và có thể xem phim trọn gói. Mức phí phải trả trung bình hàng tháng là 220.000 đồng. Tuy với người dùng Việt Nam mức giá này còn phải cân nhắc, tuy nhiên thì xét tới việc xem phim không giới hạn, ta có thể thấy mức phí này hoàn toàn xứng đáng. 

2.2 Nhược điểm

 • Quy trình thanh toán phức tạp

Nếu muốn thanh toán cho các dịch vụ của Netflix, người dùng cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Mastercard. Hiện nay, không phải ai cũng có loại thẻ này, cộng với việc mức giá chưa mang tính cạnh tranh có thể thấy Netflix gặp khó khăn trong việc tiếp cận người dùng Việt Nam

Netflix
Dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký gói dịch vụ Netflix
 • Kho phim chưa thật sự đa dạng

Mặc dù sở hữu kho phim khổng lồ nhưng vẫn tập trung vào phim Mỹ, còn phim của các quốc gia khác chưa thật sự đa dạng, nên với những ai ưa thích phim Hàn, phim Trung, phim Nhật hoặc phim Việt Nam thì Netflix thể không phải lựa chọn lý tưởng.

3. Một số câu hỏi thường gặp về Netflix?

– Tiền phí Netflix được tính như thế nào?

Tiền phí Netflix được tính từ ngày đăng ký gói dịch vụ và sẽ được gia hạn và cùng ngày tháng tiếp theo. Còn nếu bạn đăng ký vào ngày 31 nhưng tháng tiếp theo không có ngày 31 thì tiền phí sẽ được tính vào ngày cuối cùng trong tháng.

– Làm sao để cài đặt Netflix về TV?

Với hầu hết các loại TV thông minh, ứng dụng Netflix sẽ được cài đặt sẵn và hiển thị trong menu chính hoặc ngoài màn hình chính. Trong trường hợp TV của bạn chưa có sẵn Netflix, bạn có thể tải về và cài đặt từ kho ứng dụng.

Netflix
Cài đặt Netflix trên TV thông minh một cách đơn giản

Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập Trung tập hỗ trợ của Netflix để tìm bản cài đặt phù hợp cho thiết bị. Với những thiết bị không được hỗ trợ cài đặt Netflix, bạn có thể tải bộ công cụ APKMirror Installer để tải Netflix về cho TV.

Netflix tại Việt Nam có phụ đề tiếng Việt không?

Hiện tại, rất nhiều bộ phim đang có trên Netflix đã cập nhật phụ đề tiếng Việt, nên bạn có thể yên tâm thưởng thức các bộ phim và chương trình yêu thích. Ngoài ra, để lựa chọn phụ đề phù hợp, người dùng có thể ấn vào biểu tượng hộp thoại bên góc dưới cùng và tìm đến ngôn ngữ mà mình mong muốn.

Netflix
Lựa chọn phụ đề tùy thích

Cách đặt lại mật khẩu khi quên thông tin về tài khoản Netflix

Sau một thời gian không đăng nhập thì có nhiều bạn rơi vào trường hợp quên mật khẩu. Người dùng có thể đặt lại mật khẩu theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập đường dẫn <netflix.com/loginhelp>

Bước 2: Chọn Đặt lại mật khẩu bằng email

Bước 3: Nhập email của bạn và chọn tiếp Gửi email cho tôi

Sau vài phút, một email có chứa liên kết giúp bạn tự động đăng nhập lại vào Netflix sẽ được gửi đến. Bạn hãy nhấn vào đường liên kết này để đăng nhập lại Netflix và tiến hành đổi mật khẩu. Lưu ý là lần sau bạn nên ghi nhớ mật khẩu một cách cẩn thận để không phải đặt lại mật khẩu nhiều lần.

Netflix
Đặt lại mật khẩu Netflix thông qua email

– Netflix có phù hợp với trẻ em hay không?

Netflix cung cấp những chương trình đa dạng và trải đều cho mọi độ tuổi, thế nên trẻ em cũng có thể xem được những chương trình dành cho chúng. Tuy nhiên, vẫn có một số chương trình, bộ phim chưa thật sự phù hợp với trẻ em và người lớn chúng ta có thể chủ động ngăn chặn trẻ em tiếp cận đến những bộ phim đó theo cách sau đây.

Netflix
Profiles những thành viên sử dụng Netflix trong gia đình

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Netflix của bạn

Bước 2: Vào Menu chọn Account

Bước 3: Chọn mục Profiles & Parental Controls

Bước 4: Lựa chọn Profiles mà con em bạn sử dụng, sau đó kéo xuống mục Viewing Restrictions rồi chọn Change

Bước 5: Nhập lại mật khẩu của bạn, sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một thanh hiển thị các phim đã hạn chế. Bạn có thể bổ sung các phim mà bạn không mong muốn con em mình xem vào đó.

– Netflix có thể xem miễn phí trên iOS, máy tính hay không?

Trước đây, Netflix từng cung cấp một tháng dùng thử cho khách hàng Việt Nam, nhưng từ tháng 02/2020, gói dùng thử này đã bị hủy bỏ. Đồng thời, Netflix cũng chưa cung cấp gói miễn phí cho các thiết bị này. Người dùng iOS hoặc máy tính nếu muốn xem các chương trình trên Netflix bắt buộc phải trả phí.

Netflix
Chưa thể xem video miễn phí trên iOS và máy tính

Nếu người dùng không muốn bỏ ra mức phí qua cao cho nhu cầu thấp, để tiết kiệm cho những tháng không sử dụng, bạn cũng có thể hủy gói bất cứ lúc nào bạn muốn. Khi cần dùng lại, bạn có thể đăng kí lại một cách dễ dàng.

Hủy tài khoản Netflix như thế nào? Có mất phí không?

Để hủy tài khoản Netflix, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang Netflix

Bước 2: Đăng nhập và chọn Hồ sơ của bạn

Bước 3: Chọn Tài khoản

Bước 4: Chọn Hủy tư cách thành viên

Bước 5: Nếu chắc chắn hủy, bạn hãy xác nhận bằng cách ấn chọn Hoàn tất hủy

Netflix
Hủy tư cách thành viên Netflix không mất phí

Sau khi hủy tư cách thành viên Netflix, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa. Nếu thời điểm hủy chưa đến chu kỳ tính phí, Netflix sẽ để bạn sử dụng tiếp cho đến hết chu kỳ. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn muốn quay lại, bạn đều có thể kích hoạt lại một cách nhanh chóng.

4. Lời kết về ứng dụng Netflix

Trên đây là tất tần tận những thông tin về Netflix tại Việt Nam. Hi vọng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về ứng dụng, dịch vụ này. Nếu đang muốn thử trải nghiệm các gói dịch vụ của Netflix thì bạn nên lưu ý một số vấn đề được đề cập bên trên.

Netflix là một ứng dụng xem phim được nhiều người ưa thích. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng cũng như những tin tức công nghệ khác trong các bài viết tiếp theo của Di Động Việt. Đừng bỏ lỡ nhé!


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây