Netflix bắt đầu thử nghiệm dịch vụ chơi game đám mây của mình tại Mỹ

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Netflix là một trong những ứng dụng – nền tảng phát phim ảnh trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Nhưng Netflix không chỉ muốn cung cấp cho khán giả những bộ phim và chương trình truyền hình hấp dẫn, mà còn muốn mở rộng sang lĩnh vực chơi game đám mây.

1. Netflix bắt đầu thử nghiệm dịch vụ chơi game đám mây (Cloud Gaming) tại Mỹ

Chơi game đám mây là một công nghệ mới cho phép người chơi truy cập vào các trò chơi thông qua internet, mà không cần phải tải xuống hay cài đặt. Điều này mang lại nhiều lợi ích, như tiết kiệm dung lượng lưu trữ, khởi động nhanh, và chơi được trên nhiều thiết bị khác nhau.

IMG 0723 2

Netflix đã bắt đầu thử nghiệm dịch vụ chơi game đám mây của mình tại Mỹ, sau khi đã triển khai ở Canada và Anh. Dịch vụ này không tốn thêm chi phí cho người dùng Netflix, và cho phép họ chơi các trò chơi trên TV thông minh hoặc các thiết bị kết nối TV, như Fire TV, Chromecast, Roku và các thiết bị khác, bằng cách sử dụng điện thoại của họ làm điều khiển.

2. Các tựa game trên dịch vụ chơi game đám mây của Netflix

Netflix có nhiều trò chơi liên quan đến các chương trình nổi tiếng của mình, như “Love is Blind”, “The Queen’s Gambit”, “Stranger Things”, “Narcos”, “Nailed It!” và nhiều trò chơi khác. Netflix cũng đã mua lại các studio chơi game, như Night School Studio và RedLynx, để phát triển các trò chơi riêng của mình.

IMG 0723 3

Netflix không phải là công ty duy nhất muốn tham gia vào thị trường chơi game đám mây. Các công ty khác, như Google, Amazon, Microsoft và Nvidia, cũng đã ra mắt các dịch vụ của họ, nhưng chưa gặt hái được nhiều thành công. Netflix hy vọng sẽ có thể tạo ra sự khác biệt, bằng cách cung cấp các trò chơi miễn phí và hấp dẫn cho người dùng của mình.

3. Tạm kết

Tuy nhiên, dịch vụ chơi game đám mây của Netflix cũng gặp phải một số hạn chế. Hiện tại, ứng dụng điều khiển chỉ có sẵn cho các thiết bị iOS, và chưa có kế hoạch cho phiên bản Android. Ngoài ra, các trò chơi chỉ có thể chơi được trên TV hoặc các thiết bị kết nối TV, chứ không phải trên điện thoại hay máy tính.

Netflix cho biết dịch vụ chơi game đám mây của họ chỉ là một dịch vụ giá trị gia tăng cho người dùng, và không có ý định thay thế các máy console. Netflix mong muốn tạo ra một cách chơi game tự nhiên và thuận tiện cho người dùng ở bất kỳ đâu.

Bạn có quan tâm đến dịch vụ chơi game đám mây của Netflix không? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và xin chúc bạn một ngày tốt lành.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt.

Nguồn: Android Police


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *